Bỏ người yêu vì bạn
Tôi không thể chấp nhận được việc anh đi chơi với bạn suốt ngày và chỉ đến nhà tôi vào chủ nhật. Đó là lý do chúng tôi cãi vã, chia tay.
Anh là một người tốt, học giỏi, hiền lành. Và tôi là người yêu đầu tiên của anh. Tôi đã nghĩ mình là người hạnh phúc nhất. Bên anh, tôi được nuông chiều như một nàng công chúa. Anh nâng niu tôi, thương yêu tôi hết mực. Những lúc giận hờn, anh luôn là người chủ động làm hòa và xin lỗi tôi, mặc dù không ít lần tôi là người sai. Có khi tôi còn làm điều quá đáng với anh, lớn tiếng với anh trước mặt cô bạn cùng lớp.
Ngược lại, nếu anh giận thì tôi chỉ cần kêu tên anh rồi cười là anh bỏ qua ngay. Những lúc tôi bệnh, anh cuống lên còn hơn cả mẹ tôi, lo lắng mọi thứ. Rồi có lần, vì công việc, tôi phải đi tập huấn xa, anh vì nhớ tôi mà lặn lội từ thành phố lên đến nơi tôi tập huấn chỉ để gặp tôi 30 phút rồi về. Tôi run lên vì hạnh phúc.
Ba mẹ anh cũng rất thương tôi, nuông chiều tôi, xem tôi như con trong nhà và tôi cũng yêu quý ba mẹ anh như ba mẹ tôi. Tất cả những điều đó đã làm tôi có thái độ bất cần với anh. Giận một chút là tôi nói chia tay. Cái gì cũng có giới hạn. Gần đây, anh không còn chủ động làm hòa như trước nữa. Mỗi lần tôi sai và giận dỗi, anh đều để mặc tôi, để tôi thấy nhớ anh và phải giảng hòa. Giờ tôi mới biết tôi đã yêu anh, hiểu cảm giác lúc trước của anh.
Trong mắt mọi người xung quanh, anh là một người yêu không có điểm gì để chê cả. Nhưng chỉ tôi mới biết anh có khuyết điểm gì. Anh là người rất vì bạn. Một tuần anh có thể đi chơi với bạn 3-4 ngày. Còn với tôi, do lịch học khác nhau nên anh chỉ dành cho tôi những tin nhắn vào buổi tối và xuống nhà tôi vào chủ nhật.

Tôi không thể chấp nhận người yêu mình suốt ngày chỉ đi với bạn mà thôi. Tôi nói thì anh bảo giờ tôi học nhiều quá, sao mà đi chơi được, chẳng lẽ bắt anh suốt ngày ở nhà? Tôi im, không biết nói gì thêm cả. Có đôi lúc tôi muốn đi chơi với anh thì lại phải "đặt hàng" trước mấy ngày, đôi khi đến cả một tuần. Điều này làm tôi cảm giác khó chịu.
Vì một vài chuyện mà tôi với bạn anh có mối quan hệ không tốt. Chính vì vậy, mỗi lần anh đi với bạn là mỗi lần tôi khó chịu. Tôi biết anh rất tôn trọng tôi và không nói dối tôi bất cứ điều gì. Đi chơi với ai, anh cũng nhắn tin tôi biết nhưng tôi không thể nào chấp nhận được điều đó. Đơn giản tôi không có thiện cảm với bạn anh. Rồi từ đó, cứ một khoảng thời gian êm đềm thì tôi với anh lại cãi nhau về việc này mà không bao giờ có hướng giải quyết.
Lần này, tôi rất khó chịu và đã quyết định nói chia tay. Đây là là lần tôi xa anh lâu nhất từ trước tới giờ. Tôi thấy nhớ anh vô cùng, nhớ đến mức tôi chỉ muốn chạy đến ôm anh thật chặt, thật chặt mà thôi. Tôi đã nhắn tin cho anh và nói hết cảm xúc của mình. Nhưng thật lạnh lùng, anh nói với tôi rằng: "Mình đã hết rồi. Có lẽ thời gian qua mình đã lầm tưởng. Chắc đây không phải tình yêu đâu, chỉ là rung động thôi, giờ anh nhận ra rằng mình chưa muốn bị ràng buộc".
Tôi như đau điếng người nhưng không khóc được. Một cảm giác lạ chạy quanh người tôi. Giờ đây, tôi vừa hối hận vừa không muốn mình trở thành đứa con gái yếu đuối, lụy tình. Tôi không muốn mất anh nhưng cái "tôi" trong tôi quá lớn. Giờ tôi nên làm sao? Tôi và anh, ai là người có lỗi? Hay anh chưa từng yêu tôi?
Socola
Bạn nghĩ gì?
0/10009:38 21/1/2013
Bạn đã chính thức đánh mất quyền chủ động của bạn rồi. Giá như bây giờ có quay lại được như tình yêu ngày xưa thì bạn mãi mãi là người bị dộng thôi.
