Chủ nhật, 22/4/2012 07:12 GMT+7

'Căn nhà ma' tự cháy giữa đêm

Căn nhà bất ngờ phát hoả cháy ngùn ngụt giữa đêm trong khi chủ nhân từng sống hơn 40 năm vừa qua đời và được chôn cất buổi sáng.

Cơ chức năng tỉnh Bình Dương đang điều tra, làm rõ nguyên nhân khiến căn nhà gỗ hơn 40 năm tuổi của ông Nguyễn Văn Em (79 tuổi) ở khu phố 9, phường Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) bỗng phát hoả vào rạng sáng 20/4.

Chuyện một căn nhà bị cháy sẽ bình thường nếu như không có sự trùng hợp ngẫu nhiên khi vào buổi sáng ông chủ vừa được chôn cất.

Căn nhà sau khi được lực lượng PCCC dập lửa.

Căn nhà sau khi được lực lượng PCCC dập lửa.

Ông Nguyễn Văn Bính (em kết nghĩa) của chủ nhân căn nhà kể lại, hơn 40 năm nay anh mình sống đơn chiếc trong căn nhà gỗ này. Vài ngày trước ông đột ngột lâm bệnh và qua đời. Ông Bính cùng gia đình đứng ra làm ma chay cho ông Em như chính người thân thương của mình.

"Vì bàn thờ được lập ngay trong căn nhà gắn bó suốt quãng đời của anh tôi nên tối đến tôi có ghé thắp hương rồi ra về được khoảng 30 phút thì nghe tin căn nhà đang cháy dữ dội. Tôi vội chạy xuống thì thấy lửa cháy ngùn ngụt từ giữa nhà. Cánh cửa gỗ khi đi tôi đã đóng nhưng tự bật ra trước sự chứng kiến của nhiều người. Tôi cố lao vào ôm được di ảnh của anh ấy ra khỏi đám cháy", ông Bính kể.

Khi hàng xóm xung quanh báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động 2 xe chữa cháy và phải mất 30 phút, lửa mới được dập hoàn toàn. Tuy nhiên ngọn lửa đã làm sập gần như hết mái nhà, nơi phát hoả được cho là bộ ván mà thường ngày ông Em hay nằm ngủ.

Căn nhà được xây dựng trên diện tích khoảng 200 m2. Phần đất này là do ông Em ở nhờ của người khác. Trước khi mất, mọi người biết ông Em đã hứa trao trả phần đất này lại cho chủ nhân. "Thế nhưng ông Em đột ngột chết lại và ngay trong ngày chôn cất thì căn nhà tự cháy đã khiến nhiều người thêu dệt đây là căn nhà ma, do oan hồn của chủ nhà về đốt", một người dân sống gần căn nhà nói.

Tuy nhiên, nhiều người khác thì khẳng định không có chuyện "nhà ma". Việc căn nhà phát hoả là có nguyên nhân nhưng chưa được làm rõ, trong đó không loại trừ có kẻ đã châm lửa đốt.

Tuệ Mẫn - Hoàng Lê