Thứ sáu, 2/3/2012 10:59 GMT+7

13 người chết vì tai nạn ôtô ở Kon Tum

11 chết tại chỗ và 2 người chết trên đường đi cấp cứu, trong đó lái và phụ xe đều thiệt mạng.

19h ngày 1/3, xe ôtô 16 chỗ ngồi rời bến xe khách huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đi qua tỉnh Attapư (Lào), sau khi đi qua cửa khẩu Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) vào địa phận tỉnh Attapư chừng 30-40 km thì gặp nạn, làm 13 bị thiệt mạng (11 chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu) và 6 người bị thương.

May mắn sống sót sau vụ tai nạn, chị Cao Lý Mỹ An (23 tuổi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) kể: "Phần chân em đau nhói và mắc kẹt trong xe, em cố hết sức để kêu cứu, nhưng họ tưởng em đã chết nên hơn một giờ sau mới có người cứu và đưa xuống cấp cứu lúc gần 23 giờ đêm". Mẹ chị, bà Lý Thị Lệ Thủy (50 tuổi) và người yêu là anh Mai Văn Hoàng (34 tuổi) đều đã chết tại chỗ. Cả ba mẹ con đi thăm người thân đang làm ăn bên Lào. Hiện chị An bị gãy xương đùi, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Tai nạn

Anh Nguyễn Chương bị thương nặng.

Anh Nguyễn Chương (28 tuổi, huyện Phú Lộc, Huế) bị thương đầu, mặt và tay đang nằm cấp cứu nói: "Em mua vé xe 120.000 đồng đi từ huyện Ngọc Hồi, qua tỉnh Attapư để làm nghề mộc dân dụng. Được nhà xe xếp ngồi ở phía đuôi xe, khi đang thiu thiu ngủ thì nghe tiếng động mạnh, rồi chao đảo, chiếc xe khách lộn nhào. Theo em, nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc này là ở phía trên nóc xe có chở một chiếc xe gắn máy, do buộc không chặt nên khi xe đổ đèo và ôm cua, khả năng dây buộc bị đứt nên dẫn tới vụ tai nạn".

Những người sống sót còn có Hoàng Minh Thường (47 tuổi, ngụ tại Quảng Trị) bị gãy xương đòn phải, gãy xương sườn hai bên, gãy xương đùi trái và xương chậu. Cùng đi trên chuyến xe còn có anh Trương Quang Dục. Anh cho biết vừa từ quê huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi), đang trên đường đi qua Lào để làm ăn, khi xe đang đổ đèo, thì mọi người hốt hoảng khi thấy xe chao đảo rồi lật vào phía ta-luy dương. Khi tỉnh dậy nghe tiếng rên khóc của những người bị nạn, em cố bò ra khỏi xe và để được mọi người đưa đi cấp cứu. Anh bị gãy xương đùi háng.Hai bệnh nhân đang rất nguy kịch là anh Vũ Văn Hoạt (37 tuổi, ngụ tại tỉnh Nam Định) bị gãy cột sống lưng và anh Lê Công Chiến (26 tuổi) bị chấn thương sọ não.

Bác sĩ Trần Ái, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, cho biết khi tiếp nhận 6 ca chấn thương được chuyển về, bệnh viện đã huy động 20 y bác sĩ đến tập trung tại bệnh viện, sẵn sàng cấp cứu với thần cao nhất.

Nguyễn Hoàng