Bị người đồng tính theo đuổi
Chuyện một cô gái yêu người cùng giới chẳng có gì lạ lẫm trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, nếu chỉ xuất phát từ một phía thì tình cảm đó lại trở thành bị kịch. Hoàn cảnh của Lan và Minh dưới đây là một ví dụ.
Tâm sự của Lan, 23 tuổi, người bị yêu
Là con độc nhất trong gia đình nên bố mẹ rất yêu chiều tôi. Bản tính thích đòi hỏi, hay nũng nịu người khác khiến tôi chỉ chơi thân được với Minh, cô bạn từ thuở nhỏ, sống cùng khu phố, người chịu đựng được sự trẻ con của tôi. Thấy hai đứa thân nhau như hình với bóng bố mẹ hai bên đều thấy vui vẻ và an tâm.
Nhưng có ai biết rằng tình cảm của tôi và Minh trở nên thay đổi hoàn toàn thậm chí khó có thể trở về như cũ khi cô ấy nói lời yêu tôi. Tôi rất đau khổ khi biết điều này, vậy là lâu nay những gì Minh dành cho tôi hoàn toàn không trong sáng.
Tôi ghê sợ khi nghĩ lại cảm giác ngủ cùng chăn, chung giường và hãi hùng hơn nữa khi nhớ đến sự va chạm thể xác với cô ấy. Hóa ra những lúc sờ vào người tôi để kiểm tra và so sánh giữa hai đứa chỉ là để thỏa mãn sự biến thái trong Minh. Tôi hoàn toàn không ngờ Minh đã lợi dụng tình cảm bạn bè của tôi.

Bây giờ tôi mới hiểu thái độ phản đối và không hài lòng của Minh khi có người theo đuổi tôi. Kẻ thì cô chê gian xảo, kẻ thì ích kỷ, ky bo, có người lãng mạn thì Minh chê thiếu thực tế. Ai cô ấy cũng chê và tìm cách phá hỏng những cuộc hẹn hò của tôi với họ.
Cho tới khi tôi chính thức công bố Hải, người tôi yêu với gia đình thì Minh suy sụp tinh thần hoàn toàn. Cô ấy buồn chán và tự đi uống rượu một mình. Không gặp bốn ngày mà cô ấy suy sụp, gầy rộc đi và trông rất tội nghiệp. Ngày thứ năm cô ấy đến khuyên tôi không nên yêu Hải bởi đàn ông không tốt và họ sẽ lừa gạt khiến tôi đau khổ. Minh trách tôi đã bỏ lời hứa không bao giờ xa cách, không bao giờ để cô ấy một mình. Tóm lại, cô ấy không vui khi tôi có hạnh phúc với đàn ông.
Tự nhủ rằng mình có lỗi nên tôi đã làm lành, tránh nghe điện thoại của Hải khi có mặt Minh và cũng hạn chế đi chơi với Hải để cô ấy vui lòng. Nhưng ánh mắt dò xét và khó chịu của cô ấy luôn làm tôi không ngột ngạt vô cùng. Cuối cùng tôi quyết định tránh mặt cô ấy hoàn toàn.
Hôm nay, bố mẹ báo Minh tự tử hụt nên phải nằm trong bệnh viện. Biết mình là người biết rõ nhất nguyên nhân nhưng tôi không thể nói với ai.
Giờ tôi phải làm sao. Tôi không thể yêu cô ấy. Tại sao Minh không hiểu rằng tôi chỉ có thể làm người bạn gái bình thường chứ không phải là người yêu như giữa nam và nữ.
Tâm sự của Minh, 23 tuổi, người không được yêu
Tôi biết Lan đang đau khổ nhưng không biết phải làm cách nào ngoài việc ra đi để “em” được thanh thản và không phải buồn lòng. Điều cuối cùng chỉ mong Lan hãy nhớ về tôi như một người thực sự yêu em chân thành tha thiết.
Khi nhận ra việc có tình cảm với Lan từ năm 17 tuổi, tôi đã không thể hiểu nổi vì sao. Tìm đọc rất nhiều sách tôi biết mình thuộc "giới tính thứ ba". Tôi cũng đau lòng lắm và cố giấu nó sâu tận đáy lòng. Gia đình tôi không có ai bị les vậy mà tôi lại như vậy. Tôi đau khổ khi biết mình là người "biến thái", từ mà Lan dùng để mắng nhiếc tôi. Tại sao Lan lại ghét tôi, tại sao cô ấy không thương và không hiểu cho nỗi khổ của tôi. Sự dằn vặt, dày vò trong lòng tôi có ai hiểu thấu?
Tôi hận tôi và hận cuộc đời này đã không cho tôi làm đàn ông để được trở thành người chăm sóc và yêu thương cô ấy suốt đời. Tôi căm ghét Hải khi anh ta vuốt tóc hay ôm eo Lan. Nhìn hai người ríu rít với nhau mà tim tôi quặn đau. Làm sao anh ta có thể làm việc đó trước mặt tôi cơ chứ.
Tôi từng mơ ước cuộc sống chỉ có hai đứa thật hạnh phúc. Giờ đây không có Lan cuộc sống thật vô nghĩa.
Tôi không thể ở bên Lan được nữa. Tôi cũng không muốn mọi người biết rằng mình là kẻ bệnh hoạn, điên khùng.
Tôi thực sự thất vọng khi nhận ra chính mình.
Lời nhà tư vấn
Chị Ngọc Diệp, chuyên viên tư vấn của công ty An Việt Sơn nói về trường hợp của Lan và Minh như sau: Nhiều khi tình cảm đồng tính chỉ là ảo tưởng bởi vì hai người chơi thân và chia sẻ mọi điều từ ngày còn bé. Đôi khi một người hoặc cả hai người có cảm giác rằng đó là người thân thiết nhất và ngộ nhận đó là tình cảm lứa đôi.
Lan, người bị theo đuổi và Minh, người theo đuổi cần có cái nhìn tỉnh táo trong sự việc để xác định rõ ràng vấn đề để có hướng đi đúng đắn, tránh tình trạng người bị yêu trốn tránh người muốn yêu, khiến người muốn yêu khủng hoảng và dẫn đến những hành vi tiêu cực.
Nếu Minh thuộc giới tính thứ ba thật thì việc bày tỏ quan điểm lại càng cần thiết để tránh xích mích và những hành vi tiêu cực. Lan không nên ngay lập tức cắt đứt mối quan hệ vì hành vi đó có thể gây sốc cho Minh và khó có thể kiểm soát được hành vi của cô.
Để không dấn vào mối quan hệ không mong muốn đó, Lan có thể cùng Minh trao đổi, làm rõ vấn đề giới tính và quan niệm của hai người, khẳng định chỉ nên dừng lại ở tình bạn đơn thuần, sâu sắc mà không thể phát triển hơn.
Bên cạnh đó, Lan cần tránh sự gần gũi thái quá như trước đây với Minh để bản thân không còn vương vấn những cảm giác ghê sợ.
Ngọc Minh
Bạn nghĩ gì?
0/1000| Gỡ rối tơ lòng |
![]() |
| Để được gỡ rối tơ lòng, hãy gửi câu hỏi của bạn về địa chỉ email changnang@ngoisao.net |
| 360 độ yêu |
![]() |
| Bí mật của nàng |
![]() |
| Bí mật của chàng |
![]() |
| Hạnh phúc gia đình |
![]() |




