Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Bị tình cũ cưỡng đoạt trước khi cưới

"Cu Bi dạo này lớn quá nhỉ? Mà này, càng lớn lại càng giống bố nhé", đang dắt tay con dạo chơi loanh quanh trong ngõ thì hai mẹ con tôi gặp bà hàng xóm đi chợ về đon đả chào. Có lẽ bất cứ bà mẹ nào khi nhận được những lời hỏi thăm khéo léo ấy sẽ đều cảm thấy hãnh diện, sung sướng và hạnh phúc lắm, chỉ riêng mình tôi, khi nghe những lời nói đó, lại thấy chạnh lòng, xót xa.

Tôi gượng cười đáp lại bà hàng xóm vô tư mau mồm mau miệng, đau đớn nhìn con lễ phép chào bà ấy. Đôi mắt này, cái mũi này và cả cái miệng xinh xinh của con nữa có thật là giống chồng tôi. Anh không phải là mối tình đầu của tôi. 17 tuổi, tôi đã biết thế nào là tình yêu. Tôi đã yêu anh ta trong suốt 5 năm trời bằng thứ tình yêu vẹn nguyên và trong trắng vô ngần. Tình yêu đầu tiên của tôi có lẽ sẽ còn kéo dài mãi nếu như tôi không biết được anh ta lừa dối tôi, hẹn hò yêu đương mùi mẫn với một cô gái khác.

Anh ta van xin tôi tha thứ. Tôi còn nhớ đinh ninh những lời anh ta bao biện: "Chỉ là tạm thời thôi em. Bố cô ta là giám đốc Sở nên sẽ giúp được anh. Em tin anh. Không lâu nữa xong việc thì anh lại về với em". Điều đó chỉ càng làm tôi thêm ghê tởm con người của anh ta. Tôi hận, chấm dứt với anh ta. Xỉ vả anh ta xong tôi cũng cảm thấy đau đớn, phẫn uất và ê chề không kém gì. Tôi kiên quyết chia tay mặc cho anh ta bám riết hàng tháng trời.

Tôi trở về với nỗi cô đơn của riêng mình, thỉnh thoảng nghĩ về anh ta vẫn thấy lòng nhói đau. Hai năm trời không có anh ta, tôi ít cười, ít nói hơn hẳn, đi đi về về như một cái bóng. Đúng khoảng thời gian này thì tôi gặp chồng mình. Anh cùng làm với tôi. Anh nói, anh đã yêu tôi ngay từ những ngày đầu tôi vào thử việc ở trường. Cũng là một thày giáo, anh âm thầm để ý mỗi giờ dạy của tôi, kín đáo quan tâm góp ý cho tôi trong mỗi bài giảng sao cho thật hay, thật xuất sắc.

Chúng tôi cùng đi ăn trưa, đi uống nước, trao đổi với nhau về nghề giáo, về những cô bé, cậu bé học sinh tinh nghịch của mình. Rồi dần dần, tôi gần gũi với anh và yêu anh. Anh đã xoa dịu nỗi đau trong tôi nhẹ nhàng và tinh tế như vậy. Mọi thứ dần trôi vào quá khứ, tôi và anh cùng tính đến hạnh phúc tương lai của mình. Sẽ không có câu chuyện đau lòng nếu trước ngày cưới một tuần, người cũ khẩn khoản hẹn gặp tôi.

