Thứ ba, 15/1/2013 10:04 GMT+7

Công nương Kate sẽ sinh con vào tháng 7

Đại diện gia đình Hoàng gia Anh xác nhận công nương Kate sẽ lâm bồn vào tháng 7 này, tuy nhiên giới tính của đứa trẻ vẫn chưa được tiết lộ.

>> William chăm Kate 6 tiếng liền ở bệnh viện
>> Dự đoán dung nhan con vợ chồng hoàng tử Anh

fgb

Tình trạng sức khỏe của Kate hiện tiến triển tốt. Ảnh: AFP

"Công tước và công nương Anh vui mừng xác nhận rằng họ đang chờ đón đứa con đầu lòng vào tháng 7 này", thông báo của điện St. James cho biết. Cũng theo thông tin này thì cái thai trong bụng Kate ít nhất đã 3 tháng tuổi.

"Tình trạng sức khỏe của công nương đang tốt dần lên từ sau khi nhập viện hồi tháng trước", AFP dẫn lời đại diện hoàng gia Anh nói thêm.

Kate phải nhập viện hôm 3/12/2012 do bị chứng hyperemesis gravidarum, một dạng ốm nghén rất nặng, và ở lại đây ba đêm. Sau khi được chữa trị, Kate đã xuất hiện trong sự kiện trao giải Nhân vật Thể thao của năm cho vận động viên xe đạp Bradley Wiggins trên BBC chỉ ít ngày trước Giáng Sinh.

Hoàng gia Anh buộc phải tuyên bố về việc mang thai của Kate sau khi cô phải nhập viện dù lúc này cô chưa bước sang tuần thứ 12 của thai kỳ - thời điểm mà việc sẩy thai hoàn toàn có thể xảy ra.

Chứng Hyperemesis gravidarum thường gặp khi sản phụ mang thai đôi, tuy nhiên điện St. James ngày hôm qua đã xác nhận cặp vợ chồng hoàng gia chỉ có một em bé. Cả hai cũng từ chối không bình luận về giới tính của đứa trẻ hay việc liệu họ đã biết về giới tính của đứa trẻ hay chưa.

Đứa bé sẽ là người thứ ba trong danh sách được lên ngôi sau hoàng tử William và Thái tử Charles. Nhờ có sự thay đổi trong luật lệ kế vị gần đây, thì đứa trẻ dù là gái hay trai cũng sẽ được trao vương miện.

Hướng Dương