Thứ hai, 12/9/2011 18:03 GMT+7

6 cô gái ‘biểu diễn’ để lấy chồng Hàn Quốc

Trong lúc 6 cô gái ‘trình diễn thi tuyển’ để cho một người đàn ông người Hàn Quốc chọn làm vợ trong phòng khách sạn thì bị công an ập vào bắt quả tang.

Công an TP HCM vừa bàn giao cho công an quận Tân Bình xử lý vụ môi giới hôn nhân trái phép tại khách sạn Sao Đêm (đường Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình).

Một cô gái trong số các

Một trong số các "cô dâu" làm việc với công an. Ảnh: HA.

Sau một thời gian theo dõi, trưa 9/9 các trinh sát PC45 bất ngờ ập vào khách sạn Sao Đêm bắt quả tang 6 cô gái đang xếp hàng “biểu diễn” cho một người đàn ông Hàn Quốc đứng ngắm để tuyển làm vợ.

Qua điều tra, công an xác định người cầm đầu là “bà mai” Lê Thị Ngọc (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Phía môi giới cho chú rể Hàn Quốc Park Moung Chan (39 tuổi) là Kim Joo Hee (52 tuổi). Các cô gái từ 18 đến 22 tuổi, đều ở các tỉnh miền Tây.

Ngọc khai, đã hành nghề này được nửa năm. Khi đối tác có nhu cầu tuyển vợ thì “bà mai” này liên hệ với các “lò nuôi” ở các quận, huyện ngoại thành TP HCM. Sau khi có địa điểm "thi", các cô sẽ tới "trình diễn" cho những người đàn ông ngoại tuyển làm vợ. Nếu “đậu”, Ngọc sẽ được hưởng 200 USD từ các chú rể.

Hội An