Thứ sáu, 18/5/2012 10:30 GMT+7

Anh! Làm chồng em nhé

Em đủ tự tin hỏi cưới anh vì tình em trao anh nồng nàn hơn bao giờ hết.

Nguyễn Thu Huệ

Chúng mình quen biết rồi đến với nhau quả thật là duyên số mà ông trời sắp đặt. Một sự tình cờ mà cho tới giờ, em vẫn buồn cười khi nghĩ lại, một tình yêu đi lên từ tình bạn. Lần đầu tiên gặp nhau, em đã san phần cơm rang của mình cho anh, một điều em luôn làm khi ở cạnh người mà em quý mến. Anh cũng chẳng ngại ngần mà cố gắng ăn thêm cả phần cho em, dù rằng cơm nơi đó chẳng ngon và hấp dẫn. Những câu chuyện tâm sự thật đến nỗi trái tim em giờ vẫn còn "tủm tỉm". Ngày đầu hai đứa bên nhau, cảm giác khao khát anh trong em đã trỗi dậy. Chỉ một thoáng giây, em nghĩ mình sẽ là của nhau, giờ thì cái thoáng qua ấy lại thành hiện thực.

Anh chưa lần nào hỏi em: "Có yêu anh không?". Câu đầu tiên anh hỏi là: "Em có muốn cưới anh không?". Em ngạc nhiên đến lặng người, hạnh phúc sao mà ngọt ngào đến thế? Em ước lúc đó mình có thể nói "có" nhưng rồi em lại im lặng để hướng anh sang một câu chuyện khác. Giống như bao đôi lứa yêu nhau, tình mình cũng có sóng phải không anh? Nhưng cơn sóng ấy luôn được đập tan khi bình minh mỗi sớm vừa tới, em có giận mấy rồi cũng tặc lưỡi cho qua, bởi vì cái cách ăn năn hối lỗi của anh làm trái tim em muốn phát điên.

Lần đầu trong đời em có cảm giác rằng hình như làm anh đau, em cũng đau không kém, giống cái cách con người ta tự cầm dao cứa vào tay mình vậy. Sau này thấy vui dần, cảm ơn trời, mình không giận nhau lâu, thật tổn hại sức khoẻ nếu tinh thần cứ vẩn vơ dằn vặt nhau như thế. Giờ em muốn hỏi cưới anh, anh thấy sao, người đàn ông em yêu?

cauhon-779488-1368320277_500x0.jpg

Em đủ tự tin hỏi cưới anh vì tình em trao anh nồng nàn hơn bao giờ hết. Trái tim em dành trọn cho anh, cảm xúc trong em mỗi khi vắng anh như sa mạc khát khao hơi nước. Em đã chán phải chờ đợi, ngóng anh từng giờ mỗi tối, đợi anh tan ca, đợi anh ăn cơm, đi tập. Em đã quen cách xưng "vợ", gọi "mình" và cũng quá thân thuộc cách anh nói: "Anh yêu vợ" mỗi khi kết thúc cuộc điện thoại dài 4-5 tiếng đồng hồ.
Đủ để chúng mình lấy nhau chưa khi có chuyện, anh đều nói với em, chúng mình ngồi lại với nhau, dành cho nhau sự chia sẻ tin tưởng nhất?

Có xứng đáng không anh sau bao ngày chúng mình đã vất vả vì nhau, anh hy sinh nhiều thứ cho em và em nhẫn nại, kiên trì chịu sóng gió cùng anh? Em muốn anh là chú rể của cuộc đời em, chú rể đầu tiên và duy nhất. Em tin vào sự lựa chọn của mình bởi chỉ có anh mới làm em buông công việc, gạt quyền uy để làm một cô bé nhu mỳ, yếu đuối.

Trước khi nhận lời, em muốn anh hứa... đừng để ai làm đau anh, càng không cho những người từng làm đau anh có cơ hội làm vậy lần nữa. Hứa với em: "Anh sẽ không vì em mà bỏ quên bạn bè – gia đình, vì chính họ làm nên anh ngày hôm nay anh có biết”. Hãy hứa: "Đàn ông phải luôn quyết đoán, không được quá nghe lời em nói, không vì nước mắt của em mà nhụt trí, chồng của em phải duy trì được trái tim nóng và cái đầu thép nghe không"?

Và anh hãy hứa: "Vợ chỉ mãi là vợ mà thôi, vợ không có quyền cấm anh yêu những vẻ đẹp khác, càng không có quyền bắt anh từ bỏ đam mê để chạy theo đồng tiền". Điều cuối cùng em nghĩ anh sẽ đồng ý ngay, đó là hãy hứa với em: "Hãy cho tổ ấm của chúng mình những đứa con xinh xắn và cùng em dạy chúng nên người".

Anh hứa đi... Trăng và nước còn thành đôi, tại sao chúng mình không thành vợ, thành chồng, anh nhỉ!