Đan Trường được yêu thích nhất
Dù khá chìm lắng trong năm qua nhưng chàng ca sĩ điển trai vẫn chiếm được tình cảm đẹp trong lòng khán giả với số phiếu bình chọn cao nhất của độc giả Ngôi Sao. Với hơn 7.000 phiếu (chiếm 40,5%) trong tổng số hơn 17.000 độc giả đã chứng tỏ sức hút của anh Bo với công chúng vẫn còn rất mãnh liệt.

"Cố gắng" - hai từ này luôn xuất hiện trong tâm trí của Đan Trường. Chính vì vậy mà không lúc nào anh thấy mệt mỏi với những dự án âm nhạc. Cho đến giờ ông bầu Hoàng Tuấn vẫn chưa thể tìm ra một Đan Trường thứ hai với những bước thành công vang dội như anh. Trong năm qua, với giải thưởng Nam ca sĩ của năm do Làn Sóng Xanh bình chọn, Đan Trường vẫn chứng tỏ là một giọng ca có chỗ đứng lâu nhất trong lòng khán giả.
Đan Trường từng thổ lộ, khán giả là nguồn động viên bất tận để anh vững bước trên con đường âm nhạc. Năm qua, Đan Trường được chọn là đại sứ thiện chí cho du lịch Đài Loan nên anh đã tận dụng cơ hội này để phát triển sự nghiệp của mình ra xứ người bằng những live show trên truyền hình Đài Bắc. Còn kế hoạch âm nhạc trong nước, anh bật mí trong năm 2007 này hứa hẹn sẽ có nhiều bước đột phá mới để không phụ lòng mong đợi của khán giả.
|
|
| Ca sĩ Đan Trường |
Không chỉ có Đan Trường với kế hoạch mở rộng thị phần âm nhạc ra khu vực mà Mỹ Tâm năm qua cũng có những bước thành công mỹ mãn với album Vút bay thực hiện hoàn toàn với ê kíp Hàn Quốc. Sản phẩm này cũng từng được độc giả Ngôi Sao bình chọn là album được yêu thích nhất trong năm. Với hơn 6.600 phiếu bình chọn (chiếm 37,3%), "họa mi tóc nâu" đứng vị trí thứ hai trong cuộc bình chọn của độc giả Ngôi Sao về những ca sĩ đột phá trong năm. Sự đột phá của Mỹ Tâm cũng thể hiện ở chỗ cô ca sĩ này mạnh dạn thể nghiệm nhiều phong cách âm nhạc khác nhau ngoài sở trường là những bài hát lãng mạn, dịu dàng. Sự thay đổi này cũng có nhiều ý kiến không đồng tình nhưng cũng có không ít khán giả thích thú với một hình ảnh Mỹ Tâm năng động và cá tính hơn.
|
| Ca sĩ Mỹ Tâm. |
Bất ngờ trong bảng xếp hạng của độc giả Ngôi Sao là những lá phiếu dành cho Hồ Quỳnh Hương. Cô ca sĩ này đứng khiêm tốn ở vị trí thứ ba với hơn 1.200 lá phiếu (chiếm 7,3%). Dù có khá nhiều hoạt động âm nhạc trong năm qua như live show Tôi là sinh viên hay những album ra liên tiếp với một số bài hát trở thành hit song có thể khán giả muốn Hồ Quỳnh Hương cần có một điểm nhấn hơn nữa với những sức nặng hơn nữa trong sự nghiệp nên đã không dành nhiều lá phiếu ủng hộ cho chị.
