Thứ hai, 25/5/2009 09:28 GMT+7

Đặng Châu Anh hồn nhiên bên trẻ nhỏ

Dù đã là bà mẹ hai con nhưng Đặng Châu Anh vẫn rất trẻ trung so với tuổi của mình. Từ khi sinh bé thứ 2, chị đã nghỉ dạy ở trường quốc tế, giảm bớt công việc bên Đài Truyền hình để tập trung cho việc giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia và trung tâm nghệ thuật Solart dành cho trẻ nhỏ.

a

Từ khi còn là sinh viên trường nhạc, Đặng Châu Anh đã rất thích trẻ em. Ước mơ giản dị của chị khi đó là được trở thành cô giáo dạy nhạc. Vào tháng 4/2008, chị cùng đồng nghiệp thành lập trung tâm nghệ thuật Solart nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt sáng tạo cho các em nhỏ đam mê âm nhạc, hội họa, múa, diễn thuyết...

a

Với các em nhỏ ở trung tâm, chị như một người mẹ thứ hai.

a

Đã có kinh nghiệm hơn 10 năm dạy tại trường quốc tế và phụ trách dàn hợp xướng thiếu nhi của Học viện Âm nhạc Quốc gia, chị rất dễ làm thân với trẻ nhỏ.

a

Châu Anh cho rằng, bí quyết cho sự trẻ trung của chị chính là được tiếp xúc với trẻ em hàng ngày. Khi ở bên cạnh các em, chị như được trở về với tuổi thơ của chính mình.

a

Chị có rất nhiều trò chơi vui vẻ để kéo các em nhỏ cùng tham gia.

a

Chị không phải là một cô giáo nghiêm khắc mà luôn dễ tính, hài hước.

a

Trong mỗi giờ học không bao giờ thiếu vắng cô giáo Đặng Châu Anh.

a

Cùng hướng dẫn một em nhỏ chơi trò chơi.

a

Dù trong số các học trò của chị có cả hai con là bé Kem và bé Cốm nhưng không bao giờ chị "thiên vị'" cho con mình.

a

Bé Kem đang theo học lớp 2, rất hâm mộ bố Hải và thích được theo nghề bố. Còn bé Cốm lại bộc lộ năng khiếu về âm nhạc. Châu Anh muốn cả hai con làm quen với môi trường nghệ thuật của gia đình từ khi còn nhỏ.

a

Ông xã chị là người rất ham việc nhưng luôn cố gắng sắp xếp mọi kế hoạch để dành thời gian cho gia đình, cùng chị nuôi dạy con cái.

a

Châu Anh cùng các thầy cô giáo và các em nhỏ tại trung tâm Solart. Bé trai đầu tiên đứng ngoài cùng bên trái hàng thứ hai chính là bé Kem, con trai lớn của chị.

Lương Trần