7:50 6/6/2012
Bạn à! Đọc câu chuyện của bạn xong , tôi thấy bạn ngay từ đầu bạn đã có sự k trân trọng tình yêu của mình . Bạn nói yêu a ấy mà bạn lại bảo là " tôi có thái độ bất cần với anh". Khi bạn nhận lời yêu a ấy thì bạn cũng phải tôn trọng mọi thứ của a ấy chứ. Dù bây giờ bạn có nói thế nào đi nữa thì việc bây giờ đâu phải là bạn tìm xem ai đúng, ai sai?. Bây giờ bạn hãy nhìn lại mối tình của bạn với a ấy, nhìn lại cả con người bạn lẫn con người a ấy nữa. Liệu bạn có thực sự tôn trọng người yêu mình k? Xem thêm
16:7 22/5/2012
Bạn là người sai hoàn toàn, có một người yêu tuyệt vời như thế, nhưng bạn đã ko biết trân trọng, đến khi mất đi rồi mới thấy ân hận, có thể cả cuộc đời này bạn ko tìm được người thứ 2 như thế đâu, nên theo tôi, trong lúc này hãy gặp người yêu và bằng tấm chân tình của mình hãy nói hết những tâm tư tình cảm của mìng và còn xem bạn thay đổi như thế nào đi nữa, bạn phải hiểu là đàn ông ngoài người yêu ra, bạn bè đối với họ rất quan trọng vậy mà bạn lại đi ghét phần quan trọng của người yêu mình, Xem thêm
9:58 21/5/2012
Theo tôi nghĩ chắc anh ấy đang thử lòng bạn có yêu anh ấy thật lòng hok?Tôi nghĩ bạn nên bỏ qua cái tôi để cho mình cơ hội cũng như cho chính tình yêu của 2 bạn...chúc 2 bạn sớm làm hòa...
14:0 17/5/2012
Mình cũng từng giống như bạn.. Ích kỷ và có tính sở hữu quá cao..! Chính vì thế mà đã tự đánh mất mối tình đầu của mình..
Nhưng đvới tình yêu hiện tại.. Thật may mắn là mình và bạn bè của người yêu khá "hợp rơ".. Thỉnh thoảng bạn bè anh ấy hẹn anh ấy đi chơi mà bị anh từ chối, còn phải đt kêu mình đi cùng, chỉ vì "em mà chịu đi thằng T nó cũng phải đi theo em thôi ^^"
Bạn hãy tự xem xét lại những gì bạn đã từng đối xử với người yêu của bạn. Và hãy thành thật đặt bạn vào vị trí của anh Xem thêm
14:0 14/5/2012
Thật khổ cho anh chàng người yêu của bạn,bạn đang làm mệt mỏi anh ấy đấy.Bạn chỉ muốn sở hữu anh ấy mà thôi.Rồi đến một lúc nào đó bạn gặp thằng khác hơn một chút là sẵn sàng từ bỏ anh ấy ,mặc kệ suy nghĩ người ấy thế nào ngay ấy mà.Tốt nhất giải tán sớm đi cho 2 người đỡ đau khổ vì sống với người ích kỷ như bạn chỉ làm anh ấy mệt mỏi thôi.Cưới nhau cũng chả hạnh phúc gì.
10:19 13/5/2012
nếu ban đầu đừng giận hờn vu vơ thì bây giờ đâu phải hối hận. K phải anh ấy k yêu, nhưng anh ấy không thể chịu nổi tính tiểu thư như vậy. Lúc mới thì có thể, nhưng đến lúc nghĩ đến việc lập gia đình thì khó có thể chấp nhận. Mình không trong hoàn cảnh của bạn nên cũng không hiểu hết gút mắc trong đó. Nhưng con trai tụi mình là vậy. Lúc chưa cưới thì bạn bè là quan trọng nhất. Nhưng khi cưới rồi thì lúc đó gia đình mới là quan trọng nhất. Chắc hội của bạn trai của bạn là những anh chàng chưa lập Xem thêm
10:19 13/5/2012
hãy quên anh ta đi bạn ah. khi yêu đôi khi người ta còn quên cả gia đình , người thân. quên anh ta đi ,dù rằng sẽ đau khổ nhưng đâu thể mãi sống trong niền đau đâu. chuyện gì rồi cũng sẽ qua thôi.
9:53 13/5/2012
Em đã chọn yêu nhầm người . Hảy can đảm chia tay dứt khoát để có thể mở lòng đón nhận 1 nửa còn lại của em đang ở đâu đấy! Good luck to u!
10:44 12/5/2012
Mình cũng là con gái, nhưng mình thấy ở chuyện này thì bạn sai nhiều hơn đó bạn àh! Đối với con gái thì khi yêu ai chỉ nghĩ đến 1 mình người đó, nhưng con trai thì ko như vậy, bên cạnh con trai luôn có bạn bè & những cái khác nữa, nếu đã yêu thương nhau thì bạn phải tập thích nghi với những chuyện như vậy...Nhưng hãy thỏa thuận vs nhau là có giới hạn của nó. Làm dc như vậy thì mới có thể duy trì & phát triển mối quan hệ dc!







