Tôi cầu hôn người đàn ông đã có vợ
'Em đợi lời cầu hôn của anh, nhưng em không thể đợi được nữa, em rất sợ mất anh. Em đã cầu hôn anh'.
Tôi và anh gặp nhau trên một chuyến xe. Hai đứa dành tình cảm cho nhau ngay từ giây phút ban đầu và rồi chúng tôi phải trải qua biết bao sóng gió. Chúng tôi đến với nhau thật ngang trái. Anh là một người đàn ông đã có vợ và hai đứa con trai. Tình yêu của tôi thấm đẫm nước mắt, có lúc tưởng chừng tôi đã cạn khô nước mắt vì yêu anh. Đã có những khi cảm thấy tuyệt vọng ghê gớm, vậy mà tôi vẫn cố vươn mình để tìm thấy niềm vui trong cuộc sống này.
Một đứa con gái có học thức, nhan sắc không đến nỗi nào, gia đình cơ bản, chưa bao giờ tôi nghĩ chuyện tình cảm lại éo le đến thế. Chúng tôi yêu nhau nhưng luôn bị ngăn cản bởi gia đình tôi và tình cảm của anh dành cho hai đứa con. Bên con, anh lại muốn quên đi sự ích kỷ của mình, quên đi hạnh phúc bên tôi để bù đắp cho chúng, không muốn làm khổ tôi vì tôi còn rất trẻ. Anh sợ đánh mất tương lai của tôi, nhưng rồi anh lại không rời xa được tôi bởi thực lòng anh yêu tôi rất nhiều và bản thân tôi cũng vậy.
Nhìn thấy hai đứa con, cảm giác tội lỗi về trách nhiệm của một người cha lại trào dâng trong anh. Còn bên anh, tôi lại lóe lên trong đầu những lời nói đau thương của bố mẹ, cảm thấy mình bất hiếu vô cùng. Cứ như thế, tình cảm của hai đứa rơi vào vòng luẩn quẩn như một mạng lưới không có lối thoát. Tôi đã quyết tâm đi thật xa để quên anh. Nhưng rồi, anh cũng tìm đến nơi mà tôi lẩn tránh, bởi tình cảm dành cho nhau quá sâu đậm nhưng sự ngăn cản quá lớn, làm chúng tôi không thể đến với nhau.
|
| Ảnh minh họa: Hot.N.A. |
Nỗi sợ mất anh làm trái tim tôi héo mòn từng ngày. Sự dằn vặt về tình cảm cũng làm anh già nua nhanh hơn theo thời gian. Tôi suy sụp rất nhiều và rồi một ý nghĩ thoáng qua trong đầu, tôi bắt đầu lên kế hoạch. Sinh nhật anh, tôi hứa sẽ đi lên gặp anh và chỉ có hai đứa. Đón tôi ở bến xe, anh vui mừng lắm. Chúng tôi ăn tối như đã dự định, tôi mang bánh sinh nhật từ ở nhà đặt lên bàn đốt nến trên dòng chữ: "Chúc Chaien sinh nhật vui vẻ" bằng chocolate làm anh ngắm nghía mãi mà không nỡ ăn.
Bữa tiệc nhỏ của hai đứa kết thúc. Tôi lấy trong túi xách của mình chiếc thiệp mời màu đỏ. Anh tròn xoe mắt chưa hiểu điều gì. Tôi lên tiếng với giọng trầm xuống và có vẻ nghiêm trọng:
- Em nghĩ hôm nay là lần cuối cùng chúng ta bên nhau, anh ạ. Tuần sau em lấy chồng rồi, là một người bạn học cũ. Em biết rằng sẽ chẳng bao giờ em tìm thấy một tình yêu lớn như anh đã dành cho em và em cũng sẽ chẳng yêu được ai nhiều hơn tình yêu em đã dành cho anh. Nhưng em không thể chờ đợi mãi thế này, em cần có một gia đình chứ không phải những lần bên nhau hạnh phúc rồi lại chia xa. Em đã quyết định lấy chồng, như thế sẽ tốt cho cả hai chúng ta, phải không anh?
Tôi nói một mạch như vậy, không ngắt quãng, nước mắt lăn tròn trên má. Anh lặng người nhìn tôi và cầm trên tay chiếc thiệp mời. Mặt anh tái đi làm tôi thấy sợ nhưng rồi anh vẫn trấn tĩnh lại và hỏi tôi:
- Em nghĩ là mình đã quyết định đúng chứ? Sau này không hạnh phúc em sẽ ra sao đây? Vì anh đã làm em phải khổ thế này, nhưng anh đã mất em, phải không?
