Thứ bảy, 26/11/2011 09:59 GMT+7

Hoàng Oanh có thể bị Next Top Model kiện đòi 5 tỷ đồng

Từ các tranh cãi nảy sinh giữa giám khảo Đỗ Mạnh Cường và Hoàng Oanh trên các trang blog cá nhân, sự việc dẫn đến một động thái mới khá nghiêm trọng khi ban tổ chức chương trình VN's Next Top Model xem xét khả năng kiện Hoàng Oanh và một số thí sinh về lỗi vi phạm những cam kết của hợp đồng bảo mật. Mức phạt là 5 tỷ đồng cho vi phạm này.
>> Đỗ Mạnh Cường nói về vụ 'cấm sô' với Hoàng Oanh
>> Thí sinh Next Top Model bị... bạo hành

Ngay sau khi bị loại ở tập 8, Hoàng Oanh vào facebook riêng "tố" chương trình, giám khảo thiếu sự công bằng khiến cô mất đi tất cả. Lời phát biểu của thí sinh này thu hút nhiều comment, bàn luận sôi nổi qua lại giữa cô và bạn bè và một số thí sinh khác của Vietnam's Next Top Model.

Ngay sau đó, giám khảo Đỗ Mạnh Cường phản ứng khá gay gắt về hành động của nữ thí sinh này, đồng thời đưa ra tuyên bố sẽ không cho cô góp mặt trong bất kỳ sô diễn, chương trình thời trang nào mà anh tham gia. Các giám khảo Nam Trung, Xuân Lan cũng có những ý kiến khác nhau về sự việc.

Bà Quỳnh Trang - giám đốc sản xuất chương trình Vietnam's Next Top Model bày tỏ quan điểm về sự việc của Hoàng Oanh: "Tôi thấy rất tiếc cho hành động của cô thí sinh 24 tuổi này, bởi trước đó cô nhận được rất nhiều sự yêu mến từ khán giả và giám khảo".

Từ xung đột trên blog riêng của giám khảo Đỗ Mạnh Cường và thí sinh Hoàng Oanh, sự việc ngày càng đi xa hơn...

Từ xung đột trên blog riêng của giám khảo Đỗ Mạnh Cường và thí sinh Hoàng Oanh, sự việc ngày càng đi xa hơn...

Vị giám đốc chương trình này cho biết, Hoàng Oanh và một số thí sinh khác như Phương Nghi và một thí sinh chưa đến thời điểm để công bố tên đã có những vi phạm đến bản hợp đồng mà họ đã ký với chương trình về việc bảo mật thông tin kết quả, quá trình sản xuất...

"Tôi không hiểu là do thiếu hiểu biết hay cố tình mà Hoàng Oanh và Phương Nghi đã vi phạm rất nghiêm trọng điều 3 của hợp đồng". Điều 3 ghi: "Cùng với bản thỏa thuận này, tôi đồng ý thực hiện thỏa thuận bảo mật được đính kèm trong phụ lục A. Tôi đồng ý và tuyệt đối giữ bí mật mọi thông tin và tài liệu mà tôi đã biết, bao gồm và không giới hạn ở nội dung, chủ đề, và kết quả liên quan đến chương trình".

Thỏa thuận trên yêu cầu thí sinh phải giữ bí mật và không tiết lộ với bất kì bên thứ ba nào tất cả thông tin mật – được định nghĩa là bất kì thông tin, tư liệu nào có liên quan đến chương trình như quy định, kết quả các vòng thi, bí mật kinh doanh, phương pháp và quá trình sản xuất, tuyển chọn thí sinh, nhân thân của thí sinh, địa điểm sản xuất...

Đặc biệt, ở điều 13 của hợp đồng có ghi rõ, nếu vi phạm, mức bồi thường là 5 tỷ đồng.

