Thứ sáu, 9/1/2009 06:00 GMT+7

Sửa mũi tự nhiên

Em muốn hỏi là để sửa mũi cao tự nhiên như ở Hàn Quốc thì có đau không? Em thấy các phương pháp sửa mũi ở Việt Nam đa phần là quá cao, thiếu mỹ thuật (My Lan).

Trong phẫu thuật chỉnh sửa mũi không có một chuẩn chung cho tất cả mọi người, mà hình thức mũi sau phẫu thuật như thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào yêu cầu của khách hàng nhưng kết quả phẫu thuật tốt nhất cần đạt được là đẹp và tự nhiên.

Việc lựa chọn hình thức và độ cao của sống mũi do yêu cầu của bạn, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều có thể tạo được hình dáng mũi theo một chuẩn giống nhau bởi vì muốn tạo được mũi đẹp hay không còn tuỳ thuộc vào hình dáng mũi ban đầu của bạn.

Ví dụ: những người sống mũi ngắn muốn mũi dài bằng những người khác (dài hơn khoảng 2-3 cm) không thực hiện được. Hay những người có sống mũi quá thấp cũng không thể nâng quá cao bởi vì sống mũi sau phẫu thuật sẽ lộ liễu, dễ dàng nhận biết.

Qua những lần công tác thực tế tại Hàn Quốc, chúng tôi biết rằng không có một chuẩn mũi Hàn Quốc chung và người Hàn Quốc cũng có nhiều hình dáng mũi đa dạng như người Việt. Nghĩa là cũng có người mũi cao, người mũi tẹt, người có mũi thon gọn và cũng có người mũi to bè.

Theo chúng tôi hiểu bạn muốn “sửa mũi cao tự nhiên như ở Hàn Quốc” chắc là giống hình ảnh của một số diễn viên Hàn Quốc thường được chiếu trên phim. Điều này có thể thực hiện được nếu hình dáng mũi ban đầu của bạn dài, thẳng và không quá thấp.

Cắt cánh mũi chỉ nên thực hiện trong trường hợp cánh mũi rộng, to bè…nếu cánh mũi bạn đã gọn và đẹp rồi thì không cần phải phẫu thuật. Để thu gọn cánh mũi hiện nay có thể sử dụng kỹ thuật nội soi chứ không nhất thiết phải phẫu thuật cắt cánh mũi. Kỹ thuật nội soi thu gọn được cánh mũi hoặc đầu mũi, sau khi thực hiện không để lại sẹo hay dấu vết can thiệp.

Tư vấn bởi Viện thẩm mỹ Hà Nội

23 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 945 4548

Email: vienthammyhanoi@fpt.vn

Web: http://vienthammyhanoi.com.vn