Thứ ba, 14/4/2009 15:44 GMT+7

'Người đẹp hoa anh đào' sắp trở lại

Bắt đầu từ năm 2007, sau hai năm tổ chức thành công, cuộc thi 'Người đẹp hoa anh đào' lần 3 dành cho các thiếu nữ Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đã khởi động. Cuộc thi được tiến hành trên quy mô toàn quốc với hình thức sơ tuyển là bình chọn qua ảnh.
>>Người đẹp hoa anh đào 2008

Khác với những cuộc thi sắc đẹp khác, quy chế tham dự thi Người đẹp hoa anh đào không đòi hỏi quá khắt khe. Tất cả các nữ công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, còn độc thân, có vẻ mặt tươi tắn, dịu dàng và thân hình cân đối, khỏe mạnh đều có thể gửi ảnh dự thi.

Ngày tổng kết vòng sơ tuyển khu vực từ Quảng Trị trở vào phía Nam sẽ diễn ra vào 29/5 tại TP HCM và ngày 31/5 tại Hà Nội đối với các người đẹp đăng ký trong khu vực từ Quảng Bình trở ra các tỉnh phía Bắc.

Vòng chung kết phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 6/6 và chung kết phía Nam vào ngày 13/6 với phần biểu diễn của các thí sinh được chọn. Đêm chung kết toàn quốc được tổ chức tại TP HCM vào ngày 27/6. Cả 3 đêm diễn chung kết 2 khu vực và toàn quốc đều được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV9 của Đài truyền hình Việt Nam và BTV2 của Đài truyền hình Bình Dương.

fdfd

Dương Thị Mộng Hoài, thí sinh đến từ Tiền Giang đã đăng quang ngôi vị 'Người đẹp hoa anh đào 2008'. Ảnh: Thoại Hà.

Người đăng quang ngôi vị Người đẹp hoa anh đào 2009 sẽ nhận được phần thưởng là tiền mặt trị giá 70 triệu đồng và trở thành đại sứ cho thương hiệu Hisamitsu. Hai thí sinh đoạt giải nhì đồng hạng sẽ được thưởng 35 triệu đồng. Ngoài ra còn có 5 giải phụ mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và giải thưởng 2 triệu đồng dành cho thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Sau cuộc thi, các thí sinh đoạt giải sẽ cùng với đại diện nhà tài trợ, ban tổ chức cuộc thi Người đẹp hoa anh đào tham gia chương trình trồng hoa kết hợp làm từ thiện tại Đà Lạt. Các hoạt động cụ thể của đoàn là đến thăm và tặng quà cho trẻ em trường khiếm thính Đà Lạt và mời các em cùng tham gia trồng hoa anh đào tại thành phố cao nguyên này. Tại Đà Lạt hiện đã có 35 cây hoa anh đào được trồng sau hai lần đầu cuộc thi được tổ chức thành công.

Thí sinh nhận mẫu đăng ký tham dự thi Người đẹp hoa anh đào 2009 tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc cắt trên báo Tuổi Trẻ, tạp chí Thế giới Phụ nữ. Mỗi thí sinh phải gửi phiếu đăng ký tham dự kèm 3 tấm hình kích cỡ 10x15cm chụp chân dung, toàn thân với trang phục tự chọn và áo dài về địa chỉ: Hộp thư 088 Bưu điện Trung tâm Sài Gòn trước ngày 20/5. Trên bì thư ghi rõ: Tham dự Chương trình bình chọn qua ảnh "Người đẹp hoa anh đào năm 2009". Trong phiếu đăng ký, mỗi thí sinh sẽ được yêu cầu viết một đoạn văn ngắn về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm Salonpas của bản thân hoặc người thân.

Ba người đẹp từng đạt giải cao nhất cuộc thi Người đẹp hoa anh đào 2008 là Giải nhất Dương Thị Mộng Hoài đến từ Tiền Giang, hai giải nhì thuộc về Trần Ngọc Thiên Ly (Đắk Lắk) và Trần Ngọc Nguyên Khánh (Lâm Đồng).

Hương Giang