Thứ tư, 9/1/2013 16:43 GMT+7

10 phim điện ảnh Trung Quốc xuất sắc nửa cuối 2012

Các khán giả của trang Sohu đã bình chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất trong 6 tháng cuối năm 2012 này.

>> 10 phim điện ảnh, truyền hình hay nhất xứ Hàn 2012
>> 14 bản ballad nhạc phim Hàn lãng mạn của 2012

"Lost in Thailand", bộ phim vừa ra mắt khán giả vào 12/12/2012.

"Lost in Thailand", bộ phim vừa ra mắt khán giả vào 12/12/2012 với kinh phí đầu tư thấp 5 triệu USD. Tác phẩm của đạo diễn trẻ Từ Tranh và có sự góp mặt của những cái tên quen thuộc của làng giải trí như Vương Bảo Cường, Hoàng Bột, Phạm Băng Băng... Được đánh giá là phim điện ảnh xuất sắc nửa cuối 2012, phim thu về hơn 1 tỷ NDT (160 triệu USD) và là bộ phim nội địa ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

"Cold War" - Hàn chiến, bộ phim với sự góp mặt của Lương Triều Vỹ, Quách Phú Thành...

"Cold War" - "Hàn chiến", bộ phim tội phạm hình sự với sự góp mặt của Quách Phú Thành, Trương Học Hữu... giữ cho khán giả hồi hộp đến tận những phút cuối nhờ nội dung hấp dẫn đến nghẹt thở. Sự kết hợp giữa ê kíp làm phim hình sự chuyên nghiệp và dàn diễn viên "khủng" tạo nên thành công của tác phẩm này.

Caught in the Web

"Caught in the Web" (Nếu như có thể) đánh dấu sự tự đổi mới của đạo diễn Trần Khải Ca trong việc chọn lựa đề tài, mang đến cho khán giả những giây phút êm ái nhưng cũng rất cuốn hút từ đầu tới cuối phim. Tác phẩm cũng là "ông tơ bà nguyệt" đưa Cao Viên Viên và Triệu Hựu Đình đến với nhau.

Caught in the Web

"The Silent War" (Thính phong giả) đã để lại ấn tượng đặc biệt cho khán giả mê thể loại phim gián điệp. Sự góp mặt của Lương Triều Vỹ trong vai một đặc vụ mù cùng nữ đặc vụ xinh đẹp (Châu Tấn)... cũng như cốt truyện đầy ấn tượng đã giúp "Thính phong giả" trở thành một kiệt tác màn ảnh.

"Beijing Blues"

"Beijing Blues" của đạo diễn Cao Quần Thư quay quanh cuộc sống thực của những con người thầm lặng bảo vệ bình yên cho xã hội. Tác phẩm giành nhiều giải tại LHP Kim Mã cuối năm vừa rồi.

Vạn tiễn xuyên tâm (Feng Shui) của đạo diễn Vương Tinh

"Vạn tiễn xuyên tâm" (Feng Shui) của đạo diễn Vương Canh, một bộ phim gia đình nhận được rất nhiều lời khen ngợi của báo chí cũng như khán giả.

12 con giáp (CZ12) một lần nữa ghi dấu thành công trong sự nghiệp phim hài võ thuật của Thành Long. Đây cũng là tác phẩm hành động võ thuật cuối cùng trong sự nghiệp đóng phim "đấm đá" của nam diễn viên nổi tiếng này.

"12 con giáp" (CZ12) một lần nữa ghi dấu thành công trong sự nghiệp phim hài võ thuật của Thành Long. Đây cũng là tác phẩm hành động cuối cùng trong sự nghiệp đóng phim "đấm đá" của nam diễn viên nổi tiếng này.

" McDull: Pork of Music", bộ phim về chú lợn

"McDull: Pork of Music", bộ phim hoạt hình về chú lợn ngốc nghếch, đáng yêu McDull gợi cho tâm trí khán giả những kỷ niệm đẹp đẽ. Nội dung phim trong sáng, dễ thương với sự tham gia lồng tiếng của Ngô Quân Như, Hoàng Thu Sanh... thực sự chinh phục khán giả.

"Nạn đói 1942"

"Nạn đói 1942", bộ phim của đạo diễn Phùng Tiểu Cương nhắc lại một thời kỳ kinh hoàng của Trung Quốc: năm 1942, khi nạn đói hoành hành và khiến hơn 3 triệu người chết. Rất nhiều nhà bình luận, những khán giả trung niên... đã dành thiện cảm cho tác phẩm chân thực này.  

Meet The In-Laws

"Meet The In-Laws" lấy cảm hứng từ bộ phim Hollywood "Meet the Parents" và mang lại cho khán giả những tràng cười thú vị và cả những cảm nhận ý nghĩa.

Nguyễn Hương