Thứ bảy, 17/12/2011 10:26 GMT+7

Ca sĩ Phương Dung tái ngộ khán giả

Nữ ca sĩ có biệt danh 'Nhạn trắng Gò Công' sẽ hội ngộ khán giả quê nhà trong đêm nhạc riêng 'Còn mãi những khúc tình ca' tại TP HCM.

Sau hơn 2 năm kể từ lần về nước năm 2009, giọng ca Nỗi buồn gác trọ mới có dịp tái xuất trên sân khấu ca nhạc trong nước. Phương Dung cho biết chị sẽ biểu diễn lại những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của mình như: Nỗi buồn gác trọ, Về đâu mái tóc người thương, Hình ảnh người em không đợi, Hai lối mộng, Hàn Mạc Tử…

Chia sẻ về lý do tổ chức đêm nhạc riêng, Phương Dung cho biết: "Trong thời gian qua, thỉnh thoảng tôi có về nước nhưng chỉ để làm từ thiện chứ không hát. Nhiều khán giả ở vùng xa xôi hẻo lánh vẫn nhớ và bày tỏ mong muốn được nghe tôi hát lại những ca khúc cũ của mình. Bản thân tôi cũng mong được biểu diễn trước khán giả quê nhà".

Ca sĩ Phương Dung.

Ca sĩ Phương Dung.

Đêm nhạc cũng là dịp để Phương Dung nói lời tri ân với những khán giả luôn yêu quý, ủng hộ dù đã lâu chị không xuất hiện trên sân khấu. "Nhạn trắng Gò Công" cũng thổ lộ, chị quyết định trở lại vào thời điểm vì tự biết thời gian mình có thể cống hiến tiếng hát cho đời không còn nhiều. Sinh năm 1946, năm nay Phương Dung đã bước vào tuổi 65. Chị muốn biểu diễn khi vẫn còn minh mẫn, khỏe mạnh và diễn truyền tải được những giai điệu hay mà các nhạc sĩ đã gửi gắm vào các ca khúc.

"Đứng trên sân khấu, nhìn lại những khuôn mặt quen thuộc từng một thời thương mến mình, nhìn lại mình, tôi nhận ra tóc đã bạc hết rồi. Tôi hy vọng đêm nhạc sẽ giúp khán giả sống lại những hoài niệm quá khứ qua những tình khúc nhạc xưa ngọt ngào, sâu lắng", Phương Dung chia sẻ.

Đêm Còn mãi những khúc tình ca diễn ra vào 21h ngày 17/12 tại phòng trà WE TP HCM.

Ca sĩ Phương Dung tên thật là Phan Phương Dung, sinh năm 1946 tại Gò Công, Tiền Giang. Năm 1962, hai năm sau khi bắt đầu ca hát, chị nổi tiếng với ca khúc Nỗi buồn gác trọ (sáng tác: Mạnh Phát, Hoài Linh). Dòng nhạc quê hương trữ tình gắn liền với tiếng hát Phương Dung từ đó.

Năm 1974, thi sĩ Hà Huy Hà (người Kiên Giang) tặng cho chị mỹ danh "con nhạn trắng Gò Công" nhờ tiếng hát chân quê ngọt ngào của đất Gò Công cùng hình ảnh chiếc áo dài trắng khi hát. Hiện nay, Phương Dung sống cùng gia đình tại Mỹ. 2 cô con gái trong số 8 người con của chị đang hoạt động nghệ thuật trong cộng đồng.

Ngoài ca hát, Phương Dung còn được biết đến là người có tấm lòng nhân ái. Chị là một trong những người thành lập Hội See The Light chuyên giúp đỡ những bệnh nhân và người nghèo tại Việt Nam qua việc giúp đỡ tiền bạc để mổ mắt, xây nhà, trường học. Chị còn vận động văn nghệ sĩ, bạn bè của mình tham gia vào chương trình này thông qua những show nghệ thuật gây quỹ từ thiện tại những quốc gia có đông người Việt.

Hương Giang