Thứ hai, 19/3/2012 10:07 GMT+7

Cô dâu hoảng hốt đêm tân hôn

Tôi chìm vào giấc ngủ không biết khoảng bao lâu thì có một bóng đen mở cửa phòng khiến tôi choàng tỉnh.

>> Tâm sự của chú rể về đêm tân hôn
>> Chồng tê dại tay vì ôm vợ

Sáng sớm trời đã hơi lất phất mưa, cũng không ngạc nhiên vì giờ đang là mùa xuân mà. Tháng một âm lịch, mọi người vừa trải qua Tết cổ truyền, tâm trạng vẫn đang háo hức hội xuân, còn tôi đang háo hức vì là ngày trọng đại của đời mình.

Từ đêm hôm trước tôi đã không ngủ được, tâm trạng rất phấn khích. Không biết có cô gái nào đi lấy chồng mà tâm trạng như tôi không? Tôi rất hớn hở, háo hức lại còn đùa vui với các thành viên trong nhà, làm mọi người nói tôi "úp sọt" được chồng nên vui hơn là bắt được vàng. Ngoài trời mưa nhưng lại rất nóng nực, chú rể đến cùng với đoàn rước dâu, có ai đó đang gọi tôi, ai đó đang nói cười và tôi đã làm những gì không nhớ nữa, chỉ biết mọi việc diễn ra nhanh quá, mọi thứ trôi đi như ảo giác đến khi ý thức được tôi đã dọn dẹp xong mọi thứ và giờ là bữa ăn đầu tiên bên nhà mà tôi sau này sẽ gọi là nhà tôi (nhà chồng).

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Mâm cơm dọn lên, cả nhà ngồi hết rồi mà tôi vẫn không biết ngồi vào đâu. Tôi luống cuống, khi mẹ bảo ngồi thì tôi nói loạn cả lên: "Vâng, bác cứ kệ con", "À, con cứ kệ bác", "À, không, à, cháu... con... vâng"... chân tôi như sắp khụy xuống rồi, đành cầu cứu ông xã. Nhưng chồng tôi lại hùa vào: "Chắc Huệ thích ngồi đất ăn cơm rồi bố mẹ ạ", rồi cười vang đi đến kéo tôi vào chỗ ngồi. Cả bữa cơm, con bé cứ nín thinh, vừa xấu hổ, vừa ghét chồng quá, tối nay rồi chồng sẽ biết tay em.

23h đêm mà cô dâu mới vẫn chưa đi ngủ, dù mọi người giục đôi trẻ đi nghỉ sớm vì cả ngày đã mệt lắm rồi. Nhưng vì ngại nhà còn đông người đã lên gác, phòng của tôi lại là gác lửng nên mọi âm thanh vang vọng đều lọt xuống, nên mãi tôi mới lên ngủ. Tôi chìm vào giấc ngủ không biết khoảng bao lâu thì có một bóng đen mở cửa phòng khiến tôi choàng tỉnh. Rõ ràng tôi rất mệt nên ngủ say lắm rồi, nhưng không hiểu sao lại phản xạ nhanh như thế. Ông xã thấy tôi phản ứng của tôi mạnh quá nên nhẹ nhàng ôm vợ, rồi thổi vào tai một cái khiến tôi rùng mình. Tôi cũng biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, nhưng chồng chỉ thì thầm chúc tôi ngủ ngon, và hứa sẽ không làm tôi phải giật mình nữa.

Tôi đã ngủ trong vòng tay anh yên lành. Tôi biết cuộc sống mới của tôi ngày mai sẽ là một ngày nắng ấm, hạnh phúc và mãi mãi ngọt ngào như thế. Có ai trải qua đêm tân hôn yên lặng như vậy không nhỉ. Rất dịu dàng và nhẹ nhàng phải không? Chúng tôi còn những ngày dài trước mắt mà sẽ là những đêm tân hôn thực sự hạnh phúc và vui vẻ.

* Mời các bạn chia sẻ về những kỷ niệm trong đêm tân hôn để nhận quà tặng trị giá 10 triệu đồng, bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net .

Hồng Huệ