Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Tháng tư về

Những cơn mưa, những cơn mưa đầu mùa hạ, đúng hơn là những cơn mưa cuối mùa xuân, nhưng em vẫn thích gọi như thế hơn, vì em bảo: em thích sự khởi đầu hơn là sự kết thúc.

Sự kết thúc nào cũng mang trong mình một sự khởi đầu mới, nhưng phải trải qua một thời kỳ quá độ, rồi lại biết bao những tàn dư, mệt mỏi lắm. Mình quen nhau vào một mùa đông lạnh buốt, mùa đông được dự báo là lạnh nhất trong 10 năm trở lại đây, mình quen nhau chưa đủ một mùa, và mình đã yêu nhau đúng cái mùa đông ấy, và mình chia tay, mình chia tay vao cái mùa liền kề đó.

Mình chia tay thế nào anh nhỉ? em còn giữ nguyên cái cảm giác ngỡ ngàng, hụt hẫng, em vẫn còn sợ cái trống trải vô hồn, em ko biết mình nghĩ gì, chỉ là em chưa bắt đầu để kết thúc. 01 tháng cho những yêu thương nồng nàn, và hơn một năm rồi cho những ngẩn ngơ, những trăn trở. Em biết đàn ông yêu dễ lắm, nhưng họ cần lắm cảm giác bình yên và sự tin tưởng. Em thấy chạnh lòng vì em chưa đủ sâu sắc khi yêu anh, em yêu bằng một tình yêu chân thành nhưng chưa kịp mang đến cho anh những gì anh cần và những gì em cần lắm mang đến. Những đau nhói của ngày hôm qua không còn nữa, hai tiếng " chia tay", chẳng ai nói với ai điều ấy, những tin nhắn nhẹ nhàng đến mà em thấy lạnh buốt hơn cả mùa đông, tình yêu có những lý lẽ riêng mà ta đi tìm kiếm câu trả lời suốt cả cuộc đời mà chẳng có câu hỏi nào hết. Những phút giây mềm yếu nhất, em đã mong trở lại ngày xưa, em chưa đủ cứng rắn và mạnh mẽ để đôi lúc vẫn mong ước những quá khứ xa xôi, vẫn ngỡ ngàng với thực tại từ lâu. Rồi lại tự hứa với lòng mình sẽ không tha thẩn về một vùng kỷ niệm.

Hôm nay mưa, có những lúc mưa rào như mưa mùa hạ, nhưng mưa vẫn là mưa xuân, rả rích và khiêm nhường." Tháng tư về, gió hát mùa hè..." mùa hè, em thèm lắm cái nắng trong trẻo đầu mùa, cái nắng trong veo như mối tình đầu người con gái, cái nắng không đủ vàng rực rỡ, nhưng cũng đủ vàng để cảm nhận một mùa hè. Một buổi sáng em thức dậy, 10h sáng thì phải, em mở mắt với cái nắng vàng nhẹ nhàng, em nhắn tin cho anh: mùa hè đến rồi anh nhỉ? Anh nhắn lại cho em rất dài, em ko cón nhớ hết nữa, có một cảm giác hạnh phúc, hạnh phúc đầu tiên trong tình yêu, chắc là em chẳng bao giờ có thể quên được cái nắng vàng hôm đó, nhưng đó không phải là cái nắng của mùa hè, đó chỉ là cái nắng bất chợt cùa mùa xuân cũng học đói giống cho cái nắng mùa hè vì hôm đó là một ngày của tháng 2. 01 tháng, em góp nhặt những mảnh vụn kỷ niệm, em chẳng quên điều gì vì mình có một tháng bên nhau thôi mà, không đủ nhiều đến mức em có thể quên. Ngày hôm qua chợt ùa về bình yên, em thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản và em sẽ yêu. Sẽ không còn cái nắng vàng nhạt, nhẹ nhàng, trong trẻo nữa, nhưng sẽ là cái nắng vàng rực rỡ, rực rỡ nhật của mùa hè. Mong một tình yêu chân thành, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

NTHY

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net