Banbe Facebook Twitter Hot! Email Email

Thiếu ngủ, chán sex

Nhiều người Mỹ quá thiếu ngủ đến nỗi họ gặp không ít rắc rối trong hôn nhân, làm việc thiếu hiệu quả và thậm chí không còn hứng thú trong "chuyện ấy". Đó là kết quả điều tra của Hội Giấc ngủ quốc gia Mỹ (NSF) công bố ngày 29/3.

75% người lớn ở Mỹ thường có vấn đề về giấc ngủ như tỉnh giấc nhiều lần trong đêm hoặc ngáy. Tuy nhiên, không ai tin họ gặp rắc rối về giấc ngủ và hầu hết đều phớt lờ chuyện này.

Theo Thanh Niên, giám đốc NSF R.Gelula cho biết: "Một nửa dân chúng Mỹ ngủ tốt và một nửa gặp rắc rối trong khi ngủ". Cuộc nghiên cứu hơn 1.500 người cho thấy 87% thường xem ti vi trước khi đi ngủ, 47% thường quan hệ tình dục và 64% đọc sách báo. Chỉ khoảng một nửa trong số những người này là có thể tuyên bố rằng họ ngủ ngon trong hầu hết các đêm.

Gần 1/4 những ai đã kết hôn cho biết, họ ít làm "chuyện ấy" hoặc không còn hứng thú vì... quá buồn ngủ. Trong khi đó, 60% tài xế thừa nhận họ lái xe trong tình trạng ngủ gà ngủ gật và 4% cho rằng họ bị tai nạn hay suýt gây tai nạn bởi cơn buồn ngủ. Khoảng 30% nhân viên cho biết, họ đã bỏ lỡ công việc hay làm việc thiếu hiệu quả do thiếu ngủ.


Bạn nghĩ gì?

0/1000
Chúng tôi đã nhận được bình luận của bạn. Xin cảm ơn!

Bạn cần lựa chọn một tài khoản để gửi ý kiến

Email của bạn:

Nhập họ tên:

Gửi ý kiến thành công

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.
 
Thông báo sẽ tự đóng sau: 2 giây
Để sử dụng đầy đủ tính năng ý kiến, bạn hãy đăng ký tài khoản Fpt ID đăng ký
Gửi ý kiến thành công

Ngoisao.net