Thứ hai, 3/12/2012 13:33 GMT+7

Lộ diện top 4 'Thử thách cùng bước nhảy'

Đêm công bố kết quả liveshow 8 tối 2/12 đã xác định được 4 gương mặt xuất sắc là Quang Đăng, Lâm Vinh Hải, Lâm Tố Như và Hồng Nhung.

>> Lâm Vinh Hải tỏa sáng ở top 6 'Bước nhảy'
>> Tố Như, Vinh Hải hóa 'vợ chồng Tarzan'

Tối 2/12 là đêm công bố kết quả liveshow 8. Trong đêm này, danh sách 4 gương mặt xuất sắc của cuộc thi đã lộ diện, sau phần biểu diễn solo 30 giây dành cho cả 6 thí sinh. Đây không phải phần thi Thử thách quyết định như các tuần trước đó, mà chỉ là cơ hội để các thí sinh thể hiện tài năng của mình nếu họ không may bị loại khỏi cuộc thi.

Top 4 'Thử thách cùng bước nhảy'. Từ trái qua: Lâm Vinh Hải, Quang Đăng, Lâm Tố Như và Hồng Nhung. Ảnh: Huy Tân

Top 4 'Thử thách cùng bước nhảy'. Từ trái qua: Lâm Vinh Hải, Quang Đăng, Lâm Tố Như và Hồng Nhung. Ảnh: Huy Tân

Ở lượt công bố dành cho 3 thí sinh nữ Lâm Tố Như, Quỳnh Trang và Hồng Nhung, cô gái 17 tuổi Tố Như là người đầu tiên vào top 4 của chương trình với số lượng tin nhắn bình chọn cao nhất từ khán giả. Còn lại hai thí sinh, Quỳnh Trang được giám khảo Chí Anh nhận xét là cô gái bản lĩnh. Khi xem Quỳnh Trang nhảy, người ta có thể cảm nhận được khát khao, cảm xúc và đam mê tuôn chảy trong cô, mà quên đi phần kỹ thuật chưa thực sự hoàn hảo. Đạo diễn Lê Hoàng thì khuyên Hồng Nhung cứ nhảy theo những gì cô muốn mà không cần theo nguyên tắc nào cả. Trong hai cô gái ngang tài ngang sức này, Hồng Nhung được bình chọn cao hơn nên là người được vào top 4.

Ở lượt công bố thứ hai dành cho 3 thí sinh nam Lâm Vinh Hải, Quang Đăng và Tuấn Đạt, không bất ngờ khi Vinh Hải nhận được nhiều tin nhắn bình chọn nhất, bởi trong đêm thi tối thứ bảy vừa qua, anh thực sự tỏa sáng. Chàng trai thứ hai được đi tiếp là Quang Đăng, cũng là ứng viên sáng giá với những màn trình diễn được đánh giá cao trong nhiều tuần liên tiếp. Giám khảo Tuyết Minh nhận xét, Quang Đăng không có nhiều kỹ thuật hay kỹ xảo tuyệt đỉnh, nhưng anh đến với trái tim khán giả bằng chính cái duyên sân khấu. Trong khi đó, Tuấn Đạt dù bị loại, trước đó vẫn được giám khảo Chí Anh đánh giá là có năng khiếu, tuổi trẻ, sự vô tư và đam mê.

Chia sẻ cảm xúc sau khi bị loại, Tuấn Đạt không kìm được nước mắt. Tuy nhiên, anh vẫn nói rằng mình rất vui vì đã được khán giả yêu mến và bình chọn trong những tuần qua. Quỳnh Trang thì bày tỏ: "Chúng mình đến từ Hà Nội, khi đứng trên sân khấu ở TP HCM, được nhận những tràng vỗ tay của khán giả nơi đây, chúng mình rất ấm áp. Vào được top 4, em rất vui vì đã đi được cùng mọi người đến tận thời gian này". Tuy cố tỏ ra mạnh mẽ, Quỳnh Trang vẫn không ngăn được sự xúc động. Bên dưới sân khấu, Lâm Vinh Hải và Quang Đăng chảy nước mắt ròng rã.

Quỳnh Trang và Tuấn Đạt nghẹn ngào nói lời chia tay. Ảnh: Huy Tân

Quỳnh Trang và Tuấn Đạt nghẹn ngào nói lời chia tay. Ảnh: Huy Tân

Kể từ liveshow 9, sẽ không có thí sinh nào trong top 4 bị loại. Họ sẽ biểu diễn cùng nhau để xác định người đạt danh hiệu Vũ công được yêu thích nhất. Liveshow 9 diễn ra lúc 21h ngày 8/12 và được phát trực tiếp trên truyền hình TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Đêm công bố kết quả chung cuộc diễn ra lúc 21h ngày 15/12.

 Hàn Quốc Việt