Bắt nhóm tàng trữ súng, lựu đạn
Trong số thanh niên tụ tập trong nhà nghỉ mang theo súng, lựu đạn và dao kiếm, cảnh sát phát hiện một người đang trốn truy nã vì liên quan đến vụ án mạng.
Chiều ngày 13/3, tại nhà nghỉ Kim Cúc, ở thành phố Nam Định, Công an Nam Định bắt quả tang trong phòng có 6 thanh niên tàng trữ súng, lựu đạn và nhiều dao kiếm. Trong số người bị bắt có Phạm Văn Tới (26 tuổi, ở Tiền Hải, Thái Bình) đang bị Công an Hà Nội truy nã vì hành vi không tố giác tội phạm.
Theo cơ quan điều tra, đêm 10/6/2009, xảy ra vụ án mạng tại khách sạn ở phố Giảng Võ. Nguyễn Văn Dũng rủ bạn gái đến và chơi bài cùng một số người trong đó có anh Hồ Quang Hùng (29 tuổi, ở quận Tây Hồ). Bực tức vì rủ bạn gái nhưng cô này không về, Dũng đã đánh cô này. Anh Hùng vào can ngăn và bị Dũng đe dọa rồi bỏ đi. Ít phút sau, Hùng cùng ba thanh niên quay lại khách sạn. Anh ta dùng súng hoa cải bắn anh Hùng khiến nạn nhân chết sau đó. Những người liên quan, trong đó có Phạm Văn Tới bị cảnh sát phát lệnh truy nã.
Tới khai, sau khi thấy đồng bọn dùng súng bắn chết người, anh ta đã bỏ trốn. Tới đã mua một quả lựu đạn và súng bắn hơi cay luôn mang theo để phòng thân. Trong khi bỏ trốn sống lang thang tại Hà Nội, Tới đã tập hợp được một số thanh niên cùng quê, ở gần khu trọ. Anh ta sống như vợ chồng với một phụ nữ và thuê nhà trọ tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội.
Hoàng Việt


