Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Bắt trưởng phòng XNK chạy quota

Ngày 30/11, Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an, đã thực hiện lệnh khởi tố bắt tạm giam đối với Trần Văn Sửu, Trưởng phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng của Bộ Thương mại, vì liên quan đến đường dây chạy quota. Đây là bị can thứ 15 trong vụ án này.

Với vị trí là Trưởng phòng quản lý xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng, ông Trần Văn Sửu có những mối quan hệ khá “nhạy cảm” với các doanh nghiệp ở thành phố này làm thủ tục xin cấp phép quota. Trước đó, cơ quan an ninh điều tra cũng đã thực hiện bắt giữ Tăng Phát Bảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển dệt may Bảo Phát vì hành vi làm giả tài liệu giấy tờ, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Thành Biên, Chánh văn phòng Bộ Thương mại, cho biết ngày 29/11, Bộ cũng ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Sửu vì có những sai phạm trong hoạt động nghiệp vụ. Tuy nhiên, ông Biên không khẳng định việc đình chỉ này là do đề nghị của cơ quan an ninh điều tra.

Cũng theo ông Biên, chiều 30/11, cơ quan công an đã “mời” ông Nguyễn Văn Lái, từng là thư ký của nguyên thứ trưởng Mai Văn Dâu, vào TP HCM để phục vụ công tác điều tra. Hiện nay ông Lái là thư ký cho Thứ trưởng Phan Thế Ruệ.

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net