Thứ ba, 7/2/2012 10:55 GMT+7

Nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang sắp sang Việt Nam

5 chàng trai sẽ đến TP HCM và tham gia đêm đại nhạc hội vào ngày 14/4 cùng nhiều nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam.

>> G Dragon bị cảnh cáo vì hút cần sa
>> G-Dragon gây sốc với kiểu đầu đinh

Một tin vui dành cho fan Kpop khi trong tháng 4 tới, họ sẽ có cơ hội được xem trực tiếp nhóm nhạc thần tượng Big Bang trình diễn tại TP HCM. Theo thông tin từ phía đơn vị tổ chức, Big Bang sang Việt Nam lần này theo lời mời của một thương hiệu nước giải khát. Đây là lần đầu tiên, 4 chàng trai của công ty YG đặt chân đến mảnh đất hình chữ S. Nhóm sẽ tham gia đêm đại nhạc hội diễn ra trong suốt ngày 14/4 tại sân vận động Phú Thọ (TP HCM) cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên, danh sách các nghệ sĩ trình diễn trong chương trình vẫn chưa được nhà tổ chức tiết lộ. Dự kiến, sẽ có khoảng 6.000 vé xem đêm diễn, trong đó có 3.000 vé mời và 3.000 vé được phát hành dưới hình thức cào trúng thưởng.

5 thành viên của Big Bang: Seungri, G-Dragon,

5 thành viên của Big Bang: Seungri, G-Dragon, Taeyang, Daesung và TOP.

Big Bang là nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc được thành lập vào năm 2004 bởi YG Entertaiment - công ty quản lý của 2NE1 từng sang Việt Nam biểu diễn vào tháng 11/2011. Nhóm gồm 5 thàng viên G-Dragon, Taeyang, Daesung, TOP và Seungri. Không có ngoại hình điển trai như nhiều nhóm nhạc Kpop khác, Big Bang chinh phục giới trẻ xứ sở kim chi và châu Á bằng chính phong cách âm nhạc hiphop và R&B. Chính sự khác biệt này tạo nên sức hút riêng cho Big Bang trong lúc Kpop đang đi theo trào lưu âm nhạc điện tử. Hầu hết các hit của nhóm như Lie, Haru Haru, Last Farewel, Tell me goodbye... đều do các thành viên sáng tác. Ngoài thành công chung, 5 chàng trai của nhóm đều phát hành các sản phẩm solo và tạo tiếng vang trong làng nhạc.

Năm 2011, Big Bang phải tạm ngừng hoạt động do Daesung lái ô tô gây tai nạn chết người, trưởng nhóm G-Dragon bị phát hiện từng hút cần sa. Hai scandal này khiến cho hình ảnh của nhóm nhạc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến cuối năm ngoái, Big Bang mới đi diễn trở lại.

Quỳnh Như