Nhóm nhạc teen chơi đàn dân tộc
Pha Lê Xanh, nhóm nhạc gồm 7 cô gái tuổi teen mới đây đã ra mắt khán giả album đầu tay theo phong cách dân tộc kết hợp hiện đại. Điểm khác biệt so với nhiều nhóm nhạc teen khác chính là khả năng chơi các nhạc cụ dân tộc của các thành viên.
Với độ tuổi từ 15 đến 20, nhóm Pha Lê Xanh hầu hết là “con cưng” của Kiều Anh, thành viên cũ nhóm Cỏ Lạ, đồng thời là giảng viên khoa nhạc cụ dân tộc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Tháng 10/2007 nhóm bắt đầu đi biểu diễn, tham gia một số cuộc thi lớn và đạt được một số thành tích như Giải nhất Liên hoan ban nhạc tốp hát thành phố Hà Nội (2007), Huy chương vàng Liên hoan các trường nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc (2008).
|
| Tất cả các thành viên trong nhóm Pha Lê Xanh đều được đào tạo chuyên môn từ bé. |
Cũng đi theo phong cách âm nhạc của nhóm Mặt trời đỏ, nhưng Pha Lê Xanh hướng đến đối tượng teen. Album đầu tay của nhóm hầu hết là các ca khúc đang được giới trẻ yêu thích hiện nay nhưng được phối bằng các nhạc cụ dân tộc (Tuổi đời mênh mông, Rock Vầng trăng, Mây và núi, 12 giờ, Xích lô…). Cô Kiều Anh cho biết: “Pha Lê Xanh chọn một hướng đi, một cách tiếp cận khán giả riêng bằng các nhạc cụ dân tộc như sáo, tranh, nhị, tam thập lục… với mong muốn giới trẻ sẽ không lãng quên những giá trị văn hóa của ông cha ta. Tuy rất khó trong việc chinh phục số đông khán giả trẻ nhưng nhóm hy vọng sẽ trở thành một món ăn lạ trong thị trường âm nhạc hiện nay”.
Sau khi ra mắt album đầu tay, Pha Lê Xanh đang có kế hoạch làm một tour diễn nhỏ quanh các trường Đại học và PTTH để quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó, nhóm cũng muốn thăm dò thị trường để có những bước đi vững chắc trong tương lai.
Lương Trần


