Thứ năm, 8/3/2012 15:56 GMT+7

Sài Gòn FC hay nhất V-League tháng 2

Đội bóng của TP HCM được bầu chọn xuất sắc của tháng sau hai chiến thắng và hai trận hòa vừa giành được.

sai-548654-1368135508_500x0.jpg

Huỳnh Kesley và các đồng đội ở Sài Gòn FC đang thi đấu thành công ở V-League. Ảnh: Châu Thành.

Tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng với chuỗi 4 trận đấu bất bại trong tháng 2, trong đó có hai chiến thắng và hai trận hòa, Sài Gòn FC đã được bầu chọn là đội bóng xuất sắc của tháng đấu này.

Cùng giành được kết quả tương tự như Sài Gòn FC trong tổng số 4 trận đấu của tháng 2, nhưng Ninh Bình đã không cạnh tranh được với đại diện của TP HCM và cán đích ở vị trí thứ hai với 33 điểm, kém Sài Gòn FC 21 điểm. Trong khi đó, trận thua 0-2 trước Đà Nẵng tại vòng 6 khiến ứng cử viên Hà Nội T&T chỉ nhận được 20 điểm và xếp ở vị trí thứ ba. 

Những trận đấu thuyết phục của Sài Gòn FC cũng giúp họ được nhân thêm niềm vui khi HLV Lư Đình Tuấn được chính các đồng nghiệp tôn vinh là nhà cầm quân xuất sắc của tháng 2 với số phiếu áp đảo. 

Cuộc bầu chọn dành cho cầu thủ xuất sắc tháng 2 là sự cạnh tranh quyết liệt giữa chân sút Timothy (CLB Hà Nội) và Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng). Với tầm ảnh hưởng của mình đối với thành tích của đội bóng, cả hai cầu thủ này đều rất xứng đáng được lựa chọn. Tuy nhiên, phong độ ổn định với 4 lần lập công trong cả 4 trận đấu của CLB Hà Nội, Timothy đã vượt qua Merlo để trở thành cầu thủ số một của tháng 2 với điểm số sát nút (28 điểm so với 27 của Merlo). 

Có tổng số 17 cầu thủ lọt vào danh sách bầu chọn tháng 2 của đại diện các cơ quan báo chí, trong đó có 8 cầu thủ nội. Ngoại trừ chân sút nhập tịch Huỳnh Kesley Alves xếp ở vị trí thứ 4, thì Lê Công Vinh đã cho thấy dấu hiệu khởi sắc khi cán đích ở vị trí thứ 5 trong cuộc bầu chọn.

 BTC giải sẽ tổ chức trao các giải thưởng tháng 2 giải V-League tại vòng 9, diễn ra vào cuối tuần này.

Ngọc Thế