Thứ tư, 20/2/2013 16:51 GMT+7

'Tây du giáng ma' của Châu Tinh Trì đạt doanh thu khủng

Ra mắt từ ngày 10/2 tại thị trường Đại lục, phim thu về 640 triệu NDT tính đến ngày 19/2.

>> 'Bạch cốt tinh' Thư Kỳ quyến rũ ngày ra mắt
>> Châu Tinh Trì bị tình cũ đòi nợ 9 triệu USD

"Tây du giáng ma" thắng lợi lớn về doanh thu. Ảnh: NEws.

Tây du giáng ma, bộ phim hài của đạo diễn Châu Tinh Trì ngay trong những ngày đầu ra mắt đã thu hút một lượng lớn khán giả tới rạp. Theo đánh giá, phim mang lại một khoản lợi nhuận lớn cho Huayi Brothers (đơn vị sản xuất) và giúp công ty này lấy lại thế "thượng phong" sau một thời gian gặp khó khăn.

Với sự góp mặt của dàn diễn viên Thư Kỳ, Văn Chương, Châu Tú Na, La Chí Tường... và tài nghệ của đạo diễn Châu Tinh Trì, Tây du giáng ma là một phiên bản mới mẻ của tác phẩm gốc Tây du ký. Ra mắt từ ngày 10/2, phim thu về cả thảy 640 triệu NDT (hơn 102 triệu USD) tại thị trường Đại lục. Với 3 suất chiếu trung bình cho một ngày tại mỗi rạp, doanh thu phim ngay trong ngày đầu tiên vào khoảng 122 triệu NDT, vượt qua cả Transformers: Dark of the Moon với 112 triệu NDT. Đây được coi là một cú phục hồi ngoạn mục với Huayi Brothers, sau việc doanh thu của Back to 1942 không được như mong đợi. Theo dự kiến, Tây du giáng ma có thể đạt tới 1,3 tỷ NDT lợi nhuận, vượt qua cả thành công về doanh thu của bộ phim Lost in Thailand (1,2 tỷ NDT), Họa bì 2 hay 12 con giáp của Thành Long.

Mặc dù lôi kéo được một lượng lớn khán giả tới rạp (phim ra mắt vào thời điểm Tết Nguyên đán của Trung Quốc), phim cũng gặp phải không ít chỉ trích. Nhiều ý kiến cho rằng sự nối tiếp giữa các cảnh không đẹp như kỳ vọng, kỹ năng phát âm tiếng Quảng Đông của diễn viên chính (Thư Kỳ) chưa tốt, hay nhiều lỗi ngớ ngẩn về kỹ xảo, đồ họa xuất hiện... Dù vậy, theo đánh giá của một số trang phim, Tây du giáng ma vẫn là một tác phẩm đáng xem, nhất là với những người yêu mến sự hài hước của Châu Tinh Trì.

j

Sự góp mặt của Văn Chương và Hoàng Bột mang tới nhiều điều mới mẻ cho các nhân vật trong tác phẩm.

Nguyễn Hương