Thứ năm, 1/3/2012 14:36 GMT+7

Hoàng Thùy dự thi 'Top Model of the World'

Quán quân Vietnam's Next Top Model sẽ góp mặt trong cuộc thi người mẫu quốc tế diễn ra tại Dortmund (Đức), từ ngày 1/3.

>> Hoàng Thùy gặp Tyra Banks ở New York
>> Hoàng Thùy, Tuyết Lan cá tính trên sàn diễn Mỹ

Sau những ngày góp mặt tại các sàn diễn thời trang ở New York (Mỹ) và những lùm xùm, tranh cãi không đáng có, Hoàng Thùy tiếp tục đón nhận tin vui khi được công ty người mẫu BeU Model đề cử và Cục nghệ thuật biểu diễn đồng ý cho cô tham gia cuộc thi Top Model of The World, diễn ra ở thành phố Dortmund (Đức) từ ngày 1 đến 10/3. Quán quân Vietnam's Next Top Model sẽ tranh tài cùng 45 đại diện của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Top Model of the World là một cuộc thi người mẫu nổi tiếng, được tổ chức hàng năm, nhằm tìm kiếm những gương mặt mới triển vọng cho làng thời trang thế giới. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 tại Miami (Mỹ). Một số quốc gia như Đức, Hy Lạp, Trung Quốc sau đó cũng luân phiên tổ chức cuộc thi này.

Hoàng Thùy sẽ cùng 45 người mẫu đến từ các nước cạnh tranh giải thưởng cao nhất 10.000 USD cho ngôi vị Top Model of The World.

Hoàng Thùy sẽ cùng 45 người mẫu đến từ các nước cạnh tranh giải thưởng cao nhất 10.000 USD cho ngôi vị "Top Model of The World".

Hình ảnh của Hoàng Thùy đã được đăng tải trên website chính thức của Top Model of The World 2012. Từ ngày 1/3, đại diện Việt Nam và các thí sinh sẽ tham gia nhiều sự kiện giao lưu văn hóa cũng như tham quan các địa danh nổi tiếng của Đức. Đồng thời, các thí sinh phải trải qua những phần thi về chuyên môn như tạo dáng chụp ảnh trước ống kính, đóng quảng cáo, phỏng vấn…

Đêm chung kết diễn ra ngày 10/3 tại thành phố Dortmund. Người chiến thắng sẽ nhận được 10.000 USD tiền mặt, một hợp đồng đào tạo với công ty người mẫu Stars Model, một bộ trang sức, mỹ phẩm trang điểm và chuyến du lịch với tổng trị giá lên đến 15.000 USD cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

Hoàng Thùy đã lên đường sang Đức vào chiều 29/2. Chia sẻ trước giờ khởi hành, quán quân Vietnam's Next Top Model cho biết, cô thực sự hãnh diện và vui mừng khi được đại diện cho Việt Nam góp mặt ở cuộc thi người mẫu quốc tế này. Người đẹp hy vọng những kiến thức và kỹ năng mà cô nhận được từ cuộc thi Next Top Model cũng như một tuần "cọ xát" với môi trường người mẫu quốc tế ở New York, sẽ giúp cô thể hiện tốt tại sân chơi này.

Trước đó, vào trưa ngày 29/2, Hoàng Thùy đã nhận được phần thưởng tiền mặt 200 triệu đồng dành cho giải thưởng Quán quân Vietnam's Next Top Model từ tạp chí Her World trong sự chúc mừng của "bộ tứ quyền lực" Xuân Lan - Đỗ Mạnh Cường - Nam Trung và Phạm Hoài Nam.

Giám khảo Xuân Lan đã dặn dò cô học trò của mình khi tham gia cuộc thi mới, đồng thời không quên bày tỏ sự tự hào của cô dành cho Hoàng Thùy.

Giám khảo Xuân Lan đã dặn dò cô học trò của mình khi tham gia cuộc thi mới, đồng thời không quên bày tỏ sự tự hào của cô dành cho Hoàng Thùy.

Chia sẻ về giải thưởng nhận được, quán quân cho biết: "Đây là một số tiền rất lớn đối với một người vẫn đang còn tuổi đi học như tôi. Chính vì thế, tôi sẽ chia khoản phần thưởng này làm 3 phần: một để giúp đỡ bố mẹ, một đầu tư cho nghề nghiệp và phần còn lại dùng để thực hiện các hoạt động từ thiện trong thời gian tới".

Siêu mẫu Xuân Lan và các giám khảo cũng dành nhiều lời động viên và chúc cho Hoàng Thùy thành công khi thử sức ở một sân chơi mới, mang tầm vóc quốc tế.

Hoàng Thùy rạng rỡ trong buổi trao giải thưởng

Ngay sau cuộc thi Top Model of The World kết thúc, từ ngày 11/3 đến 20/3, Hoàng Thùy sẽ tham gia chuyến đào tạo một tuần tại kinh đô thời trang - một phần thưởng mà cuộc thi Vietnam's Next Top Model tặng cho quán quân.

Khang An