Hơi bất ngờ, nhưng sự tò mò, sự khinh bỉ và cả một chút ma xui quỷ khiến làm tôi nhận lời. Thì ra, chia tay tôi, một thời gian sau anh ta cũng bị cô gái kia "đá". Sau đó, anh ta phiêu lưu thêm vài mối tình nữa, nhưng càng lấn sâu, càng nhận ra không ai có thể thay thế tôi được. Tôi nhìn khuôn mặt đầy đau khổ của anh ta, chẳng hiểu sao không thấy xúc động một chút nào, chỉ thấy hả hê. Bao căm hận dồn nén, tôi chỉ trích, xỉ vả không tiếc lời và cho biết anh ta đừng có mơ bởi tôi sắp lấy người khác. Có lẽ đó là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời của tôi. Người ta thường bảo, việc đẩy người khác vào con đường cùng là một việc ngu xuẩn nhất. Bị tôi xúc phạm, làm tổn thương đến lòng tự trọng, cảm nhận rằng mình đã thua, đã mất "cả chì lẫn chài", anh ta lồng lên như con thú, rồi vồ lấy tôi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh ta cưỡng đoạt tôi ngay trong ngôi nhà của tôi. Tôi bàng hoàng, đau đớn, ê chề nhìn tấm thân bị hắn làm nhục… Suýt chút nữa, tôi đã cầm dao đâm chết anh ta rồi cũng đâm chết luôn mình nhưng rồi tôi kìm lại. Tôi nghĩ đến gia đình chồng sắp cưới, nghĩ đến gia đình tôi, họ sẽ xoay xở thế nào sau khi tôi chết, và nếu tôi đâm người đàn ông không chết thì sao? 6 ngày trước khi cưới với tôi tựa như 6 năm. Tôi đã đắn đo hàng nghìn lần có nên nói hết sự thật với anh hay không? Nhưng một chút đớn hèn còn lại đã khiến tôi im lặng.

Tôi bước vào lễ cưới với khuôn mặt rầu rĩ như đưa đám. Đầu tôi cũng như muốn nổ tung lên. Đêm tân hôn, khi anh chạm vào người tôi, toàn thân tôi co rúm lại. Anh nhẹ nhàng và khéo léo vỗ về. Mọi chuyện trôi đi êm đềm. Tôi phấp phỏng lo âu. Nhưng chẳng biết do số tôi may mắn hay số phận sắp đặt, đêm đó do anh uống say nên sau khi làm chồng xong thì chìm luôn vào giấc ngủ, chẳng chú ý gì. Anh không mảy may nghi ngờ điều gì. Tôi có thai ngay sau đó. Cái thai mà ngay cả thời điểm ấy, tôi cũng không biết là của ai. Tôi đã định bỏ nó nhưng đến phút cuối thì tôi trùng lòng.

Tôi sẽ có tội nếu tôi giết đi giọt máu của anh và ngay cả nếu nó là con của người đàn ông kia thì nó cũng là đứa con đầu lòng của tôi, nó chẳng có tội tình gì cả. Tôi giữ lại cái thai mà nơm nớp lo sợ. Đêm đêm, tôi lo lắng đến mất ngủ. Tôi cầu nguyện mỗi ngày để anh đúng là cha của nó. Anh và cả gia đình đều rất vui mừng khi biết tôi có bầu. Bố mẹ chồng tôi đã già, rất mong cháu nên cả gia đình anh nâng niu tôi như cái hoa, cái trứng.

Tôi đi làm có anh đưa đi đón về tận nơi. Mẹ anh nấu những món ngon bổ nhất cho tôi ăn. Thấy con trai bảo tôi mất ngủ, đang là mùa đông không có tâm sen tươi, bà kỳ công đi hỏi các hàng thuốc bắc tìm mua tâm sen khô về nấu cho tôi uống. Trong nhà tôi không phải mó tay vào việc gì. Trước đây việc đi chợ là của tôi nhưng từ ngày có bầu, mẹ chồng cũng giành lấy, sợ tôi ra chợ bị chen lấn xô đẩy động thai. Thỉnh thoảng, tôi cũng quên đi nỗi ưu tư của mình nhưng nó chẳng được lâu. Ý nghĩ mang trong mình giọt máu của người yêu cũ khiến tôi trăn trở, đau đớn.

