Thứ hai, 24/9/2012 15:14 GMT+7

Tay vợt Lin Dan vất vả đi đón dâu

Để 'rước' được nàng Tạ Hạnh Phương về dinh, VĐV cầu lông số một thế giới trải qua nhiều thử thách hài hước từ phía bố mẹ vợ.

Hôm qua, Lin Dan tổ chức đám cưới với Tạ Hạnh Phương (Xie Xingfang) người bạn gái lâu năm và cũng là đồng đội cũ trong tuyển cầu lông Trung Quốc. Ngày vui của họ diễn ra tại nhà thi đấu thể thao của trường Đại học kỹ thuật Bắc Kinh. Vợ yêu của "Super" Dan cũng nổi tiếng không kém anh bởi cô từng hai lần vô địch thế giới đơn nữ các năm 2005 và 2006.

Cặp đôi hoàn hảo làng cầu lông gặp nhau và nảy sinh tình cảm năm 2003 khi chàng mới 20 tuổi còn nàng bước sang tuổi 22. Cuối năm 2010, cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng với lễ đính hôn ấm cúng nhưng chưa tổ chức lễ cưới. Lin Dan từng tuyên bố rằng, anh sẽ tổ chức một hôn lễ hoành tráng, khó quên dành cho người phụ nữ yêu dấu và anh thực hiện lời hứa ấy bằng một buổi lễ ấn tượng ngày hôm qua.

Chưa đầy 4 tiếng trước giờ rước dâu, Lin Dan khiến nhiều người tò mò khi vẫn miệt mài trong phòng tập.

Chưa đầy 4 tiếng trước giờ rước dâu, Lin Dan khiến nhiều người tò mò khi vẫn miệt mài trong phòng tập. Nhà vô địch hai kỳ Olympic liên tiếp cởi trần, để lộ thân hình săn chắc và hình xăm chữ F, viết tắt nickname của vợ Fang Fang (Phương Phương), trên bắp tay.

Mọi tò mò của fan được giải đáp khi những hình ảnh đi đón dâu của Lin Dan được bạn bè chia sẻ trên mạng.

Mọi tò mò của fan được giải đáp khi những hình ảnh đi đón dâu của Lin Dan được bạn bè chia sẻ trên mạng. VĐV 28 tuổi đi tập lấy sức trải qua các 'thử thách' của bố mẹ vợ. Khi tới nhà vợ, tay vợt cầu lông số một thế giới cùng các phù rể phải nắm tay nhay và cùng nhảy.

Chú rể phấn khích còn ngẫu hứng nhảy thêm một điệu và chụm tay lên đầu giống kiểu ăn mừng của nhà vô địch điền kinh của nước Anh tại Olympic vừa rồi, Mo Farah.

Chú rể phấn khích còn ngẫu hứng nhảy thêm một điệu và chụm tay lên đầu giống kiểu ăn mừng của nhà vô địch điền kinh của nước Anh tại Olympic vừa rồi, Mo Farah. Ngoài ra, anh và ba phù rể còn phải chống đẩy mướt mồ hôi.

Cô dâu Tạ Hạnh Phương hồi hộp ngồi ở phòng trong chờ chú rể Lin Dan đến đón.

Cô dâu Tạ Hạnh Phương hồi hộp ngồi ở phòng trong chờ chú rể Lin Dan đến đón.

lin38-657411-1368295102_500x0.jpg

Cuối cùng, Lin Dan cũng vượt qua được những thử thách của bố mẹ vợ và được đón nàng đi.

Cuối cùng, Lin Dan cũng vượt qua được những thử thách của bố mẹ vợ và được đón nàng đi.

Cặp đôi chụp ảnh bên chú cún cưng Simba.

Cặp đôi chụp ảnh bên chú cún cưng Simba trước khi tới nơi tổ chức hôn lễ. Chú chó đáng yêu này có nhiệm vụ 'giữ' nhẫn cưới cho chủ.

lin14-479107-1368295103_500x0.jpg

Tại hôn lễ tổ chức trong phòng thể chất của Đại học Kỹ thuật Bắc Kinh, nhà vô địch Olympic 2012 mặc quân phục, cầm hoa, hồi hộp chờ giây phút cô dâu tiến vào lễ đường.

Tại hôn lễ tổ chức trong nhà thi đấu của Đại học Kỹ thuật Bắc Kinh, nhà vô địch Olympic 2012 mặc quân phục, cầm hoa, hồi hộp chờ giây phút cô dâu tiến vào lễ đường.

lin46-231620-1368295103_500x0.jpg

Sau đó, Lin Dan thay lễ phục cùng cô dâu cắt bánh cưới.

Sau đó, Lin Dan thay lễ phục cùng cô dâu cắt bánh cưới và chào quan khách.

lin52-698684-1368295103_500x0.jpg

Cô dâu Tạ Hạnh Phương thay bộ váy mang đậm phong cách truyền thống Trung Quốc khi trò chuyện với quan khách trong lễ cưới.

Cô dâu Tạ Hạnh Phương thay bộ váy mang đậm phong cách truyền thống Trung Quốc khi trò chuyện với quan khách trong lễ cưới. Cặp đôi còn thay đổi một bộ trang phục nữa để tiếp khách.

>> Xem thêm ảnh quá trình chuẩn bị cho đám cưới Lin Dan

Hoàng Trang