Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Cấm rượu chè buổi trưa

Đầu năm nay, chính quyền thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã ban hành năm điều cấm để chấn chỉnh tác phong cán bộ công chức.

Trong đó có quy định: "Cán bộ công chức không được uống rượu trong bữa cơm trưa, nếu ai cố tình vi phạm sẽ bị cách chức".

Thường dân có thể uống rượu bữa trưa. Công chức thì không. Ảnh: cnnb.

Sau hơn nửa năm thực thi, kinh phí tiếp khách của thành phố giảm hẳn 30%, tiết kiệm được 43 triệu NDT, tương đương thu nhập của một huyện nhỏ, đủ để xây một nhà máy, 40-50 trường tiểu học và đặc biệt đã xử lý hơn 70 người vi phạm.

Ngoài ra, do không uống rượu nên thời gian ăn cơm và hàn huyên của cán bộ ngắn đi, dư được thời gian để nghỉ ngơi khiến hiệu suất công việc cao hơn trước.

Do cấm uống rượu tốt mà thành phố Tín Dương trở nên nổi tiếng. Đặc biệt câu tuyên bố "xanh rờn" của bí thư thành ủy Vương Thiết: "Bộ trưởng có đến dùng cơm cũng không được mời rượu" giúp ông được cư dân mạng bình chọn là "vị bí thư gan dạ nhất".

(Theo Tuổi Trẻ)

Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net