Chém chết rồi phân xác chồng
Thường xuyên bị chồng ngược đãi, Thủy nuốt căm tức vào lòng. Một lần không thể chịu nổi, người vợ cầm dao chém nhiều nhát vào đầu và lưng chồng cho đến chết. Sau đó, Thủy phân xác nạn nhân làm 3 phần, quăng ở 3 nơi.
Nguyễn Thị Kim Thủy (sinh 1963, ngụ Cao Lãnh, Đồng Tháp) kết hôn với anh Lê Văn Lý từ năm 1985 và có một con chung. Trong thời gian chung sống, Lý thường xuyên có hành vi ngược đãi vợ. Do đó, cả hai sống ly thân từ năm 1990 và Thủy lên TP HCM.
Một thời gian sau, Lý lên TP HCM tìm gặp Thủy, hai người hàn gắn lại tình cảm và sống chung. Tuy nhiên, cuộc sống hạnh phúc chẳng được là bao khi cả hai bất cẩn làm cháy nhà phải bồi thường 80 triệu đồng. Mâu thuẫn giữa hai người phát sinh và ngày càng gay gắt với những cuộc cãi vã và sự bạo hành của Lý đối với vợ mình.
Ngày 7/2/2002, anh Lý kêu con trai đi hớt tóc nhưng cháu không chịu hớt nên rượt đánh và đuổi con ra khỏi nhà mặc cho vợ can ngăn. Đến 20h cùng ngày, sau một chầu nhậu với bạn tại nhà, Lý đòi quan hệ sinh lý nhưng Thủy không đồng ý, nên Lý đánh đập vợ và lột hết áo bắt vợ quỳ bên cạnh giường trong khi Lý ngủ. Thủy thấy con dao chặt xương (để cạnh giường) nên mang đi cất. Đúng lúc đó, Lý tỉnh dậy chụp lấy con dao. Dao rớt xuống khiến Lý bị thương. Trong khi giành lấy con dao, Thủy đã chém nhiều nhát vào đầu và lưng của chồng mình cho đến chết.
Theo Người Lao Động, sau khi giết chết chồng, sợ bị phát hiện, Thủy phân xác nạn nhân ra làm 3 phần cho vào bao nilon thuê người chở 2 phần tới các địa điểm là Bến xe Miền Đông, Công viên Lê Thị Riêng. Còn Thủy mang phần đầu quăng xuống ao cá khu vực xã Bình Trị Đông, huyện Bình Chánh cũ.
Hôm nay, TAND TP HCM sẽ xét xử vụ án Nguyễn Thị Kim Thủy.


