Thứ ba, 28/5/2013 14:30 GMT+7

Cách tạo nhóm 'Top Secret' trên Facebook

Chỉ những thành viên trong 'Group' mới có thể thấy được trang của nhóm cũng như chia sẻ mọi thông tin trên trang.

>> 5 cách bảo mật Facebook trên điện thoại
>> Clip hot: Vì sao bạn nên bỏ Facebook
>> 3 cách làm mới Facebook sau chia tay
>> Tính năng 'giao nhà cho bạn' của Facebook

Bạn có bao giờ "ước ao" mình sẽ có một nhóm hoàn toàn bí mật trên Facebook, nơi chỉ có bạn và những người bạn đặc biệt tham gia? Với tốc độ lan truyền khá nhanh thì những gì đặc biệt riêng tư bạn muốn chia sẻ lên mạng xã hội cũng sẽ bị nhiều người biết tới, có thể là một vài hình ảnh, một đoạn video.... hay những thông tin cá nhân mà chỉ mình bạn biết.

Để khắc phục tình trạng này, Facebook đã cho ra đời tính năng tạo nhóm, tuy được nhiều người biết đến, nhưng thông thường người sử dụng chỉ tạo một Group với mức độ riêng tư ở Open hay Closed (bất cứ ai cũng có thể xem được wall của nhóm và những gì thành viên trong nhóm post). Trong khi đó ít ai biết đến phần Secret của chức năng này. Khi cài đặt bảo mật ở phần này, chỉ có những thành viên trong Group mới có thể thấy được trang của nhóm cũng như chia sẻ mọi thông tin trên trang. Ở trang này, bạn có thể tự tin chia sẻ những bí mật cũng như đăng bất cứ hình ảnh riêng tư nào không muốn public lên trang của mình. Dưới đây là những bước đơn giản giúp bạn có thể sở hữu một nhóm riêng tuyệt mật.

Từ cửa sổ Facebook Home page, hãy nhìn vào thanh công cụ bên trái màn hình, nhấn vào phần See More, tiếp đó bạn sẽ nhìn thấy phần Groups với chức năng Create Group (tạo một nhóm mới).
Khi bạn nhấp chuột vào phần này một của sổ nhỏ sẽ mở ra, tại đây bạn có thể tự tao cho mình một nhóm mới bằng cách đánh tên những người mà bạn chat mà mình muốn nói chuyện thường xuyên.
Khi đã hoàn thành bước trên, hãy chắc chắn rằng bạn chọn chức năng Secret Privacy trước.
Bước tiếp theo, hãy chọn những biểu tượng cho nhóm của bạn.
Giờ nhóm đã tồn tại và bạn sẽ thấy trang group page của mình hiển thị.
Trên trang luôn có phần Group Menu Shortcut (bạn có thể nhìn thấy phần này phía bên trái của trang)
Bạn có thể lựa chọn hình ảnh chính cho nhóm với cách đăng tải một hình ảnh, hay biểu tượng của nhóm xuất hiện ở phần trên cũng phía bên phải của trang chính.
Bạn cũng có thể nhìn thấy phần mô tả cho nhóm của mình trong phần About.
Tiếp theo, nếu muốn sửa thông tin gì trong nhớm bạn chỉ cần click vào phần biểu tượng hoa thị bên phía tay phải của trang rồi chọn Edit group settings.
Bạn có thể tìm thấy một vài chức năng cài bảo mật quan trọng cho nhóm của mình ở đây. Bạn có thể giới hạn những người được add hoặc đăng ký làm thành viên của nhóm. Bạn cũng có thể quyết định ai là người có thể đăng tải trên trang của nhóm hoặc có thể quyết định phần status hay ảnh đó có được post lên hay không?
Ở phần Edit group settings menu cũng có phần để bạn có thể tạo link dẫn cho Facebook URL hoặc địa chỉ email cho nhóm của mình.
Cuối cùng, nếu bạn muốn một thành viên khác làm chủ thớt của nhóm, hoặc có thể xóa bỏ một ai đó ra khỏi nhóm, hãy sử dụng chức năng Manage Members ngay dưới ảnh đại diện của từng thành viên.

Lọ Mọ
Ảnh: Mashable

 
  • Super Hair Regro trị hói và rụng tóc

  • Trị nếp nhăn, thâm và sưng ở mắt

  • Lông mi dày đẹp hơn với StarLash

  • Giảm cân với MaxSlim -1