Nước mắt anh lã chã rơi xuống bàn từ lúc nào. Nhìn khuôn mặt đau khổ của anh, trái tim tôi như có ai đó bóp nghẹn đến không thở. Sự im lặng của hai đứa làm cả căn phòng như lạnh đi đến tê tái. Anh lên tiếng phá tan đi bầu không khí lạnh buốt ấy:
- Có lẽ khi mất đi rồi người ta mới biết điều đó quan trọng đến thế nào. Anh đã luôn coi em là vật báu mà Thượng đế ban tặng cho mình trong cuộc sống này. Anh không muốn nhìn em đau khổ khi bên anh mà thấy mình bất hiếu với bố mẹ. Anh không nghĩ rằng em sẽ bỏ anh lại thế này. Anh biết làm thế nào để giữ lại được em bây giờ. Có muộn không em?
Tôi nhìn anh với ánh mắt yêu thương và nói:
- Anh hãy mở thiệp mời ra đi.
Khuôn mặt anh như bừng sáng, anh ôm lấy tôi mà hét lên vì sung sướng. Tôi cười và nói:
- Em đã đợi lời cầu hôn của anh, nhưng em không thể đợi được nữa, em rất sợ mất anh. Em đã cầu hôn anh.
Tôi cười và gục mặt vào bờ vai anh. Hạnh phúc tràn ngập căn phòng, xóa tan không khí ảm đạm lúc trước. Chiếc thiệp mời có tên tôi và anh mà tôi đã kỳ công đi in cũng chính là tấm thiệp chúng tôi dùng để mời bạn bè đến dự đám cưới của hai đứa. Anh đón con lớn về ở cùng chúng tôi. Bố mẹ tôi đã không ngăn cản nữa khi chúng tôi quyết tâm lấy nhau. Nhìn hai đưa tay trong tay hạnh phúc, các cụ mỉm cười mãn nguyện.
* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Lời cầu hôn lãng mạn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 2 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.
Nguyễn Thị Hồng
(Ninh Giang, Hải Dương)
Bạn nghĩ gì?
0/10009:4 11/6/2012
Lina
Câu chuyện của bạn giống như một câu chuyện tình cảm mà tôi đã từng đọc qua. chỉ khác một điều là 2 bạn gặp nhau tại buổi sinh nhật của anh ấy, còn câu chuyện tôi đọc thì 2 người đó gặp nhau ở 1 quán nước. cũng với tấm thiệp mời trên tay. Kêt thúc cũng y chang. Chúc mừng hạnh phúc của bạn.
9:3 11/6/2012
tình yêu của bạn đã được đền đáp, rồi không biết tôi sẽ như thế nào???? tôi cũng đang ở hoan cảnh y như bạn....
9:3 11/6/2012
tôi thấy bài viết này rất hay và ý nghĩa mà. sống ở đời thì mỗi người 1 hoàn cảnh. bạn đã dũng cảm để nắm lấy hạnh phúc của mình. đáng khâm phục. đâu phải ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng làm được như bạn đâu. lấy 1 ng đã từng có vợ và 2 con thì đã làm sao. làm mẹ kế thì đã làm sao nào. cứ là mẹ kế thì độc ác ah. mỗi ng chỉ 1 cuộc sống thui. hãy sống 1 cách ý nghĩa nhất. những ng chỉ trích bài viết này thật là vớ vẩn. chắc hẳn là đang ganh tỵ với hạnh phúc của ng ta rồi. chúc 2 bạn thật hạnh Xem thêm
10:9 9/6/2012
tôi thực sự rất khâm phục tình yêu của bạn. Tôi cũng giống bạn, là một cô gái còn độc thân, có nhiều cơ hội nhưng tôi lại đi dành tình cảm cho một người đàn ông đã li dị vợ và có 2 con. Vấn đề ở chỗ tôi không đủ dũng cảm để đến với anh ấy, còn anh vì hoàn cảnh nên cũng đã kết hôn...
8:35 9/6/2012
đọc câu chuyện của chị mà em nổi cả da gà hihi. chúc mừng chị nhé! chị làm đúng lắm. hạnh phúc đâu dễ có nên đừng để mất nó. em thấy thật tiếc cho mình khi đã từng bỏ lỡ hạnh phúc của em cách đây 2 năm. bây giờ em đang cố để giữ lấy nó lại mà không biết có muộn không nữa. phải gì lúc đó em dũng cảm như chị thì mọi chuyện đã tốt hơn nhiều rồi. chúc chị mãi mãi hạnh phúc!
