Thứ tư, 5/12/2012 06:00 GMT+7

Tôi liên tục bị vợ tình cũ lăng mạ

Dù tôi và người cũ đã không còn liên lạc và tôi cũng sắp kết hôn nhưng cứ một tháng, cô ấy lại nhắn tin chửi bới tôi.

Thời sinh viên, tôi yêu một cậu cùng tuổi, cùng trường nhưng sau khi ra trường ít lâu thì chúng tôi chia tay nhau. Một phần vì thấy bằng tuổi, người ta trẻ con và phần khác vì khoảng cách hai gia đình khá xa nhau nên chúng tôi quyết định chia tay, ai đi đường nấy, không liên lạc và cũng không gặp gỡ.

Sau đó, cậu ta lập gia đình với một giáo viên dạy thể dục cấp 1 ngay gần nhà. Từ ngày cậu ta lập gia đình, chúng tôi không gặp nhau mà cũng chẳng nhắn tin qua lại nhưng trong tiềm thức của cô vợ cậu ta luôn ghen tuông với tôi. Biết cô ấy hay ghen nên bạn bè thường nhắn tin yêu thương trêu đùa. Cứ nhận được những tin nhắn như vậy là cô ta nghĩ ngay tới tôi. Trong khi tôi thì đã có bạn trai và chúng tôi chuẩn bị kết hôn.

nhantin-212199-1368274297_500x0.jpg

Cô ấy là một giáo viên thể dục nhưng những lời cô ta nói toàn thô tục, lăng mạ tôi. Cứ khoảng một tháng, tôi lại nhận được những lời vô văn hóa. Không dừng lại ở đó, cô ấy còn tìm cách nhắn tin nói chuyện với người yêu tôi về những gì cô ấy suy nghĩ. Tôi thấy mệt mỏi vì bị làm phiền.

Tôi cũng không hiểu sao cậu ta lại không chứng minh hay dạy dỗ cô ấy để cô ấy mù quáng ghen tuông. Cũng may là khoảng cách chúng tôi ở xa cả trăm cây số chứ không thì không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Tôi thay số điện thoại, đổi Facebook nhưng không hiểu sao cô ta vẫn tìm ra để nhắn tin chửi tục, lăng mạ tôi là cave. Quả thật, tôi không biết phải xử lý như thế nào nữa. Tôi luôn giữ lịch sự khi trả lời. Tôi cũng bày tỏ quan điểm nhưng vẫn không được. Tôi cũng đã nói chuyện với mẹ chồng cô ấy nhưng không hiểu sao vẫn không khắc phục được. Tôi mong độc giả hãy tìm cách xử lý tình huống này giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

S.D

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.