Thứ ba, 3/4/2012 15:43 GMT+7

Chọn sơn móng nude 'sành' như sao Hollywood

Màu sơn nude phù hợp với nhiều trang phục nhưng nếu lựa chọn không khéo, có thể làm da tay bị xỉn màu.

>> 4 xu hướng nail nổi bật mùa xuân hè

Sơn móng tay màu nude là phong cách được yêu thích suốt nhiều năm liền của các ngôi sao Hollywood. Và trong mùa xuân - hè năm nay, cùng xuất hiện trong các bộ sưu tập thời trang của Rochas, Derek Lam, Giorgio Armani,... màu sơn này tiếp tục làm mưa làm gió. Tuy nhiên, nếu không khéo lựa chọn, màu sắc này sẽ phản tác dụng, làm cho bàn tay bị xỉn màu. Một vài lưu ý dưới đây có thể giúp ích cho bạn:

Trong thời trang, màu nude được định nghĩa khá dài dòng và khó hiểu nhưng khái quát lại thì nó được mô tả là có sắc độ gần giống màu da. Sơn móng tay màu nude cũng có nhiều sắc thái khác nhau để phù hợp với từng màu da. Vì vậy, lưu ý đầu tiên là bạn nên thử từng nhiều màu sơn để chọn ra phương án tối ưu. Màu sơn nude hoàn hảo phải tương đồng với màu da thật của bạn.

Shailene Woodley (trái) và Rosie Huntington-Whiteley

Shailene Woodley (trái) và Rosie Huntington-Whiteley

- Với màu da trắng: Bạn nên chọn sơn nude ánh hồng hoặc vàng để làm nổi bật ưu điểm của làn da.

evamendes2-754813-1368307328_500x0.jpg

Eva Mendes chọn sơn móng nude ánh hồng để tạo phong cách dịu dàng

- Với màu da trung bình: Sơn nude ánh vàng sậm là lựa chọn phù hợp nhất.

Angelina Jolie

Angelina Jolie sử dụng tông màu nude đồng bộ cả trong trang điểm và sơn móng tay.

- Với màu da bánh mật (đen): Sơn móng tay màu nude ánh nâu hoặc màu nâu chocolate vừa đem lại vẻ cá tính lại có tác dụng tôn da.

Eva Mendes

Eva Mendes

Tuy nhiên, không phải nhất thiết lúc nào bạn cũng cần tuân theo các nguyên tắc trên một cách cứng nhắc. Bởi theo các chuyên gia, làm đẹp là một sự sáng tạo phù hợp với gu thời trang, hoàn cảnh và cá tính của mỗi cá nhân. Do vậy, đừng ngại ngần sử dụng các màu sơn nhạt hoặc đậm để đa dạng phong cách. Sơn móng màu nude ánh hồng, vàng và nâu là phù hợp với đa số trường hợp.

Mộc Lan