Bênh gái dùng khóa dây đánh chết người
Khi nghe bảo Thiết bị một người đàn ông đánh, Đức cầm chiếc khóa dây chạy đến chỗ bạn đang đứng và xông vào đánh nạn nhân gục chết dưới hồ Ba Mẫu, Hà Nội.
Đầu năm 1999, Hồ Thị Thơm, Lê Thị Thiết cùng Trần Ngọc Đức và Trần Văn Hạng về Hà Nội làm thêm kiếm sống. Bọn họ thuê nhà ở phường Phương Liên, quận Đống Đa sống chung với nhau.
Khoảng 23h ngày 14/11/1999, Thơm, Thiết ra hồ Thiền Quang chơi và gặp anh Nguyễn Khắc Tưởng đi cùng với hai người bạn. Hai bên làm quen, anh Tưởng có trêu ghẹo và ôm Thiết và hỏi mua dâm. Cho rằng bị xúc phạm, Thiết lời qua tiếng lại với người đàn ông "hám của lạ" nhưng không biết làm cách gì. Chị ta nghĩ ra chiêu giả vờ đồng ý đi chơi với Tưởng và bạn anh này.
Cả nhóm thuê xích lô, kéo nhau tới hồ Ba Mẫu gần chỗ Thiết trọ. Trên đường đi, Thiết bàn với Thơm gọi Đức đến đánh trả thù gã đàn ông dám "sàm sỡ" mình. Đến hồ Ba Mẫu, Thiết nói với Thơm đi mua bao cao su để "vui vẻ" nhưng thực chất là "phím" cho bạn về gọi Đức đến đánh anh Tưởng. Hiểu ý bạn, Thơm chạy thẳng về nhà trọ gọi trợ giúp.
|
| Trần Ngọc Đức tại tòa sáng nay. |
Gặp Đức đang chơi bài, Thơm nói: "Anh Đức ơi, thằng nào đang đánh chị Thiết ngoài kia kìa". Đức nổi máu anh hùng, hỏi chỗ và mang theo chiếc khóa dây tới nơi cô bạn đang đứng với người đàn ông lạ. Không tuyên bố lý do, Đức xông đến dùng dây khóa đánh liên tiếp vào người, đầu anh Tưởng.
Nạn nhân nhảy xuống hồ để chạy trốn nhưng gã côn đồ không buông tha, đuổi theo và tiếp tục đánh đến khi anh Tưởng gục ngã và chìm xuống hồ không thấy lên mới thôi. Tiếp đó, Hạng và Đức còn đi tìm người bạn của anh Tưởng để đánh nhưng được Thiết can nên thôi.
Hai ngày sau, người dân phát hiện xác anh Tưởng nổi trên mặt hồ. Tử thi có nhiều vết máu bầm đang trong thời kỳ phân hủy. Nguyên nhân chết là do chấn thương sọ não nặng.
Sau khi gây án, Thơm và Hạng bị bắt về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng vào năm 2000. Sau đó, Hạng đã được Viện KSND TP Hà Nội đình chỉ điều tra. Trong khi đó, Thiết và Đức đã bỏ trốn. Sau 9 năm lẩn trốn lưới pháp luật, ngày 31/1 năm nay, Đức đã bị bắt.
Đức và Thơm đã bị đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội trong hai ngày 21-22/8 về hành vi giết người. Sáng nay, tại tòa, hai bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi. HĐXX đã tuyên phạt Đức 20 năm tù, Thơm 7 năm tù về tội giết người. Riêng đối với Thiết khi nào bắt được, Tòa sẽ xét xử sau.
Việt Dũng