Nhà sản xuất còn cho biết, cho đến khi bị loại khỏi chương trình, các thí sinh đã được ký hợp đồng bảo mật đến... 3 lần: "Từ ngày đầu casting, các thí sinh đều được yêu cầu ký kết vào hai văn bản: đơn đăng ký dự thi và bản cam kết bảo mật thông tin. Những thí sinh được lựa chọn vào vòng bán kết lại phải tiếp tục ký kết một hợp đồng với đơn vị sản xuất. Thí sinh bị loại khỏi cuộc thi vẫn phải ký cam kết bảo mật với chúng tôi. Ở Mỹ, mức đền bù lên đến 5 triệu USD. Riêng ở Việt Nam chúng tôi chỉ đưa ra mức 5 tỷ đồng dù chi phí sản xuất vượt xa con số 5 tỷ".

Ban tổ chức Vietnam's Next Top Model đang làm việc với công ty tư vấn Luật Phan. Các bên đang thụ lý hồ sơ và sẽ sớm xử lý các trường hợp vi phạm. Ban tổ chức từ chối đưa ra các dẫn chứng khởi kiện thí sinh ở thời điểm này.

Bà Quỳnh Trang khẳng định: "Những thí sinh vi phạm qui chế sẽ không nhận được bất kì hỗ trợ hay giúp đỡ nào từ chương trình sau cuộc thi và cũng chính thức bị gạch tên khỏi danh sách các thí sinh được biểu diễn trong đêm chung kết. Chúng tôi đưa ra mức phạt này là để muốn các bạn có ý thức trong việc tôn trọng kết quả của chương trình. Đây là công sức của cả một ê kip làm việc nên không thể vì một cá nhân mà có thể phủ nhận hết những gì mà chúng tôi đã cố gắng".

Không chỉ Hoàng Oanh mà một số thí sinh khác trong đó có Phương Nghi cũng có khả năng bị ban tổ chức kiện.

Không chỉ Hoàng Oanh mà một số thí sinh khác trong đó có Phương Nghi cũng có khả năng bị ban tổ chức kiện.

Ngoisao.net đã có cuộc trao đổi với Hoàng Oanh - thí sinh đang được dư luận chú ý gần đây và cũng là một trong những người đang bị chương trình Next Top Model xem xét khởi kiện. Thái độ của Hoàng Oanh là rất bất ngờ khi nghe thông tin về sự việc kiện tụng và khẳng định đây là lần đầu tiên trong đời cô vướng vào những việc như thế này.

"Đến bây giờ tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin, thông báo nào từ chương trình nên cũng chưa biết phải xử lý, ứng xử ra sao. Chắc là tôi chỉ biết chờ đợi thôi. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi phải vướng vào nhiều sự cố đến như vậy. Thực ra, tôi cũng chỉ mới tham gia nghề người mẫu được ít lâu và sau đó là góp mặt ngay tại cuộc thi này nên tôi có rất ít kinh nghiệm", Hoàng Oanh chia sẻ.

Hoàng Oanh cũng cho biết, kể từ sau vụ tranh cãi với nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, tâm trạng của cô khá rối bời.

Cô cũng khẳng định lại lần nữa, bản thân cô rất yêu quý các giám khảo khác của chương trình nhưng với riêng giám khảo Đỗ Mạnh Cường, cô không phục và cũng không muốn nói gì thêm về nhà thiết kế này:

"Anh ấy nói tôi như thế tôi không phục. Tôi là đứa ở quê lên, không có điều kiện như anh ấy. Ba mẹ là nông dân, nên tôi biết vị trí mình ở đâu. Anh Cường nói tôi như vậy thì khác gì phê bình ba mẹ tôi không dạy tôi... Chuyện của tôi và anh Cường chỉ người trong cuộc mới hiểu được hết. Nên xin mọi người đừng đánh giá tôi hay đánh giá anh ấy nữa"

Hoàng Oanh cho biết, cô không hối hận về những chuyện đã làm và cũng không sợ bất kỳ những lời "đe dọa" từ người khác. "Tôi sống thật với con người mình và tôi có đủ niềm tin ở bản thân. Tôi biết mình không lẻ loi vì còn có nhiều bạn bè ở bên ủng hộ", cô chia sẻ.

Quân Ngọc