Sát thủ cắt cổ 2 cô gái là hàng xóm
Kẻ sát nhân là một thanh niên mới 19 tuổi ở cùng với vợ chồng chị ruột, sát phòng trọ của 2 cô gái trẻ. Vì muốn cướp tài sản của những cô công nhân nghèo, hắn đã chuẩn bị sẵn các dụng cụ và ra tay rất dã man.
Sau hai ngày điều tra, "khoanh vùng" để xác định manh mối, tối hôm qua (12/8) công an quận Tân Phú (TP HCM) đã bắt được hung thủ sát hại dã man hai cô gái tại dãy phòng trọ hẻm 237/33, đường Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú xảy ra vào chiều 9/8.
![]() |
| Kẻ sát thủ bị dẫn đến hiện trường. Ảnh: X.H. |
Hung thủ tên là Lê Nguyên Trê (tên thường gọi là Trẻ), 19 tuổi, trú tại đội 3, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận. Cách đây một thời gian, Trê vào TP HCM ở chung phòng trọ với vợ chồng chị ruột ở phòng đầu tiên phía ngoài cùng dãy phòng trọ.
Do có ý định giết người cướp của từ trước, hung thủ đã chuẩn bị sẵn các dụng cụ gồm dây da, bao tay chỉ chờ có dịp là "động thủ".
Ngày 9/8, trong lúc dãy phòng trọ vắng người vì công nhân đi làm việc hết, tên giết người liên tục ra vào để thăm dò. Phát hiện chị Trang vào phòng vệ sinh chung để giặt đồ, tên này liền quay về phòng mình để lấy các dụng cụ chuẩn bị sẵn và nhanh chóng lẻn vào phòng hai nạn nhân. Lúc này, chị Hiền đang lim dim ngủ liền bị Trê lao vào dùng tay bóp cổ, sau đó tiếp tục dùng dây da siết chặt. Thấy nạn nhân vẫn thoi thóp thở, tên sát nhân vơ lấy con dao Thái Lan gần đó và cắt cổ chị Hiền.
![]() |
| Sau 3 ngày, người dân xung quanh vẫn bàng hoàng trước vụ giết người rất dã man. Ảnh: X.H. |
Ngay sau đó, kẻ giết người lẻn vào phòng tắm ở phía sau, trong lúc chị Trang mất cảnh giác hắn đã dùng dây da tiếp tục siết cổ chị đến khi tắt thở. Sợ chị chưa chết hẳn, hắn lại dùng dao xả xuống như với nạn nhân Hiền.
Sau đó, tên Trê vào lục lọi trong phòng của các nạn nhân, tìm thấy túi xách, hắn đã lấy đi 2 điện thoại và 250.000 đồng. Kẻ sát nhân ung dung trở về phòng mình, tắm rửa, xóa bỏ dấu máu và gom những dụng cụ giết người cất vào một góc trong phòng.
Chiều cùng ngày, Trê đem hai điện thoại di động cướp được ra Ngã tư Ga, quận 12, bán được 800.000 đồng rồi đón xe lên thành phố Đà Lạt. Khoảng 19h 12/8, Trê quay về TP HCM, lẩn trốn tại nhà một người thân tại quận 12 thì bị công an Tân Phú bắt.
![]() |
| Người dân hiếu kỳ muốn nhìn tận mặt tên sát nhân. Ảnh: X.H. |
Sáng nay, hung thủ bị công an dẫn đến dãy phòng trọ nơi xảy ra vụ việc để làm dựng lại hiện trường. Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến để nhìn rõ mặt tên giết người dã man. Sát thủ, một thanh niên trẻ khuôn mặt lỳ lợm, tóc rẽ ngôi giữa, tai đeo khuyên, không hề tỏ ra run sợ sau hành vi giết người dã man của mình.
Kẻ sát nhân vẫn rất thản nhiên thực hiện lại những động tác ra tay sát hại hai cô gái trẻ theo yêu cầu của công an.
Theo những người dân xung quanh, sau khi giết người, Trê không bỏ trốn ngay mà vẫn ở lại, bế cháu con của chị gái dạo chơi quanh quẩn phía trước cổng. Chỉ đến khi mọi người phát hiện ra sự việc, hắn mới đi bán những đồ vật cướp được và bỏ lên Đà Lạt chơi.
Trê ở sát ngay phòng của hai nạn nhân. Những ngày thường, hắn đi làm thuê mướn đủ thứ việc và hay là cà quán xá, chỉ thỉnh thoảng mới về phòng trọ. Đã nhiều lần, hắn bị bà con xung quanh la mắng vì quậy phá, phóng xe rú ga ầm ĩ...
Xuân Hoàng




