Thứ sáu, 1/2/2013 15:20 GMT+7

Cuộc thi thiết kế 'Project Runway' đến Việt Nam

Tập đầu tiên của chương trình 'Tìm kiếm nhà thiết kế thời trang' phiên bản Việt sẽ phát sóng ngày 28/4 vào trên VTV3.

Project Runway là chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng về lĩnh vực thiết kế thời trang. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những người có đam mê và mong muốn trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Ngay từ lần phát sóng đầu tiên vào năm 2004 tại Mỹ, với sự dẫn dắt của siêu mẫu đình đám gốc Đức Heidi Klum, Project Runway đã thu hút hàng triệu lượt khán giả theo dõi và nhanh chóng trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu cho những tín đồ thời trang. Chương trình nhanh chóng lan tỏa đến các quốc gia có ngành công nghiệp thời trang phát triển như: Anh, Australia, Nga, Hàn Quốc, Philipinnes, Phần Lan, Braxin... và tìm ra được nhiều tên tuổi mới cho làng thiết kế thế giới như: Dmitry Sholokhov, Seth Aaron Henderson, Leanne Marshall, Korto Mololu...

fd

Siêu mẫu Heidi Klum là gương mặt gắn liền với cuộc thi Project Runway phiên bản Mỹ.

Trong mùa thi thứ hai diễn ra tại Mỹ vào năm 2005, vượt qua hàng nghìn thí sinh, nhà thiết kế gốc Việt Chloe Đào đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân Project Runway. Tính đến nay, cuộc thi được sản xuất và phát sóng tại hơn 100 quốc gia và ngày càng có sức hút với khán giả toàn cầu.

Tại Việt Nam, Project Runway hướng tới đối tượng thí sinh là tất cả những người đam mê thời trang, có hiểu biết, kỹ năng cơ bản về công việc thiết kế và mong muốn được đào tạo để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Sau quá trình sơ tuyển, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia có chuyên môn về thời trang, các thí sinh sẽ cùng trải qua những thử thách của chương trình. Từ những nguyên vật liệu khác nhau và trong khoảng thời gian giới hạn, thí sinh phải thể hiện sự sáng tạo và tài năng của mình để tạo ra những bộ trang phục độc đáo, ấn tượng, xứng đáng đoạt ngôi vị quán quân. Thí sinh chiến thắng nhận được những phần thưởng có giá trị và cơ hội khởi đầu sự nghiệp của một nhà thiết kế chuyên nghiệp, được giới thiệu các bộ sưu tập trên sàn diễn trong nước và quốc tế.

Bà Quỳnh Trang - đại diện đơn vị mua bản quyền sản xuất và phát sóng Project Runway tại Việt Nam (đơn vị sản xuất Vietnam's Next Top Model) chia sẻ: "Qua cuộc thi, chúng tôi hy vọng khán giả có cái nhìn toàn cảnh hơn về ngành công nghiệp thời trang, công việc của một nhà thiết kế chuyên nghiệp cũng như con đường dẫn tới thành công của họ. Chương trình còn nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp thời trang Việt Nam phát triển và có cơ hội tiến gần hơn với thị trường thời trang thế giới".

Project Runway dự kiến phát sóng số đầu tiên vào 20h tối chủ nhật hàng tuần từ ngày 28/4 trên kênh VTV3. Chương trình nhận đơn đăng ký dự thi của thí sinh từ ngày 1/2. 

Hương Giang