Thứ tư, 21/3/2012 10:48 GMT+7

Ra đi là kết cục của người thứ ba

Em không thể biết chắc lúc vợ anh về họ sẽ đoàn viên hay chia tay nhưng nếu phải chọn, em sẽ là người ra đi để anh không phải khổ.

>> Tôi muốn làm mẹ đơn thân

Hoàn cảnh của chị giống hoàn cảnh của em nên em cũng rất thông cảm với chị. Tình yêu thật diệu kỳ. Nó đem đến cho mình những cảm xúc vui buồn khó tả và có khi là cả niềm đau mà mình chưa nếm qua, những khoảnh khắc đẹp mà chưa bao giờ mình có. Em biết chị yêu anh ấy rất nhiều và anh ấy cũng vậy. Cũng như em rất yêu bạn em. Nhưng biết làm sao khi mình đã lỡ làm kẻ thứ ba.

Anh ấy của chị đã có gia đình, đã có con - một gia đình hạnh phúc. Nếu gia đình anh hiện tại sứt mẻ thì không có gì để nói nhưng đằng này tổ ấm ấy vẫn còn hạnh phúc. Anh rất thương vợ và con anh thì liệu chị tiếp tục mối quan hệ này sẽ có tốt không? Liệu chị có vui khi phá hạnh phúc của người khác? Em nghĩ chắc là chị sẽ không vui đâu. Vì tình yêu là sự cho đi để người mình yêu không phải đau khổ. Chỉ một người đau là đủ, đừng để nhiều người cùng khổ. Trong cuộc tình của chị, có tới bốn người cùng đau. Là anh, chị, vợ anh và con anh nữa.

Chị còn có ý định làm người mẹ đơn thân nữa đúng không? Điều đó cũng hay nhưng chị có nghĩ cho con chị không? Khi sinh ra là một đứa bé không cha thì cuộc đời bé như thế nào? Khi lớn lên, nhận thức được thì bé sẽ nghĩ gì? Tuy cuộc sống của bé rất đầy đủ, có tình thương của mẹ bao la nhưng rồi bé sẽ nghĩ đến tình cha khi đến tuổi cắp sách đến trường. Một đứa trẻ rất đáng thương khi không có cha. Em đã gặp những hoàn cảnh đó rồi nên rất cảm thông.

nguoithu3-796005-1368234787_500x0.jpg

Chị biết không? Hoàn cảnh của em thì nhẹ hơn của chị nhưng cũng không mấy khả thi chị ạ. Em và anh cùng làm chung công ty. Anh là lái xe, còn em làm thư ký quản lý sổ sách. Chúng em yêu nhau từ tháng 09/2011. Anh ấy rất yêu em, quan tâm và cũng rất thật lòng với em. Em cũng yêu anh ấy nhưng em chưa dám đặt niềm tin vào anh ấy vì em bị vấp ngã một lần và đã mất hẳn niềm tin.

Trong thời gian em quen anh ấy, em đã dần lấy lại niềm tin. Anh ấy cũng tâm sự với em rất nhiều chuyện về gia đình. Gia đình anh bị rạn nứt do vợ anh không tin anh vì công việc của anh. Thêm vào đó, chị ấy lại hay ghen. Anh chạy xe đường dài nên chị cứ nghĩ là anh có người phụ nữ khác ở bên ngoài. Anh nói không nhưng chị chẳng tin. Rồi chị đi xuất khẩu lao động ở Nhật thời hạn 3 tháng. Chị ấy đi trước khi anh vào làm công ty em. Đến hết thời gian 3 tháng không thấy chị về, anh buồn và sau thời gian vào làm ở công ty thì chúng em quen nhau.

Anh lớn hơn em 16 tuổi. Em không phân biệt tuổi tác hay gia thế giàu nghèo. Em quý và thương anh ấy rất nhiều. Chúng em quen nhau đã được nửa năm, em cũng cảm nhận đươc tình yêu anh ấy dành cho em. Nhưng em cũng không biết tình yêu này có kết quả hay không? Vì anh ấy nói: Vợ anh sắp về để giải quyết việc nhà. Khi em nghe anh ấy nói vậy, em thấy nửa vui nửa buồn. Em biết cái buồn đó là buồn chia ly. Vì không biết vợ anh về thì em sẽ ra sao? Anh và vợ có đoàn viên hòa thuận hay kết thúc thật sự. Em cũng không biết được. Nhưng em cũng có tự nói với lòng mình rằng: Nếu thật sự hai người có trở lại với nhau thì em sẽ là người ra đi. Vì em không muốn thấy anh ấy buồn, đau khổ khi đứng giữa. Thà tim em đau một mình còn hơn nhiều người cùng đau. Em không muốn như vậy. Vì em biết tất cả rồi cũng sẽ qua đi theo thời gian, nhanh hay chậm là do mình.

Những lời nói trên là những dòng tâm sự thật lòng của em. Em muốn san sẻ tâm sự với chị vì mối tình của chị cũng giống như em, cùng yêu người đã có gia đình. Em không có tài ăn nói nên nếu có lời nào không phải mong chị bỏ qua. Em chỉ khuyên chị rằng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúc chị sớm tìm ra một lối đi đúng để không còn đi lạc lối mê cung.

Lan Phương

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả tư vấn, gỡ rối. Lưu ý, gửi bài viết bằng tiếng việt có dấu.