Thứ sáu, 30/10/2009 16:53 GMT+7

Thí sinh Hoa hậu châu Á quá khêu gợi

Cuộc thi Miss Asia 2009 do ATV tổ chức năm nay tiếp tục nhận được những phản hồi không mấy tích cực từ phía khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng các thí sinh quá chú trọng đến việc thể hiện sự gợi cảm của mình mà quên đi phần quan trọng nhất: trí tuệ.
>> Tân Hoa hậu châu Á mê tiền

d

Các cô gái trong vòng chung kết bị chê là ăn mặc quá hở hang, ngực độn cao vút. Ảnh: QQ.

Năm nay, ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu châu Á 2009 phải lãnh nhận những chỉ trích gay gắt từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng cuộc thi hướng đến hình thức, quá thô thiển và gợi dục, các cô gái chỉ thích khoe thân, làm mất giá trị của cái đẹp tâm hồn. Trong một vòng thi, việc chấm điểm hoàn toàn dựa vào… vòng một của các thí sinh. Ba trong số các cô gái ở vòng chung kết, bao gồm Mo Xiao Fei, Wang Xi Yao and Lin Zhi Jun đã được yêu cầu đứng sau một tấm bảng, che mất khuôn mặt và chỉ để lộ ngực, để ban giám khảo phê bình, nhận xét. Cô Chen, một trong những người cầm cân nảy mực của cuộc thi đã tham gia chấm giải và nhận xét về thí sinh Miss Wang: "Vòng ngực của cô ấy làm tim tôi đập nhanh hơn". Cô này trước lời tán thưởng đã tự tin ưỡn bộ ngực của mình về phía camera. 

d

Các thí sinh chỉ để lộ ngực cho ban giám khảo chấm điểm. Ảnh: AD.

"Vòng thi ngực" còn tiếp tục gây phản cảm khi các thí sinh khoe lý do họ có bộ ngực gợi cảm đến vậy. Miss Wang nói rằng cô tập thể dục hàng ngày, và để mô tả về bộ ngực lý tưởng của mình, cô còn thêm vào: "tròn, săn chắc và rất nảy". Cô Lin nói cô chơi bóng rổ, mặc bras thể thao để ngực đẹp hơn, trong khi cô Mo, người có bộ ngực khá lớn thì thật thà nói, cô không ý thức về việc mình thu hút phái mạnh: "Nếu gặp một kẻ háo sắc, tôi sẽ kéo áo lên để che ngực".
 
Đến một vòng thi khác, thí sinh còn được yêu cầu lắc, nhún nhảy để chấm điểm vòng eo, nhưng camera thay vì hướng vào eo các cô, lại chĩa thẳng vào phần mông để... chấm. Sau phần chấm eo là đến điểm về mái tóc, cũng với hàng loạt những điều bị chỉ trích.

Nguyễn Hương