Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Con cá trông sầu thảm nhất thế giới

Cá giọt nước vẫn nổi tiếng vì có hình dạng trông buồn rầu. Giờ đây chúng càng có lý do để u sầu hơn vì bị đánh bắt cạn kiệt.

Các nhà khoa học cảnh báo rằng quá nhiều tàu đánh bắt cá bằng lưới ở Australia đang đe dọa đến sự tồn tại của cá giọt nước. Loài cá này dài khoảng 30 cm, sống ở độ sâu 800m, hiếm khi được con người nhìn thấy.

Cá giọt nước với khuôn mặt chảy xệ đang bị đe dọa tuyệt chủng. Ảnh: Norfanz.

Tuy nhiên gần đây, theo Daily Mail, cá giọt nước bị kéo lên với rất nhiều loài cá khác. Chúng là loài không ăn được nhưng dễ lọt lưới vì ở cùng tầng sâu với các loài hải sản hấp dẫn như cua và tôm hùm.

Ngư dân đánh bắt tôm hùm thường kéo cả cá giọt nước mặc dù chúng không ăn được. Ảnh: Norfanz.

Prof Roberts, tác giả của cuốn Lịch sử lạ kỳ của biển, chia sẻ: "Cá giọt nước bị tổn thương khi mắc lưới. Chúng chỉ sống ở vùng nước này và những tàu đánh bắt cá vùng nước sâu của Australian và New Zealand đe dọa đến chỗ ở của chúng".

Hoài Vũ

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net