Thứ bảy, 18/2/2012 07:48 GMT+7

Trị mụn bằng công nghệ CT3

Công nghệ Laser CT3 Mỹ tác động trực tiếp làm giảm việc tăng sinh bã nhờn, từ đó giảm mụn hiệu quả.

Mụn trứng cá ảnh hưởng khá lớn đến diện mạo, sinh hoạt, tâm lý của người bệnh và di chứng của nó là sẹo. Nguyên nhân gây mụn có thể do hormone, yếu tố di truyền, hoặc vi khuẩn... Mụn trứng cá phát triển khi tuyến bã của cơ thể sản xuất ra quá nhiều chất nhờn. Chất nhờn này kết hợp với các tế bào của tuyến bã làm tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó, các loại mụn trắng, đen và đỏ sẽ phát triển. Thông thường, mụn trứng cá được điều trị bằng các loại thuốc bôi, uống, tiêm nhưng với tiến bộ của khoa học, các công nghệ quang học, công nghệ sóng điện từ... đang được ứng dụng kết hợp để nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Tia laser có thể làm giảm nhanh mụn đang viêm.

Tia laser có thể làm giảm nhanh mụn đang viêm.

Công nghệ Laser CT3 Mỹ là loại laser Nd-YAG xung dài công suất cao, có bước sóng 1320 nm, đã được Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm FDA (Mỹ) xác nhận hiệu quả và duyệt cho sử dụng điều trị mụn và làm giảm sẹo mụn trứng cá. Khi chiếu vào da, tia laser sẽ đi sâu và tác động trực tiếp vào tuyến bã, làm co tuyến bã, ngăn chặn việc phát sinh nhiều bã nhờn. Tuy nhiên, để có thể tác động mạnh vào tuyến bã nằm bên dưới mà không gây tổn thương lớp da bên trên, cụm đầu chiếu tia laser cần trang bị thêm bộ phận xịt khí lạnh cryogen để bảo vệ bề mặt da.

Trước và sau khi trị liệu.

Trước và sau khi trị liệu.

Sau khi mụn giảm, để nhanh chóng xóa các đốm sẹo đỏ còn lại, chuyên viên sẽ sử dụng loại laser xung nhuộm màu tia với bước sóng 595 nm... Ngoài việc sử dụng tia laser của máy CT3, sóng điện từ RF của thiết bị chuyên dùng trị mụn NMA cũng có thể đi sâu đến 20 mm để tác động làm giảm bã nhờn. Ngoài ra, công nghệ sinh học tự nhiện PRP (Platelet Rich Plasma - Huyết tương giàu tiểu cầu) cũng được phối hợp điều trị để có kết quả nhanh và hiệu quả hơn.

Như vậy, để trị mụn nhanh và hiệu quả, bạn cần sử dụng nhiều loại thiết bị công nghệ khác nhau. Các công nghệ mới này còn giúp tránh được tác dụng phụ khi dùng một số loại thuốc làm giảm hoạt động tuyến bã nhờn.

Thông tin chi tiết, tham khảo tại http://www.bacsitu.com hoặc liên hệ: Thẩm mỹ viện Bác sĩ Tú, 290-292 Trần Hưng Đạo, quận 1, TP HCM. ĐT: (08) 3601 9999.

Cẩm Ly