Thứ sáu, 21/5/2010 09:52 GMT+7

Bốn học sinh lớp 9 làm phim hành động

Muốn nổi tiếng và thể hiện mình, nhóm học sinh lớp 9A5 trường THCS Nguyễn Phong Sắc quyết định… làm phim. Clip Boys over Power – The Meteors Strike khiến cộng đồng mạng xôn xao ngay khi vừa xuất hiện hồi đầu tháng năm này.

a

Bốn học sinh lớp 9 không ngờ đoạn clip giải trí của mình lại thu hút đông người xem đến vậy.

Trịnh Tài Việt, Nguyễn Quỳnh Phong, Nguyễn Hoàng Phong và Nguyễn Trung Quân bắt tay vào quay clip với suy nghĩ ban đầu là làm một cái gì đó mới mẻ, đặc biệt để được nhiều người biết đến. Các cậu bé cho rằng đã có nhiều bạn trẻ sáng tạo và thành công nên cũng muốn thử xem sao. Bốn cậu học trò sau đó đã không thể ngờ được đoạn video làm với mục đích giải trí của mình lại thu hút đông người xem đến vậy.

Clip Boys over Power – The Meteors Strike

29175

Là người ăn nói lưu loát nhất trong nhóm, Nguyễn Quỳnh Phong có khuôn mặt khá ngây thơ. Cậu bé liến thoắng tả lại cảm giác hồi hộp, những phút giây chờ đợi lượng người truy cập tăng lên. Ngày nào bốn cậu nhóc cũng canh máy tính hoặc trên điện thoại để theo dõi người xem hôm nay có tăng lên chút nào không. Có những hôm lượng truy cập có chiều hướng sụt giảm, cả bốn lại lo lắng nhưng hôm sau họ lại mừng rỡ khi thấy số người xem tăng vọt do clip được các cư dân mạng truyền nhau xem. Vừa say sưa kể chuyện, thỉnh thoảng Phong lại quay sang ba cậu bạn bên cạnh khúc khích những trò đùa của trẻ con. Nụ cười hết cỡ không khi nào tắt trên khuôn mặt thư sinh của cậu. Cậu em song sinh Nguyễn Hoàng Phong cũng “phụ họa” và thêm thắt chi tiết cho phần trình bày của anh trai. Còn Nguyễn Trung Quân, cậu bé có dáng người tròn trịa, lại bẽn lẽn, thi thoảng rúc rích cười về bí mật lúc cả nhóm đi quay.

a31-764779-1368148417_500x0.jpg

Trịnh Tài Việt (đeo kính) và Nguyễn Quỳnh Phong là hai nhân vật chính trong đoạn video.

Trước Boys over Power – The Meteors Strike, nhóm này cũng từng thực hiện vài clip và tự đưa lên mạng. “Những clip ấy có rất ít người xem bởi nó quá đơn giản, không có nhiều kỹ xảo hay. Chúng em muốn sản phẩm mình làm ra sẽ có thật nhiều người chú ý, càng đông người xem càng tốt nên đã tự học các phần mềm trên mạng và sử dụng trong video của mình”, Hoàng Phong tiết lộ thêm.

Dứt lời, Phong quay sang vỗ vai cậu bạn đẹp trai và giới thiệu: “Việt chính là người xử lý kỹ xảo, lồng ghép chi tiết và thêm nhạc cho đoạn clip”. Điềm đạm và ra dáng người lớn nhất trong số ba người còn lại, Trịnh Tài Việt thổ lộ, cậu rất tự hào và vui sướng khi được mọi người khen giỏi công nghệ và có tố chất của một đạo diễn. Việt bảo, cậu nhận ra mình muốn trở thành đạo diễn phim và sẽ đi theo con đường nghệ thuật kể từ sau khi video gây xôn xao trên mạng.

Việt cho hay, lúc đầu The Meteors Strike còn có hẳn một kịch bản hoành tráng, nội dung nói đến tình đồng đội nhưng do không có thời gian nên clip được quay theo kiểu "tự phát". Không cần học lời thoại trước, các “diễn viên” cứ thế đóng theo bản năng và phản xạ. Câu thoại đều do các nam sinh tự nghĩ ra cho phù hợp với cảnh quay và tâm trạng. Đoạn video được thực hiện trong vòng bốn tháng. Cả nhóm dành ra hai ngày trong tuần để quay nhưng hôm có người này lại vắng người kia nên thời gian bị kéo dài. “Đoàn làm phim” của Việt chỉ có một chiêc máy ảnh du lịch cùng đôi ba đạo cụ thô sơ như gậy, súng nhựa. Nhiều hôm đang quay, máy hết pin, cả nhóm lại ngồi nghỉ để chờ sạc pin xong lại diễn tiếp. Dần dần, Hoàng Phong nghĩ ra cách đổi chiều pin để quay được lâu hơn.

h

Hai thành viên còn lại là Nguyễn Trung Quân (đeo kính) và Nguyễn Hoàng Phong.

Trong lúc đi quay, nhiều người tưởng học sinh đánh nhau nên ra can và đuổi cả bọn về nhà. Có lần, Quỳnh Phong và Việt đang diễn gần một trường mẫu giáo đúng lúc các em nhỏ xếp hàng ra về. Vừa ra đến cổng, các cô giáo vội cho các em quay lại để tránh không nhìn thấy những cảnh tỉ thí. Không ít người xem sau khi xem xong The Meteors Strike đã chỉ trích bộ phim quá bạo lực và dùng nhiều tiếng lóng. Giải thích cho ý kiến này, Hoàng Phong cho rằng: "Đây là một bộ phim được làm với mục đích giải trí hơn nữa chúng em chỉ tập trung vào kỹ xảo là chính. Đã là kỹ xảo thì mọi chuyện lại không có thật. Chúng em chỉ muốn thể hiện niềm đam mê và cái tôi của mình".

Nhận xét về bộ phim của mình, thủ lĩnh Việt tự tin: "Ngoài lời khen ngợi về góc quay, kỹ xảo, The Meteors Strike còn thành công ở phần diễn xuất của nhân vật, thật và không giả tạo. Điều này được thể hiện qua lời thoại và nét biểu cảm trên khuôn mặt. Các chi tiết được lồng ghép linh hoạt, chuyển cảnh nhiều và góc quay đa dạng giúp cho người xem không bị chán". Tuy nhiên, cậu vẫn thấy chưa hài lòng ở phần kịch bản, một số cảnh diễn của Quỳnh Phong còn hơi cứng.

Bốn cậu nhóc say sưa nói về clip mình làm được nhiều người yêu thích và không quên bật mí, phần hai của Boys over Power – The Meteors Strike sẽ giải thích câu chuyện tại sao có màn tung chưởng của các nhân vật ở phần một. Ý tưởng về những đoạn clip có nội dung, nhân văn hơn, dùng nhiều kỹ xảo hơn đang ấp ủ trong đầu các cậu học sinh lớp 9 này. Cả nhóm đang thầm ước video của mình sẽ có một triệu lượt người xem.

Bình Minh