Bị đâm chết sau khi giúp đỡ người say
Thấy người thanh niên say rượu nằm bên vệ đường, anh Hùng gọi thêm người cùng thôn đến dìu đi nhưng khá bất ngờ anh ta rút kiếm đâm chết bạn của "ân nhân".
22h ngày 25/8, anh Nguyễn Văn Hùng (36 tuổi, Mê Linh, Hà Nội) đi xe máy cùng anh Nguyễn Văn Bảy (ở Sóc Sơn) trên đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài.
Khi đến huyện Mê Linh, thì phát hiện một chiếc xe máy dựng ở vệ đường, cạnh đấy có một thanh niên đang nằm. Anh Bảy và anh Quang quay về Gia Trung, gọi thêm anh Nguyễn Văn Trọng ở cùng thôn ra giúp đỡ. Quay lại chỗ thanh niên đang nằm, ba anh đã dìu người này lên đường cao tốc. Anh ta có nói với ba anh là bị say rượu.
Vừa lúc đó, có hai thanh niên đi xe máy từ phía sân bay Nội Bài đến và hô “Chúng mày làm gì đấy, thích gì". Người thanh niên say rượu liền chạy về phía xe máy của anh ta và rút ra 1 thanh kiếm rồi đâm thẳng vào ngực anh Trọng. Sau đó, anh ta và hai người thanh niên kia lên xe máy, chạy về Sóc Sơn.
Anh Trọng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện thì chết.
Ngày 27/8, Công an huyện Mê Linh đã bắt được kẻ lấy "oán trả ân" là Thái Viết Phương (36 tuổi, ở Nam Đàn, Nghệ An). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Phương say rượu và không có mâu thuẫn với nạn nhân.
Hoàng Việt
