Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Viên kim cương đắt nhất mọi thời đại

Nặng 507½ carat với kích cỡ to bằng quả trứng gà, viên kim cương thô được tìm thấy ở Nam Phi năm ngoái đã được bán với giá ngất ngưởng là 35,3 triệu USD.

Công ty trang sức Chow Tai Fook ở Hong Kong đã mua viên đá quý Cullinan Heritage này. Đây là viên kim cương thô được Tập đoàn khai thác mỏ Petra Diamonds phát hiện ở mỏ Cullinan tại Nam Phi vào tháng 9/2009.

Viên kim cương Cullinan Heritage có giá kỷ lục, 35,3 triệu USD. Ảnh: Telegraph.

Petra khẳng định rằng đây là viên đá cực hiếm, có kích cỡ khác thường với màu sắc cũng như độ trong hiếm có. Chủ tịch tập đoàn Petra, ông Johan Dippenaar, chia sẻ: "Hoàn toàn thích hợp khi Cullinan Heritage có giá tới 35,3 triệu USD, giá cao nhất với một viên kim cương thô từ trước tới nay. Bởi nó có tiềm năng tạo ra một trong những viên kim cương gọt rũa hoàn hảo nhất thế giới".

Trong khi đó, công ty Chow Tai Fook vẫn chưa tiết lộ kế hoạch chế tác hòn đá quý này. Theo Telegraph, viên kim cương to nhất thế giới, nặng 3.106 carat cũng được phát hiện tại mỏ Cullinan vào năm 1905. Nó được chế tác thành hai viên Great Star of Africa và Lesser Star of Africa, đính trên những vương miện của Anh.

Hoài Vũ


Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net