Thứ bảy, 31/12/2011 10:23 GMT+7

Thanh Trúc đăng quang Nữ hoàng Trang sức

Vượt qua 18 thí sinh khác, người đẹp tỉnh An Giang giành chiến thắng trong đêm chung kết diễn ra tối 30/12 tại khách sạn Rex TP HCM.

>> Em gái Trúc Diễm vào chung kết Nữ hoàng Trang sức

Nữ hoàng Trang sức 2011 Trần Thị Thanh Trúc sinh năm 1992, cao 1m70, cân nặng 51 kg và sở hữu số đo ba vòng là 82-60-90. Chiến thắng của người đẹp An Giang là bất ngờ lớn với khán giả bởi sau vòng thi ứng xử, hầu hết mọi người đều dự đoán ngôi vị Nữ hoàng Trang sức sẽ về tay thí sinh Cao Thái Hà của tỉnh Cần Thơ.

Sau khi công bố danh sách các cô gái lọt vào top 10, 5 người đẹp Khưu Kim Anh, Cao Thái Hà, Hồng Kim Thuận, Trần Thị Thanh Trúc và Hoàng Thị Hạnh tiếp tục được xướng tên lọt vào vòng thi ứng xử để phân chia ngôi vị cao thấp. Top 5 trả lời chung một câu hỏi: "Nếu đoạt vương miện Nữ hoàng Trang sức 2011, bạn sẽ nói gì với mọi người về ngành mỹ nghệ, kim hoàn của Việt Nam?".

Thanh Trúc

Người đẹp Trần Thị Thanh Trúc đoạt vương miện Nữ hoàng Trang sức 2011.

Hầu như cả 4 thí sinh là Thanh Trúc, Kim Anh, Hồng Kim Thuận và Hoàng Thị Hạnh đều có câu trả lời lòng vòng chung chung, dài dòng, kém mạch lạc, thậm chí có người gần như bị lạc đề. Các cô gái chỉ phát biểu loanh quanh sáo rỗng về việc Việt Nam giàu tài nguyên khoáng sản, ngành kim hoàn có lịch sử từ thời vua chúa và rất phát triển... mà không nêu được nét đặc sắc của ngành nghề này. Có người còn làm mất thời gian cho phần cảm ơn ban giám khảo và khen câu hỏi thú vị nhưng... không trả lời được.

Riêng người đẹp Cao Thái Hà có câu trả lời ngắn gọn, chân thành và súc tích. "Nếu đoạt vương miện Nữ hoàng Trang sức 2011, em sẽ có cơ hội tham gia quảng bá cho ngành mỹ nghệ, kim hoàn của Việt Nam với bạn bè thế giới. Em sẽ nói với mọi người rằng, nước ta có rất nhiều làng nghề, phố nghệ tồn tại từ lâu đời và phát triển đến tận ngày nay, trong đó có ngành kim hoàn, mỹ nghệ. Những nghệ nhân rất tài hoa ở đây đã sản xuất, chế tác ra nhiều món trang sức long lanh, tinh xảo để tôn vinh nét đẹp của con người Việt Nam...", câu trả lời của Thái Hà được khán giả nhiệt tình vỗ tay tán thưởng.

Tuy nhiên khi công bố kết quả cuối cùng, danh hiệu Nữ hoàng Trang sức 2011 lại về tay người đẹp Thanh Trúc, giải Á hoàng 1 được trao cho thí sinh Khưu Kim Anh, Á hoàng 2 là Hồng Kim Thuận. Ngay sau khi các giải thưởng được công bố nhiều khán giả tỏ ra khó hiểu khi thí sinh xuất sắc nhất trong vòng thi ứng xử là Cao Thái Hà chỉ đoạt giải phụ Thí sinh trình diễn trang sức đẹp nhất.

fd

Từ trái qua: Á hoàng 2 Hồng Kim Thuận, Nữ hoàng Thanh Trúc và Á hoàng 1 Khưu Kim Anh.

Giải thưởng dành cho Nữ hoàng Trang sức Thanh Trúc là 100 triệu đồng tiền mặt cùng một số tặng phẩm khác. Thí sinh về nhì Khưu Kim Anh được 70 triệu và giải Á hậu 3 Hồng Kim Thuận được 50 triệu đồng.

Đêm chung kết Nữ hoàng Trang sức 2011 được tổ chức ở sân khấu ngoài trời nên gặp nhiều bất lợi về thời tiết. Ngay trước khi chương trình sắp diễn ra thì trời bất ngờ đổ mưa lớn khiến cuộc thi buộc phải tạm hoãn một tiếng đồng hồ chờ trời tạnh mới tiếp tục được. Trong quá trình các thí sinh dự thi, cả khán giả và ban giám khảo, ban tổ chức cũng phải rời vị trí vì trời vẫn bất chợt đổ mưa. Rõ ràng ban tổ chức chưa tính đến tất cả các yếu tố khi chuẩn bị cho đêm chung kết. Trước đó đêm bán kết được thực hiện tại không gian của Nhà hát Bến Thành rất trang trọng, ấm cúng và tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho cả thí sinh dự thi và khán giả.

Ngoài việc lựa chọn địa điểm tổ chức chưa phù hợp thì cách bố trí, sắp xếp các tiết mục trong đêm chung kết Nữ hoàng Trang sức cũng không khiến khán giả hài lòng. Bởi nội dung chương trình khiến khán giả có cảm giác đây là một đêm ca nhạc có xen kẽ các tiết mục biểu diễn thời trang hơn là một cuộc thi nhan sắc. Số lượng ca sĩ biểu diễn quá đông và các tiết mục ca nhạc dày đặc chiếm thời lượng lớn trong chương trình. Chỉ có 3 vòng thi trang phục áo dài, áo tắm và váy dạ hội nhưng có tới 9 tiết mục ca nhạc, văn nghệ do các ca sĩ nổi tiếng như Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Bách, Hiền Thục, Uyên Linh, Hồ Trung Dũng, Quách Ngọc Ngoan, nhóm MTV và nghệ sĩ múa Mai Anh thể hiện. Thậm chí nhiều ca sĩ còn được bố trí phải hát hai, ba ca khúc khiến đêm thi đã bắt đầu muộn lại bị kéo dài tới tận khuya. Một số khán giả quá mệt mỏi và buồn ngủ đã bỏ về từ trước khi công bố kết quả cuối cùng.

fd

Thí sinh Cao Thái Hà xuất sắc trong phần thi ứng xử nhưng chỉ đoạt giải Thí sinh trình diễn trang sức đẹp nhất.

Theo công bố ban đầu của ban tổ chức sẽ có 22 thí sinh dự thi đêm chung kết, trong đó có cả Người đẹp Tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2010 Bích Trâm được đặc cách vào thẳng chung kết. Tuy nhiên từ đầu đến cuối cuộc thi, Bích Trâm không xuất hiện và số thí sinh dự thi chung kết cũng chỉ còn 19 người. Ngoài 3 giải thưởng chính, đêm thi còn có những giải phụ như Người đẹp hình thể, Thí sinh mặc váy dạ hội đẹp nhất, Người đẹp Áo dài, Người đẹp Khả ái...

*Hình ảnh đêm chung kết Nữ hoàng Trang sức 2011*Ảnh thí sinh duyên dáng với áo dài của nhà thiết kế Tuấn Hải

Hương Giang
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng