Thứ ba, 16/4/2013 10:02 GMT+7

Ngô Thanh Vân tìm người Việt thứ hai bay vào vũ trụ

Nữ diễn viên vừa là host vừa là giám khảo tuyển chọn ứng viên Việt Nam du hành vào không gian.

Tối 15/4, tại tòa nhà cao nhất TP HCM Bitexco diễn ra buổi họp báo công bố dự án "Đi tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ". Chương trình do nhãn hàng Axe, thuộc công ty TNHH Unilever thực hiện trên toàn cầu.

Tối 15/4, tại TP HCM diễn ra buổi họp báo công bố dự án "Đi tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ". Chương trình do nhãn hàng Axe, thuộc công ty TNHH Unilever thực hiện. Trong ảnh, Ngô Thanh Vân góp mặt tại chương trình để chia sẻ vai trò của mình.

Chiến dịch được phát động rộng khắp trên thế giới, nhằm tìm ra 108 đại diện trẻ đến từ 63 quốc gia, cùng trải qua các vòng tập huấn tại Trại Huấn Luyện Không Gian Toàn Cầu Axe. 22 đại diện ưu tú của các nước sẽ tham gia chuyến du hành đáng nhớ vào vũ trụ. Và chiến dịch này đã chính thức tới Việt Nam!

Chiến dịch đi tìm người bay tham gia chuyến bay vào vũ trụ được phát động rộng khắp trên 60 nước, nhằm tìm ra 108 đại diện trẻ để cùng trải qua các vòng tập huấn tại Trại huấn luyện không gian toàn cầu. Sau các buổi huấn luyện, có 22 đại diện ưu tú của các nước sẽ tham gia chuyến du hành bằng máy bay vũ trụ vào không gian.

Ngô Thanh Vân rất hào hứng với vai trò mới của mình. Cô cho biết, cô rất muốn mình trở thành ứng viên đăng ký tham gia tuyển chọn ở Việt Nam nhưng ban tổ chức đã chọn cô là giám khảo nên cô đành gác lại ước mơ được bay vào vũ trụ.

Ngô Thanh Vân hào hứng với vai trò mới của mình. Cô cho biết, cô rất muốn mình trở thành ứng viên đăng ký tham gia tuyển chọn ở Việt Nam nhưng ban tổ chức đã chọn cô là giám khảo nên cô đành gác lại ước mơ được bay vào vũ trụ.

Khoảng tháng 9 chương trình truyền hình thực tế "Đi tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ" dự kiến được phát sóng trong nước với sự tham gia thi tài của 15 ứng viên, những người đã vượt qua các vòng tuyển chọn để vào đến được vòng này.

Khoảng tháng 9 chương trình truyền hình thực tế "Đi tìm người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ" dự kiến được phát sóng trong nước với sự tham gia thi tài của 15 ứng viên, những người đã vượt qua các vòng tuyển chọn để vào được vòng này. Ngô Thanh Vân sẽ theo sát hành trình của 15 người thi cùng với sự cố vấn của Trung tướng Phạm Tuân - người Việt Nam và người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ.

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn (phải) đến ủng hộ cho dự án.

Diễn viên Johnny Trí Nguyễn (phải) đến ủng hộ cho dự án. Anh tin tưởng với tính cách mạnh mẽ, thích chinh phục và khám phá, Ngô Thanh Vân sẽ đồng hành và truyền cảm hứng cho các thí sinh đạt đến ước mơ giành tấm vé đi lên máy bay vũ trụ vào không gian.

Nữ diễn viên khoe sắc trong bộ váy của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Nữ diễn viên khoe sắc trong bộ váy của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.

Ngô Thanh Vân cho biết, chương trình trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển từ ngày 15/4 đến hết ngày 30/6 tại Trạm không gian Axe Apollo ở 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.

Chương trình trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển từ ngày 15/4 đến hết ngày 30/6 tại “Trạm không gian Axe Apollo” ở 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ. Hoặc đăng ký tham gia trực tuyến tại trang web chính thức của chương trình: http://www.axeapollo.com/

Từ 1/7/2013 đến 1/8/2013: 50 người có số phiếu bình chọn cao nhất trên mạng và 50 người xuất sắc nhất được lựa chọn tại Trạm không gian Axe Apollo ở 4 thành phố sẽ trải qua kì khám tuyển chuyên sâu tại Viện Y Học Hàng Không cũng như kì xét tuyển tiếng Anh với người bản ngữ.

Từ ngày 1/7 đến ngày 1/8, 50 người có số phiếu bình chọn cao nhất trên mạng và 50 người xuất sắc được lựa chọn sẽ trải qua kỳ khám tuyển chuyên sâu tại Viện y học Hàng không cũng như kỳ xét tuyển tiếng Anh với người bản ngữ. Trong ảnh: Ngô Thanh Vân đùa nghịch bên mô hình tàu vũ trụ đặt tại cuộc họp báo.

Từ 1/9/2013 đến 30/10/2013: 15 người với sức khỏe và khả năng Tiếng Anh tốt nhất sẽ tham gia chương trình truyền hình thực tế để chọn ra 01 thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự khóa huấn luyện cùng đại diện các quốc gia khác tại Trại Huấn Luyện Không Gian Toàn Cầu Axe vào tháng 12/2013.22 thanh niên ưu tú gia nhập phi hành đoàn AXE , trong đó có 01 đại diện Việt nam sẽ thực hiện chuyến bay vào vũ trụ cùng AXE, dự kiến tháng 1/2014.

Từ ngày 1/9 đến ngày 30/10: 15 người với sức khỏe và khả năng Tiếng Anh tốt nhất sẽ tham gia chương trình truyền hình thực tế để chọn ra 1 thí sinh xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự khóa huấn luyện cùng đại diện các quốc gia tại Trại Huấn luyện không gian toàn cầu vào tháng 12/2013 tại Mỹ.

22 thanh niên ưu tú gia nhập phi hành đoàn sẽ thực hiện chuyến bay vào vũ trụ, dự kiến vào tháng 1/2014.

Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ, chương trình này có ý nghĩa khuyến khích người Việt Nam nói chung và bạn trẻ Việt Nam nói riêng chinh phục những thử thách, thích thú tìm hiểu khoa học công nghệ và có được trải nghiệm tuyệt vời như các phi hành gia khi bay vào không gian.

Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ, chương trình này có ý nghĩa khuyến khích người Việt Nam nói chung và bạn trẻ Việt Nam nói riêng chinh phục những thử thách, thích thú tìm hiểu khoa học công nghệ và có được trải nghiệm tuyệt vời như các phi hành gia khi bay vào không gian.

Chi Mai

Ảnh: Hoài Sơn