Gần 9 tháng, tôi sinh cu Bi, trắng trẻo bụ bẫm. Gia đình anh làm hẳn mấy mâm cơm mời họ hàng và cám ơn tổ tiên mừng có cháu đích tôn. Tôi nhìn con nằm ngủ yên lành trong vòng tay, cố tìm ra những nét giống anh để xoa dịu lòng mình. Tôi đau đáu chờ con lớn hơn chút nữa để có thể đưa con đi thử ADN. Từ ngày có con, anh trở thành ông bố bận bịu. Sáng anh dậy sớm mua phở mua cháo cho tôi. Chiều đi làm về, chưa kịp dựng xe đã nhào vào thăm con. Cái tã, cái quần của con anh cũng giành giặt. Anh bảo anh thích. Con ọ ọe, húng hắng trở mình là anh biết ngay, chạy ra xem con hoặc giục tôi cho con ti sữa. Anh kiên trì nựng nịu dỗ dành, làm trò cho con uống hết bình sữa hay ăn hết bát bột. Nhiều khi, tôi cũng phải phát ghen với con. Nhìn anh bế con âu yếm hít hà nó, tôi cảm thấy hạnh phúc vô ngần, dần dần quên hẳn đi cái hoài nghi kia.

Nhưng số phận một lần nữa lại cười nhạo tôi. Nửa năm trước, con tôi bị sốt xuất huyết phải nhập viện. Tôi bàng hoàng khi biết con thuộc nhóm máu AB trong khi cả hai vợ chồng tôi đều thuộc nhóm máu O. Định thần lại, tôi lẳng lặng giấu kín và vẫn nuôi một chút hi vọng sót lại. Con khỏi bệnh, tôi âm thầm đem tóc của anh và con đi thử ADN. Cầm tờ giấy kết quả mà tôi thấy mình như ở tận đáy vực sâu. Vậy là rõ ràng, kết quả cho biết, anh và con không cùng huyết thống. Tôi ngồi thụp ở chân cầu thang khóc như mưa như gió. Tại sao? Tại sao số phận nỡ trêu đùa với tôi và anh như thế? Tại sao anh là một người tốt lại phải chịu kết cục này? Tôi đã khóc ở đó rất lâu rồi lang thang như người mất hồn đến tối mịt mới về trở về nhà và ốm một trận thập tử nhất sinh đúng một tháng trời. Một tháng tôi sốt mê man, phải truyền nước, truyền dịch. Mê man đi thì thôi, nhưng hễ tỉnh dậy, nhìn thấy anh, thấy con tôi lại đau lòng. Tôi đã định nói hết sự thật với anh, rồi anh xử thế nào mẹ con tôi cũng chịu, hoặc sau đó tôi sẽ bồng con đi thật xa, nhưng tôi không thể mở lời được.

Tôi biết phải nói sao cho anh và cả gia đình anh hiểu? Nói rằng anh đã nuôi (nhầm) con của người khác bao năm trời? Hay nói rằng tôi đã lừa dối họ? Mỗi lần nhìn anh chăm con, anh nâng niu nó như một phần thân thể ruột thịt của mình, tôi lại cảm thấy đau đớn, dằn vặt vô cùng. Mỗi khi ai đó gọi con tôi là "thằng Hải con" (Hải là tên chồng tôi) tôi lại thấy gai mình như bị ai đó nhìn thấu tâm can. Nỗi căm giận mình, căm giận đời và số phận nhiều khi tôi trút cả lên con, anh trao con cho tôi mà nhiều khi tôi không muốn bế ẵm nó nữa. Những cơn ác mộng cũng đến thường xuyên hơn. Tôi mơ người đàn ông (sau khi cưỡng đoạt tôi đã bỏ vào miền Nam) lại trở về đòi con. Tôi mơ anh phát hiện ra sự thật.

Mặc cảm là kẻ tội đồ lừa dối gặm nhấm tôi từng ngày từng giờ. Tôi không biết mình sẽ phải ôm nỗi đau đớn này bao lâu và sẽ giấu được anh và gia đình bao lâu nữa? Tôi phải làm gì đây, hãy cho tôi một lời khuyên.

Phùng Loan

Bạn nghĩ gì?

