Thứ ba, 22/5/2012 15:52 GMT+7

Học lỏm sao cách chọn kính áp tròng

Hoàng Yến, Hiền Thục, Đinh Ngọc Diệp... thường xuyên đeo lens khi đi tiệc hoặc chụp ảnh cho đôi mắt long lanh.

Đeo kính áp tròng màu sắc, họa tiết bây giờ không chỉ là mốt của các sao mà rất nhiều bạn trẻ cũng yêu thích phong cách làm đẹp này. Loại kính mắt đặc biệt này khi kết hợp với tông màu make-up, trang phục sẽ tạo nên hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ. Nếu còn băn khoăn về cách lựa chọn màu sắc và kết hợp ra sao, bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của sao Việt.

Khi đi làm, đi chơi hoặc tham gia các buổi tiệc nhỏ vào ban ngày, bạn nên chọn những cặp kính có màu trầm, không quá rực rỡ, nổi bật. Ví dụ như màu nâu ánh đồng, nâu hồng đất, nâu hồng da, xám đen...

Ngọc Trinh khéo léo chọn kính có tròng đen, đồng màu với trang phục để tạo phong cách thanh lịch.

Ngọc Trinh khéo léo chọn kính có tròng đen, đồng màu với trang phục để tạo phong cách thanh lịch.

Cũng giống như Ngọc Trinh, Bảo Thy lựa chọn kính áp tròng ton sur ton với màu trang phục. Đây là cách cách kết hợp thông minh và hiệu quả.

Cũng giống như Ngọc Trinh, Bảo Thy lựa chọn kính áp tròng ton sur ton với màu trang phục. Đây là cách cách kết hợp đơn giản và hiệu quả.

Khi đeo kính áp tròng, cách trang điểm phù hợp nhất là

Khi đeo kính áp tròng, cách trang điểm phù hợp nhất là sử dụng màu phấn mắt đồng màu với màu kính như Diễm Hương.

Hoặc trang điểm mắt theo phong cách no make-up như Hồ Quỳnh Hương

Hoặc trang điểm mắt theo phong cách no make-up như Hồ Quỳnh Hương để đi làm.

Ngoài gam màu nâu, màu đen, bạn cũng có thể lựa chọn kính áp tròng màu xanh lục đậm hoặc xanh đen như Khánh Thy

Ngoài gam màu nâu, màu đen, vào ban ngày, bạn cũng có thể lựa chọn kính áp tròng màu xanh lục đậm hoặc xanh đen như Khánh Thy

Khi đi chơi hoặc dự tiệc vào buổi tối, bạn có thể khiến đôi mắt trở nên nổi bật và quyến rũ hơn với những loại kính áp tròng màu sắc đặc biệt như tím, xanh nước biển, màu vàng mật ong...

Với tròng mắt màu xanh biển như Hiền Thục, bạn nên sử dụng phấn trang điểm tông nâu trầm để tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt.

Với tròng mắt màu xanh biển như Hiền Thục, bạn nên sử dụng phấn trang điểm tông nâu trầm để tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt.

Ngoài ra, bạn cũng nên kẻ đường viền mí mắt sắc nét như Hoàng Yến để đôi mắt không bị già nua.

Ngoài ra, bạn cũng nên kẻ đường viền mí mắt sắc nét như Hoàng Yến để đôi mắt không bị già nua.

Khi đeo kính áp tròng màu sắc, đừng bỏ qua việc chải chuốt cho hàng mi cong vút.

Khi đeo kính áp tròng màu sắc, đừng bỏ qua việc chải chuốt cho hàng mi cong vút. Ở đây, ca sĩ Ngân Khánh rất bắt mắt khi kết hợp đồng màu phấn mắt, kính áp tròng và quần áo.

Nếu muốn tạo sự tương phản giữa màu kính vào màu son như Đinh Ngọc Diệp, bạn nên

Bạn có thể tạo sự tương phản giữa màu kính vào màu son như Đinh Ngọc Diệp nhưng lưu ý đừng kết hợp đồng thời cả hai gam màu quá chói. Dù thế nào vẫn phải tuân thủ nguyên tắc trang điểm trên đậm, dưới nhạt và ngược lại.

Kính áp tròng màu xám khói như Thanh Thúy được nhiều bạn yêu thích. Tuy nhiên, cách kết hợp nếu không kéo sẽ khiến đôi mắt bị lờ đờ, vô cảm.

Kính áp tròng màu xám khói như Thanh Thúy được nhiều bạn yêu thích. Tuy nhiên, cách kết hợp nếu không kéo sẽ khiến đôi mắt bị lờ đờ, vô cảm. Vì vậy, khi trang điểm, bạn cần chuốt mi dày, cong và kẻ đường viền mí to, dài.

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng kính áp tròng:

- Kính áp tròng có nhiều loại với các hạn sử dụng khác nhau. Có loại dùng một lần trong ngày, có loại một tháng và có loại một năm. Đối với các loại có hạn sử dụng từ một tháng trở lên, bạn phải ngâm rửa kính hằng ngày bằng dung dịch đặc biệt. Thời gian ngâm kính ít nhất 8 tiếng/ngày. Không được dùng nước thường làm ẩm kính.

- Đem kính áp tròng trước khi trang điểm và tháo ra sau khi đã tẩy trang.

- Nhỏ dung dịch làm ẩm mắt thường xuyên để mắt không bị khô. Khi đi ra ngoài, cần đeo kính râm để bảo vệ mắt.

- Không đeo kính áp tròng quá 8 tiếng/ngày và trong khi ngủ.

- Nếu thấy các hiện tượng ngứa, dị ứng khi đeo kính thì phải đi khám bác sĩ.

Mộc Lan