Thứ hai, 31/10/2011 14:43 GMT+7

VĐV wushu Thùy Linh khoe giọng ca vàng

Cô gây bất ngờ với giọng hát truyền cảm tại Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội tối qua (30/10).

Vắng bóng trên các sàn đấu thể thao trong và ngoài nước hơn một năm nay, hoa khôi wushu Vũ Thùy Linh bất ngờ xuất hiện trong Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Sea Games 26 vào tối qua 30/10. Cô gái sinh năm 1990 khoe giọng hát trong trẻo, cao vút trong ca khúc "Sáng ngời niềm tin" kết thúc chương trình.

Mặc dù không có mặt trong thành phần của đội tuyển wushu tham dự Sea Games 26 lần này, cô vẫn nhiệt tình tham gia biểu diễn. Thùy Linh cho hay cô muốn được hòa mình với không khí hào hùng, được sống lại cảm giác háo hức, chờ đợi trước mỗi "trận đánh lớn".

Vũ Thùy Linh tại Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tối qua 30/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh: Ngọc Quân

Vũ Thùy Linh tại Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tối qua 30/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ảnh: Ngọc Quân.

Thùy Linh là một trong những gương mặt vàng của đội tuyển wushu Việt Nam, cùng lứa với Vũ Trà My, Nguyễn Mai Phương. Cô từng giành HC vàng Sea Games 24, vô địch 3 kỳ liên tiếp giải trẻ châu Á từ năm 2003 - 2005, HC bạc thế giới năm 2007... Cô bị dính chấn thương nặng ở chân từ sau Sea Games 25 tại Lào và không thể tập luyện thi đấu thường xuyên.

Tháng 9 năm ngoái, Thùy Linh quyết định chia tay sự nghiệp thi đấu đỉnh cao lên đường du học Trung Quốc. Cô chọn ngành "Quản lý thể thao" tại Học viện thể thao Vũ Hán. Người đẹp tâm sự dù không thể thi đấu nhưng cô vẫn muốn gắn bó với bộ môn wushu và trở thành một HLV giỏi giống như mẹ của mình (Thùy Linh là con gái của nữ hoàng wushu một thời Nguyễn Phương Lan).

Trong kỳ nghỉ giữa các học kỳ, Thùy Linh trở về Việt Nam thăm gia đình, bạn bè và thử sức với vai trò người dẫn chương trình thể thao tại đài truyền hình. Cô tâm sự công việc MC rất thú vị, mang lại cho cô nhiều trải nghiệm mới mẻ, nhưng tất cả mới chỉ là bắt đầu nên Linh muốn giữ bí mật một chút, sợ nói trước bước không qua. Thùy Linh nhấn mạnh MC sẽ chỉ là nghề tay trái thôi, còn cô vẫn muốn trở thành một HLV wushu, đào tạo những VĐV trẻ tài năng cho thể thao nước nhà.

Vân Anh