0/1000

Hiển thị 1 - 9 trên 9 ý kiến

14:3 2/8/2012

bxnlam

Thật là giả dối, nếu như bạn không chịu thì họ có cưỡng ép cũng chẳng thể bao giờ quan hệ để thụ thai như thế được, mà nhất là lại đang ở nhà mình. Bạn sẽ phải trả giá vì sự dối trá đều sẽ bị phơi bày. Hy vọng là bài học cảnh tỉnh cho những ai sẽ yêu, đang yêu.............

Trả lời ý kiến của bxnlam

0/1000

10:0 5/3/2012

DNAH82

Không có gì mà phải bi quan như vậy. Kết quả ADN đâu phải là đúng 100%. Bạn đừng nói ra biết đâu hạnh phúc đang có sẽ tuột mất đấy.

Trả lời ý kiến của DNAH82

0/1000

16:27 1/8/2012

Nguyen Thanh Thuy trả lời DNAH82

Đồng ý với ý kiến của bạn. Đừng nên nói ra nếu ko hạnh phúc sẽ vuột mất.

Trả lời ý kiến của Nguyen Thanh Thuy

0/1000

16:56 9/1/2012

tuanlh2002

Bạn ơi, mai mốt có câu bài thì kiểm tra kỹ kiến thức sinh học lớp 12 nhé. Cha mẹ nhóm máu O vẫn có thể sinh con nhóm máu AB. Di truyền nhóm máu khác với di truyền gen. À, mà bạn có biết thể nào là gen lặn, gen trội không nhỉ? Chả trách sao phim Việt Nam dở ẹc vì kiến thức của biên kịch

Trả lời ý kiến của tuanlh2002

0/1000

10:22 18/10/2011

muathu_hohen

Chị hãy yêu thương chồng nhiều hơn. Hãy làm cho anh ấy là người chồng hạnh phúc nhất. Nói ra chỉ làm cho cả chị, anh ấy và đứa con không có tội gì đều đâu khổ. Chị hãy giành hết tình yêu cho gia đình. Đó là cách bù đắp lớn nhất. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp nếu chị là 1 người vợ tuyệt vời trong hiện tại và tương lai. Chúc chị may mắn và hạnh phúc.

Trả lời ý kiến của muathu_hohen

0/1000

11:25 16/10/2010

long


- long(ngochoa.c108ng02@gmail.com)
Tôi cũng không biết nói gì nhưng có lẽ thời gian sẽ làm bạn quên đi phần nào. Đừng bao giờ đánh mất hạnh phúc của mình nhất là trong trường hợp của bạn vì bạn đâu biết được sau khi nói ra sự thật thì Xem thêm

Trả lời ý kiến của long

0/1000

14:14 13/10/2010

nhuyen thi thuy


- nhuyen thi thuy
Hãy quên đi tất cả chị ạ. Chị nên để mọi thứ đi vào quên lãng và hãy sống thật hạnh phúc bên gia đình hiện tại... Nếu có thể hãy sinh cho gia đình anh ấy thêm một đứa bé nữa. Như vậy thì chị sẽ cảm thấy thanh Xem thêm

Trả lời ý kiến của nhuyen thi thuy

0/1000

16:29 4/10/2010

kimthanh

Tôi cũng nghĩ chị không nên nói ra, có những việc nói dối lại tốt. Chúc chị vượt qua.

Trả lời ý kiến của kimthanh

0/1000

14:57 13/9/2010

LÊ TƯỜNG VY

Đến bây giờ suy xét lại lỗi lầm cũng chẳng giải quyết được gì vì dù sao mọi việc cũng đã diễn ra. Nếu cho chồng bạn biết được sự thật thì quả thật là quá bất công với anh ấy nhưng nếu không nói liệu có thể giấu kín Xem thêm

Trả lời ý kiến của LÊ TƯỜNG VY

0/1000

14:55 13/9/2010

trần thị thuý

Chị à, hãy để quá khứ ngủ yên, sống như hiện tại và hướng tới tương lai. Chị đừng nói ra sự thật. Chị nói ra nếu anh ấy thông cảm với chị thì cũng sẽ vẫn tiếp tục sống với chị nhưng tình cảm thì chắc sẽ không như Xem thêm

Trả lời ý kiến của trần thị thuý

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net