Thứ bảy, 19/12/2009 06:00 GMT+7

Nhanh chóng tan máu bầm khi té xe

Hôm vừa qua, cháu bị té xe, vết thương không nặng lắm, nhưng vết thương ngoài da thì khá nhiều, đặc biệt là trên gương mặt. Các vết trầy kéo dài ở trên trán và má bên phải.

Hiện nay các bác sĩ đã cho cháu uống thuốc giảm đau, nhưng cháu sợ khi lành sẽ để lại sẹo. Khi bị thương như vậy cháu cần làm gì và sử dụng thuốc nào để sau này hạn chế các hậu quả do vết thương gây ra (Bảo Bình).

Té xe là một chấn thương có thể gây ra tụ máu dưới da cũng như trầy xước trên da. Tùy theo mức độ chấn thương mà thời gian hết tụ máu lâu hay ngắn cũng như có thể để lại sẹo hay không.

mau-429424-1368095911_500x0.JPG

Nếu nơi bị va chạm sau té có sưng nề và tụ máu thì bạn có thể dùng Hirudoid kèm theo được. Với thành phần chính trong Hirudoid là Mucopolyssacharide Polysulfate (MPS) có tác dụng chống viêm tan máu bầm, thuốc sẽ thẩm thấu qua da giúp tan máu bầm rút ngắn thời gian bị sưng và tụ máu để mau chóng trả lại cho bạn gương mặt bình thường. Ngoài ra MPS còn giúp tăng cường lưu thông máu, cải thiện khả năng gữi ẩm da do đó sẽ giúp cải thiện sẹo sau này.

Bạn thoa thuốc ngày 2-4 lần lên vùng bị tụ máu và massage nhẹ nhàng cho thuốc thấm vào da. Với vết trầy xước bạn cần lưu ý không được gỡ mài mà phải để cho vết thương khô và tự tróc mài, để giúp cải thiện sẹo bạn có thể thoa một số thuốc như Hiruscar và một số các chế phẩm cải thiện sẹo khác.

Bạn có những câu hỏi về vấn đề chăm sóc da sau khi phẫu thuật thẩm mỹ có thể gửi theo địa chỉ tư vấn của tòa soạn hoặc nhấn vào đây.

Chuyên mục sẽ được tư vấn bởi bác sĩ Nguyễn Nhật Ninh, nguyên Trưởng Khoa lâm sàng 1 - Bệnh viện Da liễu, TP HCM cùng với sự tài trợ bởi nhãn hàng Hirudoid - tan vết bầm giảm phù nề, rút ngắn thời gian điều trị các vết bầm dưới da.

T.C.