|
| Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. |
Trong bảng xếp hạng của Ngôi Sao, có thể thấy các bậc đàn anh, đàn chị đã phải nhường chỗ cho thế hệ đàn em. "Mr Đàm" chỉ dành được hơn 1.000 lá phiếu, Mỹ Linh với hơn 400 phiếu, Thanh Lam chỉ nhận được hơn 100 phiếu. Trong năm qua, Đàm Vĩnh Hưng từng gây sự chú ý với album Giải thoát lấy hình ảnh từ bộ phim về người đồng tính. Không chỉ trong âm nhạc mà khán giả có thể nhận thấy phong cách sân khấu cũng như đời thường của anh ngày một đẹp hơn. Dù nhận được ít phiếu bình chọn nhưng có lẽ Đàm Vĩnh Hưng cũng không quan tâm nhiều đến chuyện thắng thua bởi với anh tổ đã cho nghề hát nhiều lắm rồi nên không cần phải bon chen và anh sẵn sàng nhường hết giải thưởng cho đàn em.
Với hai diva Mỹ Linh và Thanh Lam thì quả là bất ngờ khi nhận được ít phiếu bình chọn của độc giả Ngôi Sao. Với live show Mỹ Linh tour 06 được khán giả đánh giá rất cao đánh dấu sự trở lại vẫn đầy quyến rũ của một giọng ca được trời phú cộng với sự giúp đỡ của những cộng sự đầy tài năng là ban nhạc Anh Em. Với Mỹ Linh, những cố gắng của chị trong năm qua vẫn chứng tỏ "tóc ngắn" ngày nào vẫn còn đầy nhiệt huyết với âm nhạc.
Năm qua là thời gian không ngừng nghỉ với nhiều dự án âm nhạc của Thanh Lam, chị đã mở màn cho làng nhạc bằng live show "Em tôi" đầy nội lực. Với đầy ắp dự định cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Thanh Lam từng thổ lộ chị đang ở thời kỳ sung sức của sự nghiệp. Năm 2007 tới, khán giả sẽ còn được thấy một Thanh Lam "bốc lửa" hơn với nhiều hoạch định táo bạo hơn. Dù đứng ở vị trí cuối trong bảng xếp hạng của Ngôi Sao nhưng không thể phủ nhận Thanh Lam vẫn là một ca sĩ luôn "biến hóa" với nhiều phong cách và một chất giọng đầy quyến rũ mà khó có ai sánh kịp.
Ngoài danh sách ca sĩ bình chọn của Ngôi Sao thì có 890 lá phiếu đưa ra những ý kiến khác đề xuất những ca sĩ khác có bước đột phá trong năm. Có những độc giả gửi thư đến Ngôi Sao chỉ là sự bày tỏ tình cảm của mình với ca sĩ mà họ yêu thích. Bạn Lê Ngọc Huyền (ha_cuoi1992@yahoo.com) thì cho rằng cặp đôi Hà Anh Tuấn - Phương Linh là những ca sĩ đột phá trong năm. Còn bạn Kim Chuong (anhlacuaem8572@yahoo.com) thì đề xuất Lam Trường là ca sĩ đột phá trong năm: "Có thể nói anh có chất giọng luôn nổi bật. Tuy năm vừa rồi anh ít tham gia các hoạt động âm nhạc nhưng vẫn là thần tượng trong lòng người hâm mộ. Ngoài ra, nếu nói đến ca sĩ hải ngoại thì phải nhắc đến Jimmii Nguyễn. Anh đã không phụ lòng người hâm mộ khi tham gia khá nhiều chương trình và biểu diễn rất nhiệt tình và cuốn hút", độc giả này đã nhận định như vậy. Một số độc giả khác cũng bày tình cảm với những ca sĩ khác như Cẩm Ly, Ưng Hoàng Phúc...
Cuộc bình chọn nhỏ của Ngôi Sao đã thu hút hơn 17 nghìn độc giả. Những lá phiếu của đã nói lên tình cảm của họ dành cho những ngôi sao. Hy vọng trong năm mới, những ca sĩ được yêu mến như Đan Trường, Mỹ Tâm sẽ không phụ lòng yêu mến bằng những dự án âm nhạc hấp dẫn mà họ đã "hứa" với người hâm mộ.
Huyền My







