Thứ hai, 19/9/2011 11:11 GMT+7

Huyền thoại lục địa MU

'Huyền thoại lục địa MU' là cuốn tiểu thuyết giả tưởng về một vùng đất đã tồn tại và biến mất đầy huyền bí. Lục địa MU hay còn gọi là Lemuria cũng giống như Atlantis, giờ chỉ còn hiện diện trong các truyền thuyết với vô số câu chuyện làm trí tưởng tượng của chúng ta tò mò.

Câu chuyện kể về cuộc Thánh chiến đã diễn ra cách đây hơn hai trăm nghìn năm. Chúa quỷ Kun Dun - kẻ bị phong ấn từ trước đó 2000 năm, đã hồi sinh, ngày càng trở nên tàn bạo và bành trướng. Lục địa MU đứng trước nguy cơ bị hủy diệt. Nhưng Alice, Khain, Hanna, pháp sư Entramus... cũng như toàn thể cư dân trên lục địa MU không tin điều ấy và họ sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để điều đó không bao giờ xảy ra.

Chúa quỷ Kun Dun hồi sinh trở nên nguy hiểm hơn gấp bội và pháp sư Thánh chiến Radims, người giữ tuyệt chiêu Bùng nổ năng lượng đã hy sinh trong trận chiến đấu cuối cùng ấy. Biết tìm đâu một người thay thế để cùng với đoàn quân thánh chiến bảo vệ MU?

Pháp sư Entramus đã có một ý tưởng táo bạo, đi tìm truyền nhân, hậu duệ của pháp sư Thánh chiến Radims. Ông tin rằng chỉ có hậu duệ của pháp sư mới có thể triệu hồi các chiến binh và sử dụng phép Bùng nổ năng lượng, một lần nữa để phong ấn được chúa quỷ Kun Dun và bảo vệ hòa bình cho MU.

1-953096-1368153240_500x0.jpg

Đặc biệt và bất ngờ, truyền nhân của pháp sư Thánh chiến Radims lại là một cậu thanh niên trẻ tuổi ở... Việt Nam, trên vùng núi Lạng Sơn xa xôi. Tác giả Tô Đức Quỳnh đã tham gia trực tiếp vào tác phẩm của mình, trở thành một nhân vật trong truyện, một nhân vật được mong đợi.

Từ dòng sông Kỳ Cùng quê nhà, Quỳnh theo cánh cửa xuyên không gian và thời gian mà pháp sư Entramus mở ra để bước vào một thế giới mới, một không gian và thời điểm hoàn toàn khác so với tất cả những gì cậu được trải nghiệm. Nhưng mọi thứ dường như không dễ dàng cho Quỳnh.

Ngay khi nhận trách nhiệm không làm mọi người thất vọng, những thử thách khó khăn để cậu được công nhận là "truyền nhân của pháp sư thánh chiến Radims" vẫn còn phía trước. Cậu phải nói chuyện được với linh hồn của các chiến binh đã hy sinh cho lục địa MU bằng chính trái tim mình, đau nỗi đau của họ, để có thể thông cảm và chia sẻ. Rồi với sức mạnh của họ, cậu sẽ phải gọi được rồng thiêng Nagasto từ địa ngục xuất hiện trước sự chứng kiến của mọi người.

Một thế giới tưởng tượng vô cùng phong phú, hấp dẫn đến từng chi tiết và hình ảnh. Huyền thoại lục địa MU không chỉ tái hiện một lục địa đã rơi vào huyền thoại mà còn kết nối các không gian hư thực, trộn lẫn trong nhiều khoảng thời gian quá khứ với hiện tại...

Tô Đức Quỳnh, tác giả cuốn sách tâm sự: "Mặc dù chưa bao giờ được đến châu Âu nhưng huyền thoại về lục địa này đã ám ảnh tôi suốt 6 năm qua và việc kể lại câu chuyện là cách để khôi phục lại lục địa trong bóng tối của sự quên lãng".

Ý tưởng viết cuốn tiểu Huyền thoại lục địa MU được nhen nhóm ngay khi đọc những dòng giới thiệu về lục địa MU. Chỉ một vài dòng ngắn ngủi đã thổi bùng những tưởng tượng và khát khao sáng tạo. Tô Đức Quỳnh cũng chia sẻ để duy trì cảm hứng sáng tạo trong suốt 6 năm qua, tác giả đã tìm đến âm nhạc.

Từ những bản nhạc thính phòng, những bài hát opera du dương, hùng tráng đến những âm thanh, ca từ giằng xé, sôi sục, bùng nổ của nhạc rock. Sự kết hợp tưởng chừng trái ngược đó đã tạo nên những hình ảnh về bóng tối tâm hồn, những cuộc chiến nảy lửa, những cảm xúc tận đáy tiềm thức con người để rồi kết hợp lại tạo nên những bản hùng ca bi tráng, những chuyến phiêu lưu huyền thoại trên lục địa MU. 

Hải Chi