Chủ nhật, 17/8/2008 18:27 GMT+7

Hà Linh bị loại khỏi Sao Mai điểm hẹn

Trưa nay (17/8), ngay trước đêm diễn thứ ba của giai đoạn hai, Hà Linh nhận quyết định buộc phải chấm dứt tham gia Sao Mai điểm hẹn.
>> Hà Linh nhận thêm 5 hình thức kỷ luật

ss-1368025367_500x0.jpg

Hà Linh không hiểu sao mình bị loại. Ảnh: M.D.

Lý do trong biên bản là ca sĩ Phạm Hà Linh đã không tuân thủ các yêu cầu về tổ chức và chuyên môn được quy định trong thể lệ cuộc thi. “Cuộc đua” chỉ còn lại 5 người vì không có ca sĩ nào được chọn để “thế chân” Hà Linh.

Trong khi đó, nhiều người có mặt tại buổi tổng duyệt hôm qua cho rằng, Hà Linh bị loại vì đã tự ý đổi bản phối của bài Đá trông chồng (Lê Minh Sơn). Ban đầu, các chuyên gia hướng dẫn cô tập luyện bài hát này theo phong cách pop. Tuy nhiên, trong buổi tổng duyệt chính thức 16/8, giải nhất Sao Mai 2007 dòng nhạc nhẹ lại đột ngột chuyển sang trình bày ca khúc này với phong cách khác, pha trộn giữa jazz, rock, pop mà không báo cho ban tổ chức.

Ông Trịnh Lê Văn, Phó ban tổ chức Sao Mai Điểm hẹn cho biết, việc Hà Linh bị loại khỏi Sao Mai Điểm hẹn là do có nhiều vi phạm tích tụ lại trong suốt quá trình cuộc thi chứ không phải chỉ vì ca sĩ này tự ý thay đổi bản phối khí ca khúc Đá trông chồng. Ban tổ chức đã rất thông cảm và tạo điều kiện cho Linh để sửa sai nhưng dường như cá tính của cô quá mạnh và không thể thực hiện theo đúng khuôn khổ quy chế của cuộc thi. Ông Văn nói: “Ban tổ chức cũng không vui vẻ gì khi cuộc thi thiếu đi một người. Không ai trong chúng tôi muốn làm tổn thương về mặt tinh thần cho các thí sinh. Tuy nhiên đây là một cuộc thi và ca sĩ phải tuân thủ các quy định cần thiết. Hà Linh đã vi phạm nhiều lần, không đảm bảo được yêu cầu về mặt tổ chức nên đành phải rời khỏi Sao Mai Điểm hẹn”.

Sau cuộc họp sáng nay của Ban tổ chức và các chuyên gia, Hà Linh đã được gọi đến để nhận quyết định bị loại tên ra khỏi cuộc thi. Tuy nhiên, ông Văn khẳng định, không hề có sự ghét bỏ gì ca sĩ này. Ông nói, nếu Đài truyền hình có hoạt động lớn vẫn có thể mời Hà Linh tham gia.

Trước đó, Hà Linh đã may mắn thoát khỏi mức án kỷ luật cao nhất của Ban tổ chức cuộc thi dù vi phạm quy chế, không đến đúng giờ trong đêm tổng duyệt ngày 2/8 vì tham gia liveshow của Lê Minh Sơn. Cô chỉ bị nhắc nhở, làm kiểm điểm và chịu hình thức kỷ luật nội bộ.

Ca sĩ Hà Linh cho biết cô hoàn toàn bất ngờ khi ban tổ chức gọi lên nhận quyết định bị loại. Cô không biết mình đã làm gì sai trái nhiều đến mức phải nhận án phạt nặng đến thế. Tuy nhiên, đó là quyết định của ban tổ chức và cô phải chấp nhận, im lặng và không thanh minh gì cho bản thân.

Nhiều người chĩa mũi dùi vào cách cư xử của Linh bởi sự cá biệt quá lớn. Đó cũng là điều Linh nhận thấy mình cần rút kinh nghiệm khi làm việc cùng tập thể. Cần phải bân biệt rạch ròi hơn cá tính nghệ thuật và cá tính đời thường của mình.

Tối nay, khi 5 thí sinh khác đang gấp rút chuẩn bị cho phần thi của mình thì Hà Linh lại phải tìm một niềm an ủi ở “người bạn rất thân” Ngọc Minh. Hai người cùng đi ăn và có thể là xem một bộ phim hài để lòng bớt nặng nề.

Mỹ Dung