17:5 8/6/2012
chị nên giải thích rõ hơn 1 chút là người đàn ông đã có vợ này là sao vậy? đã li dị vợ hay chị là người fa vỡ hạnh phúc của 1 gia dình? tôi thì nghĩ chắc là anh ta đã li dị và đến với c fk? nếu là vậy tôi chúc mừng hp của chị, chắc có nhiều người ko hiêu nen co comment ko hay.
8:35 9/6/2012
Ngo Ton Son tac gia trả lời jen
cảm ơn ý kiến của chị, tôi nghĩ khi biên tập để đăng bài viết BTC đã hiểu nội dung tôi muốn chia sẻ chứ k pải sự hiểu sai của một số bạn.a và tôi gặp nhau khi a đã li dị.cảm ơn mọi người đã đọc bài của tôi.
Xem tất cả 4 trả lời
15:48 8/6/2012
Hài hước quá! sao trên đời lại có những kẻ như thế nhỉ?
15:48 8/6/2012
Tôi vẫn tin rằng trên đời này không có quá nhiều người như 2 bạn, vì nếu có, có lẽ sẽ có rất nhiều đứa trẻ (buộc phải) có.....mẹ kế! Mong báo Ngoisao cũng nên thắt chặt nội dung thêm nữa khi chọn bài để đăng. Liệu có nên cổ súy cho lối sống này ??
15:58 12/6/2012
rất nhiều người có hoàn cảnh giống vậy đó. đâu fai mẹ kế nào cũng xấu đâu bạn. Khi cs k hạnh phúc, sống trong 1 gia đình suốt ngày cãi nhau..v..v...thì người ta cũng cần fai có sự giải thoát, li dị. Chả nhẽ họ phải chấp nhận và giả tạo bên nhau trc mặt con cái?! Bạn nên nghĩ thoáng hơn, cuộc sống gia đình k đơn giản đâu bạn ạ. :)) Chúc tác giả bài viết Hạnh phúc!
| CHIA SẺ VỀ ĐÁM CƯỚI |
| Độc giả muốn chia sẻ và được giải đáp về các vấn đề khi chuẩn bị đám cưới, xin gửi email về địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net. |
| VIẾT VỀ CHUYỆN MẸ CHỒNG, NÀNG DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI |
![]() |
| Gửi bài viết tham dự cuộc thi về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận quà tặng là phiếu mua quần áo thời trang và bộ mỹ phẩm giá trị. |
| TƯ VẤN NHANH |
![]() |
| Chọn địa điểm tổ chức cưới ngoài trời |
| Cách tiết kiệm chi phí khi chụp ngoại cảnh |
| Em muốn tìm chỗ mua nhẫn rẻ, đẹp |
| Nhà em rước dâu và đãi tiệc quá sát nhau |
| Chuyện mẹ chồng, nàng dâu |
| Mẹ chồng bắt tôi mời nhà trai đến chạm ngõ Chạm ngõ là ngày hai bên gia đình gặp gỡ, chuẩn bị cho đám cưới, vậy mà một cô gái sắp làm cô dâu như tôi lại phải mời mẹ chồng đến nhà mình. >> Xem tiếp |
| Tôi sợ hãi khi phải làm mẹ chồng Sau chuyện với đứa con dâu đầu, tâm trạng tôi rất sợ hãi. Tôi không biết đứa con dâu thứ hai sẽ thế nào. Phải đối xử với nó ra sao? >> Xem tiếp |
| Tôi muốn từ bỏ nhà chồng ích kỷ Từ chuyện trong đám cưới đến những vấn đề xảy ra sau này, nhà chồng luôn đòi hỏi tôi phải hy sinh và cho đó là điều tất yếu. >> Xem tiếp |
|
Nhắn gửi yêu thương |
| Thư gửi chú rể của... bạn thân Em rất lo khi thời khắc nhắm mắt đưa chân 'trao gửi' bạn em cho anh đã đến rất gần. Em hồi hộp chẳng hiểu có đang trao... ác cho trứng hay không nữa? >> Xem tiếp |
|
Bạn có thể ghi lại lời nhắn yêu thương bằng file âm thanh hoặc viết email và nhờ Ngôi sao thu âm giúp để gửi đến cô dâu (hoặc chú rể). Vui lòng gửi qua địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net. |
|
CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM |
| CHÚNG TÔI ĐÃ 'VỠ MẬT' NHƯ THẾ NÀO |
| CHIẾC VÁY CƯỚI ĐẸP NHẤT |
| KỶ NIỆM VỀ ĐÊM TÂN HÔN |
| NHỮNG LỜI CẦU HÔN LÃNG MẠN |
| CÂU CHUYỆN ĐÁM CƯỚI CỦA TÔI |
| ĐAU ĐẦU VÌ CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI |






